Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tệp APK là gì? Cách cài đặt tệp APK trên thiết bị Android vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Trần Quốc Toàn 29/12/18 11 bình luận
apk

Nếu bạn là một người dùng Android, chắc hẳn bạn bạn đã nghe qua về tệp APK. Có khi nào bạn tự hỏi tệp APK là gì và cách thức hoạt động của tệp này như thế nào, làm sao để cài đặt một file APK? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên dựa trên những chia sẻ của AndroidPIT, cùng theo dõi nhé.

Tệp APK là gì?

Android Package Kit (viết tắt là APK) là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động. Giống như hệ thống Windows (PC) sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm, Android sẽ sử dụng file APK.

Hầu hết người dùng đều cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự khi tải về một tệp APK. 

apk

Cài file APK để làm gì?

Các tệp APK của các bản dựng Android mới thường bị rò rỉ trước khi ra mắt chính thức, cho phép bạn truy cập sớm vào tất cả các tính năng thú vị. Ngoài ra, một số ứng dụng bị giới hạn theo khu vực và bạn không thể tải xuống từ Google Play, do đó APK sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp này. 

Bên cạnh đó, hầu hết các ứng dụng trên Google Play đều có bản cập nhật, tuy nhiên nhiều bản cập nhật mới sẽ khiến bạn không thích bằng bản cũ. Cài đặt các file APK sẽ giúp bạn cài đặt các phiên bản cũ hơn một cách dễ dàng.

apk

Trường hợp thiết bị Android của bạn không có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play, các tệp APK có thể là tùy chọn duy nhất để cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Tuy nhiên hãy cẩn thận vì APK cho phép bạn tải xuống các ứng dụng không chính chủ, điều này có thể bị xem là bất hợp pháp ở một số quốc gia. Ngoài ra, các tệp APK có thể chứa phần mềm độc hại, gây hư hỏng và đánh cắp dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Nói chung, các tệp APK được tìm thấy trên APK Mirror sẽ an toàn hơn để tải xuống so với các nguồn khác, nhưng bạn cũng nên đọc đánh giá và nhận xét của người dùng trước khi tải xuống hoặc cài đặt loại file này.apk

Cách cài đặt APK

Bạn có thể cài đặt các tệp APK từ trình duyệt của mình trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Trước khi cài đặt nó trên điện thoại, bạn sẽ cần đảm bảo rằng các ứng dụng của bên thứ ba được truy cập thiết bị của bạn.

Chuyển đến Menu > Cài đặt > Bảo mật > và bật Cho phép tải xuống từ nguồn không xác định để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài cửa hàng Google Play.

apk

Chỉ cần mở trình duyệt, tìm tệp APK bạn muốn tải xuống và nhấn vào tệp đó, sau đó file này sẽ được tải về thiết bị. Sau khi tải xong, hãy mở Tải xuống, nhấn vào tệp APK và nhấn Có, ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị của bạn.

Tương tự trên smartphone, bạn cũng cần cho phép ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào thiết bị của bạn trước khi cài đặt file APK.

apk

Sau khi bạn đã tải xuống tệp APK trên máy tính của mình, hãy kết nối với thiết bị Android. Bạn sẽ được hỏi là Sạc điện thoại hay kết nối Thiết bị đa phương tiện. Hãy chọn lựa chọn thứ hai.

Sau đó, tìm thư mục điện thoại của bạn trên máy tính. Sao chép tệp APK vào một thư mục trên điện thoại. Tìm tệp APK, nhấn vào tệp, sau đó nhấn Cài đặt

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm, công dụng cũng như cách sử dụng file APK sao cho an toàn và hợp pháp. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên chiếc smartphone của mình.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
55.178 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
11 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTOP10BOOKIE
Tải mấy games hot among us trên Apkchecker thấy khá ổn, thằng này ko dính quảng cáo như thằng khác
Trả lời (1) 1 năm trước
MMMộng Mơ
Tệp APK sao không có đường link để tải
Trả lời 1 năm trước
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào bạn,
Tệp APK này là tên gọi chung bạn nha, còn đường dẫn tải thì bên mình có hướng dẫn ở trên rồi đó ak
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời 1 năm trước
Tuấn Cảnh
tôi tv bok đi nhờ có apk rất hay cám ơn
Trả lời 2 năm trước
PPhong
Mình hay dùng apknite, apkpure để cài app, game. Nhanh mà không virus. Tải Polysphere về máy nhanh lắm.
Trả lời (1) 3 năm trước
pmĐẳng Cấp Phái Mạnh
apk dành cho TV chứ CH play của Android Tivi như phế vật.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
BBướm
Tôi đang học công nghệ thông tin năm cuối tại đh công nghiệp tphcm. Tôi thấy viết file apk rất dể nhưng câu lệnh với hàm trong file apk rất dài dòng và rắt rối khó mà tối ưu kĩ đc. Bởi v các bạn đừng mong ngta tối ưu đc file apk cho các bạn xài. Còn file ipa thì khác các hàm API của nó đơn giản hơn rất nhiều lại còn có hàm có thể rút gọn hoặc gián tiếp bởi file ipa là dể tối ưu câu lệnh nhất.
Một chức năng tương tự trên file apk thì cần 100 câu lệnh nhưng trên file ipa chỉ cần 25-50 câu lệnh... Xem tiếp ▾
Tôi đang học công nghệ thông tin năm cuối tại đh công nghiệp tphcm. Tôi thấy viết file apk rất dể nhưng câu lệnh với hàm trong file apk rất dài dòng và rắt rối khó mà tối ưu kĩ đc. Bởi v các bạn đừng mong ngta tối ưu đc file apk cho các bạn xài. Còn file ipa thì khác các hàm API của nó đơn giản hơn rất nhiều lại còn có hàm có thể rút gọn hoặc gián tiếp bởi file ipa là dể tối ưu câu lệnh nhất.
Một chức năng tương tự trên file apk thì cần 100 câu lệnh nhưng trên file ipa chỉ cần 25-50 câu lệnh là có thể hoàn thành. )
Trả lời (5) 3 năm trước 📱 Đã sửa
MMIFan
@Bướm: vậy bác biết viết ud cho ios như nào k
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
mb2 múi body
@Bướm: bác thiết kế android để cài chạy ứng dụng ios đi 😂
Trả lời 3 năm trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
QQuang
@Bướm: giải thích gì mà khó hiểu quá,
Trả lời 3 năm trước 📱
GCGAMEHOY.COM
@Bướm: Hay, giờ mới biết.
Trả lời 3 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...