Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

ThinQ là gì? Vì sao LG đặt tên G7 ThinQ?

03/05/18
lgg7_800x450

Hôm qua (2/5) mẫu flagship được mong đợi nhất của LG đã chính thức ra mắt sau rất nhiều những tin tức, đánh giá, dự đoán, rò rỉ về chiếc smartphone với tên gọi đầy ẩn ý: LG G7 ThinQ.

Đằng sau cái tên này có gì đặc biệt và vì sao LG lại gọi như vậy? Hôm nay mình cùng khám phá xem nhé!

ThinQ là gì?

lgg7camera_800x450

Social LG cho biết, chữ “ThinQ” ám chỉ khả năng “suy nghĩ” như con người trong một số hoàn cảnh nhất định, điển hình là khả năng phát hiện đối tượng qua camera bằng trí tuệ nhân tạo.

Camera hỗ trợ AI có tính năng nhận dạng phong cảnh và đối tượng cũng như thuật toán phân biệt giữa hơn 1.000 đối tượng rồi tinh chỉnh để tạo ra kết quả ưng ý nhất cho người dùng.

LG G7 ThinQ thể hiện sự “lắng nghe” của mình thông qua việc tích hợp 2 micro khử tiếng ồn và công nghệ nhận dạng giọng nói linh hoạt, LG G7 ThinQ có thể nhận lệnh thoại ngay cả trong môi trường ồn ào và cách xa tối đa 5 mét thay vì chỉ 2 mét như những dòng điện thoại khác.

Cũng tại hội chợ CES 2018 diễn ra vào tháng 1 năm nay, đại diện của LG đã phát âm từ “ThinQ” tương tự như chữ “thank you”.

Vì sao LG đặt tên G7 ThinQ?

g7_800x450

Có rất nhiều những ý kiến cho rằng việc đặt tên như vậy khá “dài dòng” và không cần thiết, thậm chí cái tên này có thể sẽ “giết chết” thương hiệu LG.

Nếu “ThinQ” là “thank you” thì đây có thể là ẩn ý mà LG muốn nhắn nhủ đến người dùng, muốn “cảm ơn” sự yêu mến và ủng hộ của họ từ trước đến giờ.

Theo Android Authority, với cái tên G7 ThinQ được đặt cho chiếc smartphone cao cấp này, LG ngoài việc mong muốn tạo nên sự khác biệt và để lại ấn tượng, thì đây chính là chiếc smartphone vô cùng mạnh mẽ, cung cấp tất cả những tính năng cần thiết nhất, đột phá và mới mẻ nhất cho người dùng.

lg-g7-thinq

Để minh chứng cho điều này chúng ta cùng nhau điểm lại một vài điểm sáng của dòng LG G7 ThinQ:

Kết

Chúng ta sẽ chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa, để có thể xem những đánh giá chi tiết và biết được liệu rằng những tính năng nổi bật mà LG tích hợp vào chiếc smartphone cao cấp G7 ThinQ này có thực sự đáng mong chờ hay không nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
6.640 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan