Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Rò rỉ thiết kế Galaxy Z Dual Fold: Màn hình có thể gập ra bên ngoài, mang đến cảm giác sử dụng như một chiếc laptop nhỏ gọn

Dual Fold

Hiện tại, Samsung mới chỉ phát hành điện thoại thông minh với màn hình gập lại ở bên trong. Tuy nhiên, hãng cũng đang xem xét khả năng một màn hình bên ngoài có thể gập lại như Huawei Mate X. Dự đoán, thiết bị mới sẽ có tên gọi là Galaxy Z Dual Fold.

Trong một bản thiết kế rò rỉ cho thấy, điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung có thể biến thành một máy tính bảng. Theo LetsGoDigital chia sẻ, Samsung Display đã đăng kí cấp bằng sáng chế thiết kế được KIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc) công bố vào ngày 6/10/2020.

Render Dual Fold

Bằng sáng chế tiết lộ một chiếc điện thoại Samsung có màn hình gập ra bên ngoài. Bạn có thể xoay cả bên trái và bên phải của màn hình ra phía sau. Khi màn hình mở ra hoàn toàn thì bề mặt màn hình được tăng lên khoảng 85%.

Render Dual Fold

Để hình dung rõ hơn, nhà thiết kế đồ họa 3D Giuseppe Spinelli đã thực hiện một loạt bản render sản phẩm. Các hình ảnh 3D này dựa trên bản phác thảo bằng sáng chế của Samsung Display. 

Dual Fold
Bản render của Galaxy Z Dual Fold

Phần bản lề, smartphone này có bản lề hoàn toàn mới, hơi nhô ra khỏi vỏ, nhưng nó mang lại có các chế độ sử dụng khác như máy tính xách tay và máy tính bảng. Tạo ra một thiết bị đa chức năng. 

Việc sử dụng bản lề đôi trên Dual Fold nhằm giúp cố định thiết bị chắc chắn. Phần màn hình dưới cùng có thể được sử dụng làm bàn phím, trong khi phần trên và cũng là phần màn hình lớn nhất được sử dụng để hiển thị nội dung.

Dual Fold
Bản render của Galaxy Z Dual Fold

Để hỗ trợ chế độ máy tính xách tay, Samsung cũng đã tích hợp một chân đế tiện dụng, trông rất chắc chắn. Điều này cho phép bạn đặt thiết bị trong thời gian dài và sử dụng nó như một màn hình máy tính xách tay mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. 

Tuy nhiên, nhược điểm trên thiết bị nằm ở nếp gấp đôi trên màn hình và các khu vực xung quanh phải chịu lực quá mức. Điều này có thể khiến màn hình dễ hư hỏng. 

Bạn cảm thấy thế nào nếu chiếc Galaxy Z Dual Fold này được ra mắt? Để lại bình luận ở mục bên dưới nha. 

Nguồn: Concept Phones

Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh Galaxy Z Fold3 với bản lề được trang bị đèn LED trang trí cực đẹp, ngoài ra có thể thông báo tin nhắn, cuộc gọi,...

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.830 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy