Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thẻ MasterCard là gì? MasterCard khác gì với thẻ Visa?

eir 15/07/17
hinhmastercard_800x450

Có bao giờ bạn tự hỏi thẻ thanh toán MasterCard là gì? Có tất cả mấy loại hay MasterCard khác gì với Visa hay chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những thắc mắc đó nhé.

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế  thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ.

Đối với MasterCard, ta có 3 loại thẻ phổ biến: trong đó phổ biến là debit (thẻ ghi nợ), credit (thẻ tín dụng) và prepaid (thẻ trả trước) và thường được gọi với tên mastercard debit, mastercard credit, mastercard prepaid.

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu mà thôi. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thủ tục cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

credit_mastercard_800x450

Là thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra.

Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Loại thẻ trả trước có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở chỗ bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

2. MasterCard khác gì với thẻ Visa?

visa_mastercard_800x450

Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau nhiều. Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Và tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ Visa hơn và ngược lại.

3. Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm:

mastercard_lifestyle_800x450

Nhược điểm:

Xem thêm: Đã có thể quét điện thoại để trả tiền ở quán cà phê lề đường

---

Trong bài sử dụng hình ảnh từ: insidermonkey, nidsecurity, investopedia.

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
100.825 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):