Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thẻ ATM gắn chip là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem sự khác biệt khi chuyển sử dụng thẻ từ sang thẻ gắn chip này là gì nhé!

Nguyễn Thị Cát Khánh 25/11/21 1 bình luận
Thẻ ATM gắn chip là gì?
Thẻ ATM gắn chip là gì? (nguồn: Báo thương trường)

Theo thông báo từ một số ngân hàng thì kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ ATM từ chính thức bị khai tử nhưng thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Người sử dụng thẻ từ sẽ không thể giao dịch tại bất cứ điểm giao dịch nào trên toàn quốc. Vậy thẻ ATM gắn chip là gì? Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu nhé.

Thẻ ATM gắn chip là gì?

Thẻ gắn chip hay còn gọi là Chip Card, là loại thẻ có kích thước tiêu chuẩn giống với thẻ ATM từ thông thường nhưng phía trước gắn một chip nhỏ. Chip này chứa đựng thông tin cá nhân của người dùng đã được mã hóa. Điều này giúp tăng tính bảo mật khi thực hiện giao dịch tại cửa hàng hay các máy rút tiền tự động (ATM).

Thẻ ATM gắn chip là gì?
Từ ngày 31/12/2021, tất cả giao dịch qua ATM sẽ chuyển sang thẻ gắp chip (nguồn: Merchantspact)

Theo Điều 1 Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều từ Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, kể từ ngày 31/3/2021, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ ATM từ và thay bằng thẻ ATM gắn chip. Do đó, tất cả khách hàng làm thẻ ATM mới tại ngân hàng trên toàn quốc sẽ được cấp thẻ có gắn chip.

Có nhiều các khác nhau để phân biệt giữa thẻ ATM từ và thẻ ATM gắn chip. Cụ thể, mặt sau của thẻ ATM từ có chứa một dải băng màu đen phía trên cùng, trong khi thẻ ATM gắn chip sẽ có một chip nhỏ gắn phía trước mặt thẻ.

Thẻ ATM gắn chip là gì?
Từ ngày 31/12/2021, tất cả giao dịch qua ATM sẽ chuyển sang thẻ gắp chip (nguồn: Trangcongnghe)

Ngoài ra, thẻ ATM gắn chip sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng như sổ tiết kiệm, thẻ sinh viên, khoản vay... Hơn nữa, thẻ ATM gắn chip có thể xóa thông tin và ghi lại nhiều lần so với thẻ từ chỉ ghi một thông tin nhất định vào thẻ. Điều này sẽ giúp giảm chi phí mua thẻ trắng khi khách hàng đổi thẻ.

Hiện tại, các ngân hàng đã phát hành một số loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế có gắn chip. Điển hình như ngân hàng VIB, VietinBank, VietcomBank, Techcombank, ACB, Sacombank, Nam Á Bank… Bạn có thể liên hệ trực tiếp các ngân hàng này để được tư vấn thêm về thẻ gắn chip.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về thắc mắc thẻ ATM gắn chip là gì? Bạn đọc quan tâm có thể gửi bình luận phía dưới hoặc liên hệ với ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ nhé.

Nguồn: Hieuluat

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Không hài lòng bài viết
1.510 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Gao Đỏ
Vừa kịp để làm
Trả lời 26 ngày trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...