Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không phải gập, TCL đang phát triển 1 smartphone với màn hình trượt linh hoạt mở rộng ra thành máy tính bảng, nhìn đã mắt thật

Hữu Tình 18/02 1 bình luận
Không phải gập, TCL đang phát triển 1 smartphone với màn hình trượt để mở rộng, nhìn đã mắt thật

Một hình ảnh vừa được chia sẻ trên các trang công nghệ cho thấy TCL đang phát triển 1 chiếc smartphone với màn hình trượt để mở rộng.

Không giống như các smartphone màn hình gập 1 nửa như Galaxy Fold, Galaxy Z Flip hay Motorola Razr, hình ảnh cho thấy điện thoại của TCL hoạt động như một bàn ăn, có thể mở rộng bằng cách kéo trượt màn hình thứ 2 từ dưới màn hình đầu tiên.

Theo nguồn tin thân cận, TCL đã lên kế hoạch giới thiệu mẫu smartphone này tại Đại hội di động thế giới MWC 2020, nhưng đáng tiếc là sự kiện này đã bị hủy bỏ do lo ngại bùng phát dịch virus Covid-19.

Không phải gập, TCL đang phát triển 1 smartphone với màn hình trượt để mở rộng, nhìn đã mắt thật

Hình ảnh cho thấy một thiết bị rất hấp dẫn. Tuy nhiên sẽ có những câu hỏi cần được trả lời. Ví dụ, khi chưa được mở rộng, màn hình sẽ nằm ở đâu? Nếu nó là kiểu màn hình cuộn lại thì công nghệ màn hình đỏi hỏi phải uốn cong rất mạnh mẽ. Tiếp theo, khi kéo ra, phía dưới phần màn hình mở ra sẽ chứa gì? Hay để trống, bởi nó phải đủ mỏng để có thể cuộn vào phần màn hình đầu tiên.

Không phải gập, TCL đang phát triển 1 smartphone với màn hình trượt để mở rộng, nhìn đã mắt thật

Hy vọng sau lần rò rỉ này, TCL sẽ có những thông tin và hình ảnh khác để chứng minh thiết kế của họ là tiện lợi, có thể sử dụng.

Thực ra thì trước đây, TCL cũng đã trình diễn các nguyên mẫu màn hình gập tại một số triển lãm công nghệ, nhưng họ vẫn chưa ra mắt một sản phẩm chính thức dành cho người tiêu dùng.

Tại MWC năm ngoái, TCL có 1 nguyên mẫu màn hình gập hết sức mỏng manh, đến nỗi nhân viên của TCL tại triển lãm cũng được cảnh báo là không nên chạm vào. Sau đó, tại CES 2020 vào đầu năm nay, công ty đã cho phép mọi người có thể thử gập màn hình, nhưng phải rất chậm rãi và cẩn thận.

Không phải gập, TCL đang phát triển 1 smartphone với màn hình trượt để mở rộng, nhìn đã mắt thật

Tất nhiên, không chỉ TCL mà nhiều nhà sản xuất smartphone cũng đang nghiên cứu nhiều kiểu thiết kế màn hình gập khác nhau. Cho dù thế nào thì đều với mục đích là giúp sản phẩm nhỏ gọn hơn khi cần và mở rộng màn hình như 1 máy tính bảng nếu muốn.

Bạn thấy thiết kế này của TCL thế nào?

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Thế này có sớm quá không? Galaxy Z Flip vừa lên kệ đã xuất hiện thiết kế Galaxy Z Flip 2 với màn hình lớn hơn, nhiều camera hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.544 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Jayhoo Mắt Hí
Đây là mới là thiết kế hữu dụng nè, Galaxy Z cũng làm khá tốt nhưng tôi nghĩ chưa hay bằng ý tưởng kéo màn hình ra như thế này.
Trả lời (1) 2 tháng trước