Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Trong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển , máy tính và điện thoại ngày càng trở nên thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Đi cùng với đó là sự phát triển của ngành Game trên nền tảng mobile và game ngày càng trở nên nặng hơn, chiếm nhiều dung lượng lẫn tài nguyên của điện thoại nhiều hơn, vậy đâu là nguyên do, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao Game mobile ngày càng "nặng"

Trong thời đại mà điện thoại hầu như đang chiếm một quỹ thời gian khá lớn của bạn hằng ngày, các nhà phát triển điện thoại luôn tìm cách cho ra những thiết bị mới hơn với các công nghệ cao hơn và mức giá đắc đỏ hơn nhiều.

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại quá "xịn" mà chỉ chơi những con Game nhẹ nhàng thì quá lãng phí, vì vậy nhu cầu của bạn sẽ cao hơn muốn Game phải đẹp hơn, hay hơn, chân thực, hấp dẫn,... đối với nhu cầu đó các nhà phát triển tìm cách cải thiện thêm vào game nhiều thứ hơn và thêm vào càng nhiều thì chúng ngày càng nặng khiến các máy tầm trung gặp khó khăn và với các máy tầm thấp thì là bất khả thi.

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Đối với đại đa số cộng đồng Game thủ họ luôn muốn game phải nhẹ nhưng phải đẹp, hấp dẫn,...Nhưng nó là điều rất khó khắn đối với nhà làm game, giống như câu "tiền nào của nấy".Tóm lại, muốn game nhẹ thì không thể đẹp được, muốn đẹp thì phải nặng lên.

Cách giải quyết khi Game ngày càng "nặng"

1. Xóa bớt tệp rác, không cần dùng trên điện thoại

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại, chọn vào mục Dung lượng để có thể quản lý dung lượng cũng như xóa tệp không dùng đến.

2. Giảm đồ họa của Game

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Để giảm đồ họa game bạn vào game và chọn Cài đặt hoặc Tùy chỉnh, vào phần đồ họa và đưa toàn bộ về Low.

3. Đầu tư một smartphone mới

Hiện tại giá smartphone trên thị trường cũng đã giảm đi rất nhiều, vì vậy để đầu tư một chiếc điện thoại tầm trung trở lên không còn là việc quá khó khăn với đại đa số người dùng.

Tại sao Game Mobile ngày càng nặng hơn và cách giải quyết

Bạn có thể tham khảo giá smartphone mới nhất tại Thegioididong.com hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy bài viết đã cung cấp đến bạn lí do và cách giải quyết khi game mobile ngày càng nặng hơn, nếu thấy hữu ích hãy nhấn like và share nhé.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
6.142 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Thắng
Điện thoại của mình bộ nhớ 64 GB ,trong khi dung lượng lúc nào cũng trống hơn 47 GB. Mình không chơi game còn quay phim chụp hình thường là vài ngày sau cũng xóa bỏ.
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
Trần Dũng
E sử dụng sony T3 choiw game nhumg hay bị sập nguồn nhung ko phải do ram 1 g đúng ko ạ
Trả lời 8 tháng trước 📱
QTQuốc TúQuản trị viên
Chào bạn. 
Dạ bạn kiểm tra xem điện thoại bạn có hết pin không ạ , Ram ít không ảnh hưởng sập nguồn máy bạn nhé , bạn sạc đầy điện thoại khởi động lại máy xem máy có tình trạng trên xảy ra thường xuyên không bạn nhé
Mong nhận phản hồi từ bạn. 
Trả lời 8 tháng trước
Đức Mạnh
Android bộ nhớ mấy trăm Gb xài vài tháng là đầy nản đến nỗi chụp tấm ảnh mà báo kh đủ bộ nhớ là quê lắm luôn. Đỗi qua iphone được nữa năm nay rồi mà máy vẫn không qua được 20G mặc dù tải nhiều app hơn nhiều game hơn lúc xài android nữa. Chắc do cách mình sử dụng chưa thật sự tối ưu.
Trả lời (3) 8 tháng trước 📱
PKPhạm Kiệt
@Đức Mạnh: Bớt xàm đi bạn ơi, mấy trăm Gb vài tháng là đầy đã có tiền dùng android bộ nhớ trên 128Gb chưa mà phán bừa vậy bạn. Quay phim 4K thì họa ra mới dùng bộ nhớ tầm đó thôi. Bớt thần thánh hóa Iphone lại đi bạn à.
Trả lời (9) 8 tháng trước 📱
Đức Mạnh
@Phạm Kiệt: vậy chàng trai chưa xài như mình rồi.
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
PKPhạm Kiệt
@Đức Mạnh: Đã từng dùng Iphone 128gb và từng sử dụng hơn 40gb dung lượng bạn nha, đủ hơn 20gb dung lượng của bạn chưa. Chuyển qua dùng android 128gb cũng từng đó app và dữ liệu thì cũng xê dịch 1,2 gb thôi à. Chắc bạn chẳng có cơ hội dùng android có dung lượng cao nên phán bừa nhở?
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
VQVi Quân
@Đức Mạnh: nhìn là biết tâng bốc iphone dìm android..j mà mấy trăm Gb vài tháng hết ??.rồi lại iPhone dùng mãi không hết 20gb...buồn cười thật.
Trả lời (4) 8 tháng trước 📱
KVKha Van
Không hẳn là game mobile ngày càng nặng hơn , do phần lớn smartphone không chú trọng nhiều về cấu hình mà chủ yếu về cam nên game chậm phát triển, các nhà làm game đã phải giảm kích thước game cho phù hợp phần đa người dùng . từ 2016 đã đầy game có dung lượng ~ 2gb giờ sắp sang 2020 vẫn đa phần game có dung lượng ~2gb , số game file > 4gb quá ít đa phần toàn bản thử nghiệm hạn chế người dùng.
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
Trần Hùng HT
@Kha Van: đt là để trải nghiệm. và cấu hình cũng đang tăng cao... nhà sản xuất cũng phải cân bằng đt mình chứ . game load nặng là do nsx. game. đt.. và phần mềm chưa hợp tác tốt vs nhau để tối ưu thôi...
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱