Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thanh niên sử dụng 99 chiếc điện thoại để 'hack' Google Maps và đây là cách anh ta thực hiện

Minh Vũ 03/02/20
Thanh niên sử dụng 99 chiếc điện thoại để 'hack' Google Maps
Hình ảnh minh họa

Google Maps là một công cụ hữu ích được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng để điều hướng tuyến đường di chuyển mỗi ngày. Thế nhưng một gã thanh niên đã nảy ra ý tưởng hack Google Maps bằng cách tạo ra ùn tắc giao thông ảo.

Nếu bạn từng sử dụng Google Maps ở các khu vực thành thị đông người, có lẽ bạn đã đi qua các giao lộ nơi thường xảy ra ùn tắc, tai nạn hoặc công trình làm chậm quá trình di chuyển. Khi đó, Google Maps sẽ thay đổi màu sắc của tuyến đường bị ảnh hưởng từ màu xanh lá cây sang màu cam hoặc đỏ để báo hiệu mức độ giao thông.

Nếu quá trình ùn tắc kéo dài, Google Maps sẽ tìm một tuyến đường khác cho người dùng để tránh tình trạng kẹt xe.

Thanh niên sử dụng 99 chiếc điện thoại để 'hack' Google Maps

Để xác định mức độ người dùng tham gia giao thông, Google thu thập vị trí của những người dùng đang sử dụng Google Maps để xác định lượng người tham gia. Càng nhiều người sử dụng Google Maps trong một khu vực, mức độ tham gia giao thông càng cao, từ đó Google thay đổi màu sắc để báo hiệu tuyến đường đang bị ùn tắc.

Dựa vào quy trình hoạt động của Google Maps, thanh niên Simon Weckert đã nảy ra một ý tưởng để hack công cụ chỉ đường thông dụng này. Anh ta đã bỏ 99 chiếc điện thoại vào một cái thùng kéo và tất cả đều đang sử dụng chức năng điều hướng của Google Maps. Khi anh ta đi bộ qua một con đường, Google nhận ra mức độ tập trung cao của nhiều người dùng và đánh dấu con đường đó đang bị ùn tắc.

Trò chơi khăm vô hại này sẽ khiến Google thực hiện định tuyến lại quãng đường cho những người dùng khác để tránh ùn tắc. Hy vọng Google sẽ có biện pháp để ngăn chặn điều này trong tương lai.

Bạn có hay sử dụng Google Maps để điều hướng quãng đường di chuyển không?

Nguồn: 9to5google

Xem thêm: Google kích hoạt cảnh báo SOS với từ khóa coronavirus, giúp người dùng nhanh chóng cập nhật tin tức với độ chính xác cao

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
7.906 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...