Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thông báo ‘ngăn chặn việc thu thập dữ liệu theo dõi người dùng’ bắt đầu xuất hiện trên iOS 14.4 beta

Hữu Tình 25/12/20
Thông báo ‘ngăn chặn việc thu thập dữ liệu theo dõi người dùng’ bắt đầu xuất hiện trên iOS 14.4 beta
Ảnh minh họa (Nguồn: 9to5Mac)

Apple đang thắt chặt thêm các biện pháp bảo mật của mình, hiện hãng đã đưa lời nhắc “ngăn chặn việc thu thập dữ liệu theo dõi người dùng” trên phiên bản iOS 14.4 beta mới nhất.

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một loạt các biện pháp bảo mật mới cho hệ điều hành. Giờ đây, các nhà phát triển phải gắn nhãn dữ liệu hoặc thông tin mà ứng dụng thu thập, và cho người dùng biết liệu dữ liệu thu thập được có được sử dụng để theo dõi họ hay không.

Facebook đã chạy một quảng cáo toàn trang vào ngày hôm trước, chỉ trích động thái của Apple và nói rằng, việc làm của Apple có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.

Apple được cho là sẽ yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng iPhoneiPad đưa ra thông báo yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoạt động. Dữ liệu thu thập được từ người dùng nhằm mục đích tạo ra các quảng cáo mang tính cá nhân hơn, đưa người dùng đến gần các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Apple đã đưa ra khung thời gian là "đầu năm tới" để các nhà phát triển tuân thủ sự thay đổi. Trước đó, một lời nhắc đã hiển thị cho người dùng đang sử dụng phiên bản iOS 14.4 beta.

Thông báo ‘ngăn chặn việc thu thập dữ liệu theo dõi người dùng’ bắt đầu xuất hiện trên iOS 14.4 beta

Hình ảnh chụp màn hình cho thấy ứng dụng NBA yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoạt động của họ. Khung thông báo còn lưu ý rằng: “Dữ liệu của bạn được sử dụng để cung cấp trải nghiệm quảng cáo cá nhân hóa”.

Đáp trả lại thông điệp của Facebook, Apple nói rằng: “Công ty đang đứng lên vì người dùng”. Nhà táo nói thêm: “Người dùng nên biết khi nào dữ liệu của họ được thu thập và chia sẻ trên các ứng dụng và trang web khác - họ nên có lựa chọn cho phép điều đó hay không.

Theo bạn thì Apple có nên làm như vậy hay không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Tính năng theo dõi vị trí như một con dao hai lưỡi, người dùng có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.853 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...