Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lộ diện thiết kế Apple EarPods (2021): Cảm giác mới lạ với cáp bện, lựa chọn màu mới cùng một số nâng cấp đáng giá khác

Earpods 2021 concept
Bản thiết kế kỳ vọng ở Earpods mới

Trong khi EarPods đang dần trở thành xu hướng và Apple vừa giới thiệu AirPods thế hệ thứ ba, 9to5Mac lại quay trở lại với một thiết kế khác. Lần này, tác giả đang tưởng tượng về một phiên bản có thể được sửa đổi từ EarPods của Apple, một sản phẩm vốn đã không nhận được nâng cấp trong gần một thập kỷ.

Kể từ khi AirPods trở thành xu hướng phổ biến, những người trẻ tuổi đang dần quay lưng với tai nghe có dây. Bạn không chỉ thấy mọi người đeo tai nghe không dây trên đường phố mà còn có thể thấy chúng xuất hiện trên các video TikTok vì việc đặt micrô trước người nói dễ dàng hơn.

Việc người dùng mang Airpods trên phố đã trở nên phổ biến
Việc người dùng mang Airpods trên phố đã trở nên phổ biến (Nguồn: Flipboard)

Gần đây, 9to5Mac Parker Ortolani đã viết một bài báo nói về sự trở lại của EarPods. Anh ấy đã giải thích:

Cuối cùng thì tai nghe có dây cũng dần quay trở lại. Nhưng xu hướng thì thường không duy trì được lâu, đó cũng là lý do tại sao chúng được gọi là xu hướng. Chúng chỉ là những khoảnh khắc nhất thời vì thế mà thế hệ mới nhất của AirPods Pro chỉ cần sau vài tháng xuất hiện thì đã trở nên phổ biến.

Hoặc, có thể điều này đang dần trở nên phổ biến. Có thể đó là một hướng đi đúng đắn và chúng ta đang thấy sự phân biệt giữa không dây và có dây ngày càng trở nên rành mạch. Cũng chắc chắn rằng nhân tố khiến AirPods trở thành doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la như ngày nay đang dần trở nên mờ dần.

Giờ đây, các tai nghe không dây thực sự chỉ là một sản phẩm giống các sản phẩm khác, chứ không còn là một sản phẩm mới lạ. Bạn có thể áp dụng lập luận tương tự trên thiết kế điện thoại cho tai nghe không dây. Bây giờ chúng đã trở thành một danh mục dành cho người trưởng thành.

Những chiếc Airpods đang dần trở nên phổ biến
Những chiếc Airpods đang dần trở nên biến, không còn là một sản phẩm mới lạ (Nguồn: Apple)

Nhưng các tai nghe có dây sẽ không bao giờ mất đi, hoàn toàn là vì độ tin cậy của chúng. Ngay cả khi tai nghe không dây tiện lợi hơn trong nhiều trường hợp, EarPods vẫn có những lợi ích riêng của nó. Những lợi ích đó bao gồm: không cần phải mua chúng, giá thành rẻ hơn và những điều chỉnh về âm lượng.

Với suy nghĩ đó, Parker và tác giả đã hợp tác để tạo ra một thiết kế tưởng tượng về tai nghe EarPods thế hệ tiếp theo.

Đây là chiếc EarPods mà bạn đã không nghĩ là bạn sẽ cần chúng

Khi tác giả nghĩ về thiết kế này, tác giả ngay lập tức nghĩ rằng Apple nên thêm dây cáp bện. Điều này sẽ giải quyết được một trong những phàn nàn của mọi người là những chiếc tai nghe này sao mà mỏng manh quá. Bởi lẽ, công ty đã có dây cáp chuyển từ USB-C sang Lightning làm bằng dây bện, vậy tại sao không áp dụng dây này vào EarPods mới của mình?

Concept Earpods 2021
Chiếc Eardpods trong bản thiết kế này có phần dây cáp bệt to hơn

Với cáp bện, những chiếc EarPods không chỉ có tuổi thọ cao hơn mà còn có thiết kế đẹp hơn. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, bản sửa đổi EarPods của Apple có phần dây trông sẽ lớn hơn một chút so với EarPods ban đầu. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có âm trầm hơn và âm thanh to hơn, giống như AirPods.

Trong khi công ty tiếp tục đẩy mạnh công nghệ Âm thanh không gian mới của mình thì việc Apple phải đưa công nghệ này lên EarPods sẽ là điều hiển nhiên. Hãy tưởng tượng bạn đang nghe Folklore của Taylor Swift hay một số album khác với công nghệ Âm thanh không gian bằng EarPods có dây.

Đối với những chiếc EarPods mới này, Parker và tác giả nghĩ rằng việc Apple phải nâng cấp micrô là điều đương nhiên, điều này sẽ tốt hơn cho những người muốn ghi hình TikTok hay chỉ để gọi điện thoại.

Một tính năng đắt tiền khác của những chiếc tai nghe này sẽ là phiên bản màu Xám không gian mới. Tác giả đã thấy mọi người tùy chỉnh AirPods của họ thành màu đen, vì vậy tác giả nghĩ rằng Apple cũng nên bổ sung điều này vì nó sẽ là một sản phẩm mà mọi người mong đợi từ công ty từ lâu.

concept earpods 2021

Một điểm khác không kém phần quan trọng, Apple cũng nên bán một phiên bản có bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Có nghĩa là, mọi người đều có thể tận dụng lợi thế của những bộ tai nghe này: người dùng iPhone và bất kỳ người dùng khác.

Cuối cùng, đối với sản phẩm này, Apple có thể sẽ tính phí nhiều hơn một chút vì nó có cáp bện và hỗ trợ Âm thanh không gian. Mức tăng 10 USD (tương đương 220 nghìn đồng) là quá đủ cho trường hợp này. Điều này sẽ khiến những chiếc tai nghe Earpods mới không chỉ hợp túi tiền ở mức giá 29.99 USD (tương đương 660 nghìn đồng) mà nó còn có thể trở thành xu hướng mới hấp dẫn được những người thuộc thế hệ Gen Z.

Concept Earpods 2021
Mong muốn Earpods 2021 sẽ có mức giá phù hợp để có thể tiếp cận với đa số người dùng

Bạn nghĩ gì về thiết kế này? Bạn có mua phiên bản sửa đổi của EarPods không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Hiện tại, Thế Giới Di Động đang có kinh doanh Earpods với giá 711.000 đồng. Ngoài ra, cửa hàng cũng đang cung cấp các mẫu Airpods khác cùng nhiều ưu đãi. Mọi người có thể tham khảo qua nút cam dưới đây.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ THAM KHẢO CÁC MẪU AIRPODS

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...