Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thống kê tỉ lệ của các phiên bản Android năm 2019: Google còn chưa thấy đâu, trang web người lớn này đã nhanh tay công bố trước

Thanh Nam 20/12/19
Thống kê tỉ lệ của các phiên bản Android năm 2019: Google còn chưa thấy đâu, Pornhub đã nhanh tay công bố trước

Cách đây không lâu, việc thống kê tỉ lệ các phiên bản Android rất dễ vì nó nằm trong một mục riêng cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, Google đã không còn cập nhật tính năng này nữa, nên chúng ta bây giờ phải tìm một nguồn khác để tham khảo - website người lớn.

Trang web đã công bố "2019 Year in Review" để thống kê lại số lượng người truy cập trong năm qua. Bảng báo cáo cho thấy số lượng người dùng Android đang có xu hướng giảm, trong khi iOS đã tăng mạnh và trở thành nền tảng truy cập nhiều nhất vào website này.

Kéo xuống một chút, ta sẽ thấy bảng thống kê tỉ lệ các phiên bản Android và iOS. Vì đây chỉ là thống kê dựa trên lượng truy cập của riêng của website nên thực tế có thể sẽ có sai lệch so với báo cáo từ Google.

Thống kê các phiên bản hệ điều hành
Thống kê các phiên bản hệ điều hành

Như ta thấy trên biểu đồ, Android Pie 9.0 đang chiếm tỉ lệ lớn nhất, lên đến 48% trên tổng số thiết bị. Tuy nhiên đáng buồn là năm 2019 là năm của Android 10 (biểu đồ chú thích là Q) nhưng tỉ lệ chỉ chiếm vỏn vẹn 2%.

So sánh qua nhà Apple, phiên bản hệ điều hành iOS 13 mới nhất đã đạt tỉ lệ ấn tượng 71%, bỏ xa các đối thủ bên phía Android.

Một lần nữa chúng ta cần phải đặt câu hỏi về tác hại phân mảnh của hệ điều hành Android và các nhà sản xuất đang có xu hướng ít cập nhật phần mềm hơn cho các smartphone đã ra mắt được một thời gian.

Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề mình nêu ở trên? Để lại ý kiến tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: 9to5Google

Xem thêm: Đây là smartphone được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google trong năm 2019, chắc bạn tò mò là máy nào lắm đúng không?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.111 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy