Thế Giới Di Động lọt Top 5 nhà bán lẻ Châu Á – Thái Bình Dương, số 1 Việt Nam

Nguyễn Nhật 24/10/17 19 bình luận
event_award
Bà Lê Thảo Trang - Giám đốc Marketing của Thế Giới Di Động lên nhận giải

Thế Giới Di Động là công ty duy nhất tại Việt Nam vừa xuất sắc nhận được giải thưởng danh giá: Một trong 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương (Best-of-the-Best Award) do Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor bình chọn. 

Tại sự kiện diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) Thế Giới Di Động còn được vinh danh nhà bán lẻ số 1 tại Việt Nam (giải vàng).

Với tổng doanh thu năm 2016 đạt 44.613 tỷ đồng (tương ứng hơn 2 tỷ USD), tăng 77% so với năm 2015, Thế Giới Di Động đã trở thành doanh nghiệp duy nhất đại diện cho Việt Nam nhận giải thưởng Top 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương cùng với 4 đại diện khác đến từ Hong Kong, Indonesia, Malaysia và Philippines.

giai_thuong

Trên bảng xếp hạng 500 nhà bán lẻ lớn nhất khu vực, Thế Giới Di Động cũng có những bước nhảy vọt qua từng năm, thể hiện sự phát triển vượt bậc của nhà bán lẻ này. Nếu như năm 2014, Thế Giới Di Động ở top cuối (vị trí 409) thì chỉ một năm sau đó, công ty đã nhảy lên 135 bậc, ở top giữa (vị trí 274). Năm 2017 công ty nhảy lên 125 bậc so với năm 2016, lên vị trí 110.

Thế Giới Di Động cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất vừa được Forbes Châu Á vinh danh trong top 50 công ty niêm yết hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2017 (Asia’s Fab 50) vào cuối tháng 9. 

Hiện nay, Thế Giới Di Động đã có đến 2.367 cửa hàng trên toàn quốc và 1 cửa hàng hoạt động tại Campuchia thuộc 3 chuỗi: Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh. Ngoài ra còn có trang thương mại điện tử vuivui.com.

Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2017, Thế Giới Di Động đã đạt doanh thu 42.283 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận đạt 1.452 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

giai_thuong
Thế Giới Di Động liên tiếp đạt được các giải thưởng từ những tạp chí uy tín

Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương được xếp hạng dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ (Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam) do Tập đoàn nghiên cứu thị trường uy tín Euromonitor International thực hiện.

Các tiêu chí bình chọn dựa trên doanh thu bán lẻ, mức tăng trưởng, diện tích dành cho kinh doanh bán lẻ và số lượng cửa hàng. Từ đó, Ban Tổ chức chọn ra 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất vào bảng xếp hạng và danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu của mỗi quốc gia.

Best of the Best Award là hạng mục giải thưởng danh giá, chỉ dành cho các nhà bán lẻ hàng đầu (nhận giải vàng) ở mỗi nước. Trong số các nhà bán lẻ hàng đầu này, ban tổ chức sẽ chọn ra Top các nhà bán lẻ vượt trội, trong đó tính đến nhiều tiêu chí như tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, những ưu thế vượt trội về dịch vụ, marketing, mạng lưới phân phối, công nghệ, quản trị… những lợi thế cạnh tranh mà công ty mang đến cho khách hàng.

Xem thêm: Thế Giới Di Động bán điện thoại thì tốt, còn "bán rau" ra sao?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
8.413 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
19 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNghĩa
- Bên mình nhân viên rất tận tình, vui vẻ. Sản phẩm thì chất lượng rất tốt cùng chế độ bảo hành tốt. Chúc Thegioididong càng ngày càng thành công và phát triển ạ
Trả lời 1 năm trước 📱
HDPhạm Thị Hoa DuyênQuản trị viên
Chào anh! 
Thegioididong.com chân thành cảm ơn anh vì anh đã tin tưởng mua hàng tại Thegioididong.com cũng như lời chúc tốt đẹp từ phía anh. 
Chúc anh nhiều sức khỏe! Hi vọng anh luôn đồng hành cùng Thegioididong.com trong thời gian tới. 
Chân thành cảm ơn anh! Chúc anh buổi tối vui vẻ! 
Trả lời 1 năm trước
qtĐỗ Quang Thoại
ad ơi cho e hoi hồ sơ em nộp báo la không phù hợp
giờ e làm sao ad chỉ e với
Trả lời 1 năm trước
HXHồng XuânQuản trị viên
Chào bạn, 
Không biết là bạn nộp hồ sơ gì bạn ạ.
Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn! 
Trả lời 1 năm trước
đtNguyễn Đức Tài
Ở trên thế giới nơi đâu cũng vậy. Dịch vụ hảo hạng thì luôn đi kèm với giá tương đối. Khách sạn 5 sao khác 3 sao mà.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
hHung
mua ở đay thì tất nhiên chính hãng,hậu mãi tốt.đi đôi với nó là phải mua giá cao như giá nhà sx đưa ra.cái gì cũng có 2 mặt
Trả lời (2) 1 năm trước
EGEm Gà
Tuyệt vời,trước giờ mình toàn mua hàng bên tgdd. Mình rất tin tưởng vào chất lượng sp mà tgdd bán ra,đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình vs thân thiện. Chúc tgdd ngày càng thành công vs lớn mạnh hơn nữa!!!
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
HDPhạm Thị Hoa DuyênQuản trị viên
Chào anh! 
Thegioididong.com xin chân thành cảm ơn lời chúc tốt đẹp từ phía anh. Đồng thời cảm ơn anh đã tin tưởng và mua hàng tại Thegioididong.com. Hi vọng anh sẽ luôn đồng hành cùng với Thegioididong.com trong thời gian tới. 
Chân thành cảm ơn anh! 
Trả lời (1) 1 năm trước
tTrum
Giám đốc Marketing style hơi kém
Trả lời 1 năm trước 📱
TTTôn Trọng Tiền
Em bán vé số dạo chợ Bà Chiểu.
Không biết chừng nào lọt vào top 500 nhà bán lẻ.
Trả lời (6) 1 năm trước 📱
wWushu
Công lao của Oppo đã thu về kết quả
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
MtMuốn Tìm
Thế giới di động không có sản phẩm đặc trưng của mình luôn luôn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Nếu họ sỗ mũi nhức đầu thì Tgdd cũng mệt. Vậy nên tgdd cần có sản phẩm chủ lực của mình vẫn tốt hơn
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
FFanphone
@Muốn Tìm: Mấy ai mở quán bán nước mía mà tự đi trồng mía ko? Làm dịch vụ cũng vậy, bán tốt là ok.
Trả lời 1 năm trước
KKMT
thằng
Trả lời 1 năm trước 📱