Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thị trường smartphone Nhật đang “dậy sóng” bởi các nhà sản xuất Trung Quốc

Huawei vs Oppo

Theo trang tin địa phương The Japan Times, thị trường smartphone Nhật Bản đang dần “nóng” lên bởi các thương hiệu Trung Quốc, khi OPPO đang chuẩn bị cho một cuộc thâm nhập còn Huawei cũng đã quyết định đẩy mạnh đầu tư tại đây.

Ở chiều hướng ngược lại, hãng Fujitsu (Tokyo) đã quyết định bán mảng kinh doanh điện thoại di động do doanh số ảm đạm.

Tại một cuộc họp báo diễn ra ở Tokyo hôm thứ tư tuần trước, Chủ tịch OPPO Nhật Bản - Deng Yuchen đã lên tiếng khẳng định quyết tâm thành lập thương hiệu OPPO tại xứ sở mặt trời mọc. Hãng này tiên đoán việc kinh doanh ở thị trường có những người tiêu dùng sành điệu sẽ giúp tập đoàn phát triển smartphone tốt hơn.

Smartphone Sony
Những thương hiệu nội địa như Sony đang đứng trước nhiều thử thách ngay tại quê nhà

Ở thị trường Nhật Bản, 90% số thiết bị được bán ra bởi 3 nhà mạng lớn là NTT Docomo, Softbank và KDDI. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng bắt buộc phải đăng ký thuê bao từ các nhà mạng này.

Phần còn lại được gọi là điện thoại thông minh SIM-free (lắp sim tự do), cho phép thuê bao sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào họ muốn.

Huawei đang chiếm thị phần lớn nhất tại phân khúc SIM-free, theo sau là thương hiệu đến từ Đài Loan - Asus. Hai công ty này nắm giữ khoảng 50% thị phần. Vì thế, cuộc xâm nhập của OPPO sẽ khiến sân chơi SIM-free trở nên khốc liệt hơn khi có thêm một đối thủ nặng ký tham gia.

Oppo vs Huawei
OPPO và Huawei đang đẩy mạnh đầu tư tại Nhật Bản

Trong khi đó, Apple cùng 2 thương hiệu nội địa là Sony và Kyocera chủ yếu bán smartphone thông qua 3 nhà mạng lớn. Họ dự định tạo ra sự khác biệt cho mình bằng những sản phẩm sành điệu có giá khoảng 100.000 Yên (20.86 triệu đồng), bao gồm smartphone tích hợp thông số kỹ thuật hiện đại, đặc biệt ở bộ phận camera.

Tuy nhiên, vào tháng trước, một thiết bị của Huawei đã được bổ sung vào dòng sản phẩm smartphone của nhà mạng KDDI, cho thấy khoảng cách giữa các nhà sản xuất trong nước và quốc tế đã được thu hẹp. Nên nhớ, Huawei có nhiều model sở hữu lợi thế về giá bán. Đồng thời, việc phân phối thông qua một nhà mạng lớn sẽ giúp hãng điện thoại Trung Quốc thuận lợi hơn trong việc tiếp cận người dùng.

Tương tự như Huawei, OPPO cũng thể hiện rõ ý định mở rộng kênh bán hàng. Deng Yuchen nói với các phóng viên rằng họ đang đàm phán để đưa smartphone của hãng vào những nhà mạng lớn.

Oppo Nhật Bản
Chủ tịch OPPO Nhật Bản (giữa) tại cuộc họp báo công bố kế hoạch tiến vào Nhật Bản hôm 31/1 vừa qua

Hiện nay, các công ty Nhật Bản đang tỏ ra yếu thế ngay trên sân nhà trước “đại gia” Apple, nhưng họ chưa kịp nghĩ kế đấu lại Táo khuyết thì lại đứng trước cuộc tấn công từ những thương hiệu Trung Quốc.

“Các nhà sản xuất Nhật Bản thiếu lực đẩy để đưa ra một đòn đánh mạnh mẽ vào Apple. Trong khi đó, những nhà cung cấp Trung Quốc đang giành được sự ủng hộ từ người dùng, và họ có thể tạo ra mối đe dọa cho nhóm thương hiệu bản địa”, trích dẫn lời ông Ichiro Michikoshi, nhà phân tích của công ty nghiên cứu BCN ở Tokyo.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
31.924 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...