Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Test hiệu năng "iPhone Xs Max" giá 3 triệu, chơi game thế nào?

TQ Hội 05/12/18

iPhone Xs Max được xem là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay về hiệu năng, sản phẩm này hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng Antutu năm 2018. Thế nhưng, trên thị trường còn có mẫu "iPhone Xs Max" nhái, chạy Android do Trung Quốc sản xuất và được bán với giá chỉ 3 triệu đồng. Vậy sản phẩm này sẽ có hiệu năng như thế nào? Hay chỉ để trang trí cho đẹp mắt?

Khuyến cáo: Để tránh mua nhầm iPhone Xs Max nhái giá 3 triệu, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây:

iPhone Xs Max
Đố bạn đâu là iPhone Xs Max thật, và đâu là đồ giả?

Quay về vấn đề chính, nhìn sơ qua về thiết kế, giao diện hiển thị thì gần như 100% rất khó để nhận biết đây là một chiếc iPhone Xs Max nhái giá 3 triệu. Cách nhanh và chính xác nhất để nhận biết thật giả mà bất kỳ ai cũng có thể làm là kiểm tra hiệu năng hoạt động.

Kiểm tra hiệu năng iPhone Xs Max nhái 3 triệu bằng Antutu

Đầu tiên mình sẽ kiểm tra hiệu năng iPhone Xs Max nhái bằng phần mềm chuyên dụng Antutu, kết quả cho ra khá thú vị. Thiết bị này đạt một điểm số không tưởng 19.445 điểm, đây là điểm số rất rất thấp và khó để tìm thấy trên smartphone hiện nay.

iPhone Xs Max

Thú vị hơn, điểm đồ họa (GPU) bằng 0, như vậy có thể nói vi xử lý trên iPhone Xs Max nhái 3 triệu không được tích hợp bộ vi xử lý đồ họa như các smartphone khác.

Kiểm tra hiệu năng iPhone Xs Max nhái 3 triệu bằng tựa game Subway Surfers

Đây được xem là tựa game khá nhẹ và hầu như các smartphone hiện nay trên thị trường đều dễ dàng vượt qua và xử lý một cách mượt mà. Trong khi đó, iPhone Xs Max phải mất đến 30 giây mới khởi động được vào giao diện game, trải nghiệm chơi cũng ổn khi các thao tác chạy, nhảy, điều khiển được đáp ứng chính xác.

iPhone Xs Max

Tuy nhiên, với 1 tựa game khá nhẹ như Subway Surfers nhưng đôi lúc vẫn xảy ra tình trạng giật, lag hay đứng khung hình. Đồng thời trải nghiệm đồ họa cũng khá tệ, hình ảnh bị rỗ nhiều, màu sắc nhợt nhạt. Đặc biệt hơn, vị trí cụm camera chính ở mặt sau của máy đã bắt đầu có hiện tượng nóng, gây cảm giác khó chịu.

Kiểm tra hiệu năng iPhone Xs Max nhái 3 triệu với trò chơi Fruit Ninja

Chỉ mới bắt đầu vào game, tuy nhiên hiện tượng giật, lag đã tràn ngâp, khung hình bị đẩy xuống rất thấp mình có cảm giác chỉ số FPS chỉ còn 5-10 (mức tối thiểu khi chơi game phải từ 25-30 FPS).

iPhone Xs Max

Các thao tác cảm ứng trong game như chém hoa quả cũng khá khó chịu, hiện tượng delay và giật lag xảy ra mỗi lúc một nhiều, nhất là trong những pha chém combo với nhiều hoa quả trên màn hình. Có thể nói Fruit Ninja thật sự đã làm khó được iPhone Xs Max nhái 3 triệu.

Kiểm tra hiệu năng iPhone Xs Max nhái 3 triệu với trò chơi Liên Quân Mobile

Trải qua 2 tựa game trên, mình có thể khẳng định iPhone Xs Max nhái 3 triệu không thể "nhai" nổi tựa game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, để kiểm tra giới hạn của chiếc smartphone này tới đâu, mình đã chơi thử 1 lần và sau đây là cảm nhận.

iPhone Xs Max

Game thì vẫn vào được, tuy nhiên muốn chọn tướng, chuyển qua lại các cài đặt người dùng cần phải đợi một khoảng thời gian từ vài giây đến vài chục giây để cho máy xử lý. Ngoài tốc độ xử lý chậm, thì mọi thứ hiển thị  đều xảy ra hiện tượng giật lag, thậm chí đơ máy.

Hiện tượng này trầm trọng hơn khi vào game, người chơi không thể di chuyển khỏi nhà chính hay mua đồ. Lúc này chiếc smartphone iPhone Xs Max nhái 3 triệu đã chính thức dơ và mình không thể thoát game quay về màn hình chính. Cuối cùng lỗi mà bất kỳ ai cũng không muốn thấy "Đóng ứng dụng" đã xuất hiện.

Tổng kết hiệu năng iPhone Xs Max nhái 3 triệu

iPhone Xs Max

Có thể nói iPhone Xs Max nhái 3 triệu chỉ là một vật trang trí hơn thua của thị trường, nếu có nhu cầu sử dụng hàng ngày, lâu dài thì mình khuyên các bạn nên "né" nó ra. Bởi vì những gì chiếc smartphone này mang lại không xứng đáng với giá 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu thích phong cách thiết kế của iPhone Xs Max nhưng vẫn đảm bảo điều kiện về kinh tế thì Mobiistar X là ứng cử viên sáng giá. Chiếc smartphone này nổi bật với màn hình lớn, tràn viền, tai thỏ và đặc biệt là hiệu năng ổn định.

Mobiistar X

Khuyến mãiTặng 2 suất mua Đồng hồ thời trang giảm 40% (không áp dụng thêm khuyến mãi khác) (click xem chi tiết)

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
8.980 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy