Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thích iPhone 6s, nhưng mình sẽ chọn mua iPhone 6 vì...

Anh Thư Trần 16/06/17 151 bình luận
iphone_girl_800x450

Trước giờ, mình vẫn quen xài smartphone chạy hệ điều hành Android, vì có nhiều mẫu với nhiều mức giá. Nhưng nhìn bạn bè xung quanh mình đều xài iPhone cả, mình đã quyết định đi trải nghiệm xem điện thoại iPhone có gì để hấp dẫn họ đến thế.

Khi đứa bạn ở cùng phòng với mình nó cũng xài smartphone Android và bây giờ đã đổi sang iPhone 5s. Mình hỏi vì sao lại không dùng nữa vậy. Nó bảo: Xài điện thoại Android một thời gian là chán rồi, với mau "xuống cấp" lắm.

Nhìn lại điện thoại của mình thấy nó cũng đã xuống cấp thật. Pin chai ngày sạc hai đến ba lần, camera chụp hình hơi tối, bật wifi lên là màn hình "đơ như cây cơ" vì chạy không kịp. Nghe có vẻ chán nhỉ.

Chính việc điện thoại của mình đã xuống cấp, kết hợp với chuyện mình cũng muốn tìm hiểu xem iPhone có gì hấp dẫn đến thế. Mình đã lên mạng tìm hiểu và ra cửa hàng để trải nghiệm.

iphone_camera_800x450

Sau khi đã tìm hiểu và trên tay iPhone. Theo góc nhìn của một đứa con gái, cái mình thích nhất của iPhone là camera. Có vẻ không ai làm tốt phần này bằng Apple, chất lượng hình ảnh khá chân thực theo cảm quan của mình.

Tiếp theo là thiết kế nhìn sang trọng và tinh tế, phím Home là điểm mà mình thích nhất của iPhone vì nó rất hữu ích và tiện dụng. Chỉ 1 phím và bạn có để điều hướng dễ dàng.

Điều làm mình có cảm tình với iPhone chính là một hệ điều hành iOS gọn gàng và mượt mà. Từ lướt web cho đến chơi game đều rất tốt, các ứng dụng chạy trên nền hệ điều hành này ít hao pin.

Khi trải nghiệm các dòng iPhone, mình rất thích iPhone 6s, phải nói không chê vào đâu được vì những mục tiêu mình đặt ra khi mua điện thoại thì 6s làm tốt hết tất cả: Cấu hình cao, camera thì chất lượng so với nhu cầu của mình.

Nhưng khi đặt mục tiêu để mua thì mình lại chọn... iPhone 6 vì giá tiền rẻ hơn 6s rất nhiều.

iphone_6_800x450

Nếu chọn iPhone 6 sẽ rút ngắn được thời gian mua điện thoại và sẽ dư một khoản tiền để đóng học phí. Và thực tế, dựa vào các nhu cầu của mình khi chỉ lướt web, chơi game nhẹ nhàng và chụp hình cũng không nhiều. Mình thấy iPhone 6 cũng đủ để phục vụ việc học và giải trí rồi.

Lúc này, mình đã lên kế hoạch để mua một chiếc iPhone 6. Những câu hỏi liên quan bắt đầu được đặt ra trong đầu mình: Nên mua hàng xách tay hay chính hãng, giá của nó là bao nhiêu và mua ở đâu được….

Mình thấy hàng xách tay máy đẹp thật đấy, nhưng nghĩ lại, là con gái, không quá rành về công nghệ, lỡ mua bị hư, đem ra bảo hành thì phiền phức lắm. Đó là lý do mà mình chọn mua hàng chính hãng. Chắc chắn là máy sẽ mắc hơn. Đổi lại, chế độ bảo hành của họ làm mình thấy yên tâm hơn.

Vì tài chính không mấy dư giả, nên mình sẽ đợi có chương trình khuyến mãi, hoặc có chỗ bán trả góp 0% để mua. Bạn nghĩ rằng mình có nên mua iPhone 6 máy mới, hay nâng cấp lên hẳn iPhone 6s và mua máy cũ?

Bạn hãy góp ý cho mình trong phần bình luận nhé.

 

---

Trong bài sử dụng hình ảnh của: Pcadvisor, Pexels, Asparklefactor.

Xem thêm: Đang có từ 5 đến 7 triệu đồng, tôi nên mua điện thoại nào?

iPhone 6 32GB

Màn hình: 4.7", Retina HDCPU: Apple A8 2 nhânRAM: 1 GB, ROM: 32 GBCamera: 8 MPSelfie: 1.2 MPPIN: 1810 mAh

iPhone 6s 32GB

Màn hình: 4.7", Retina HDCPU: Apple A9 2 nhânRAM: 2 GB, ROM: 32 GBCamera: 12 MPSelfie: 5 MPPIN: 1715 mAh

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
77.765 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
151 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
THTrịnh Hâm
Học sinh sinh viên giờ toàn chơi hàng khủng nhỉ. Sv trước mua bộ thước xịn để vẽ cong đắn đo dằn vặt mãi mới quyết. Thời thế - thế thời
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
NhNguyễn Hùng
Nếu xác định dùng 2-3 năm nữa thì lên mua iphone6s
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
LQLee Quan
Tầm giá đó thì mình mua huawei p9 quá đẹp luôn
Trả lời 2 năm trước 📱
HHùng
5 chai dùng đỡ 😌
Trả lời 2 năm trước 📱
HkHuỳnh Kiệt
Mình dùng sony z3 đến giờ được 3 năm. Vẫn chạy mượt
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
NHNguyễn Hà
Chắc mua samsung galaxy V nên mới phát biểu như thế
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
AAnh
Dứa nào viết bài này nó là đứa rãnh rỗi và không biết gì về điện thoai,
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
CCucu
Nói luôn là TGĐ bán ipjhone 6 32g chứ mấy ra vẻ viết bài chán android xài ios
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
HHuy
Những người mới lần đầu tiếp cận với iphone ko có nhiều kiến thức về iphone như vậy đâu.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
CVCuong VIP
Ip 6 giá rẻ hơn ,nếu cầm 2 con để cạnh nhau khó mà phân biet đuoc đâu là 6&dau là 6s ,,,thôi mua ip6 là đủ cho nhu cầu sử dụng ,bổ & rẻ giờ có 9củ mới toanh ở tgdd
Trả lời (2) 2 năm trước 📱