Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung xây dựng một cơ sở sản xuất chip ở Việt Nam

Dương Lê 03/12/19 3 bình luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung xây dựng một cơ sở sản xuất chip ở Việt Nam

Giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch của Samsung, xem xét xây dựng một cơ sở sản xuất chip tại Việt Nam. Yêu cầu này được đưa ra tại một cuộc họp riêng giữa hai người ở Seoul hôm 1/12/2019.

Được biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhiều ưu đãi để thuyết phục Samsung triển khai kế hoạch trên, về phần ông Lee Jae-yong hiện vẫn chưa cam kết điều gì.

Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong hứa sẽ thuê khoảng 3.000 kỹ sư Việt Nam cho trung tâm R&D của Samsung hiện đang được xây dựng tại thủ đô Hà Nội.

Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong (trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bắt tay nhau sau cuộc họp tại Grand Hyatt Seoul

Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong (trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bắt tay nhau sau cuộc họp tại Grand Hyatt Seoul

Hiện các cơ sở của Samsung tại Việt Nam đang sản xuất smartphone, TV, màn hình, pin, v.v. và xuất khẩu chúng sang các thị trường khác nhau trên thế giới. Gần 58% smartphone Samsung được sản xuất tại Việt Nam đang bán ra trên toàn thế giới.

Kể từ năm 1995, Samsung đã đầu tư gần 17 tỷ USD và sử dụng 130.000 công nhân tại các cơ sở sản xuất của hãng.

Tuy Samsung đang phát triển mạnh tại Việt Nam, nhưng xác suất để hãng này đồng ý xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở nước ta lại không cao. Các chuyên gia trong ngành cho rằng Việt Nam hiện thiếu các kỹ sư giỏi cho cơ sở sản xuất chip công nghệ cao cũng như thị trường không lớn bằng Trung Quốc.

Samsung hiện đang vận hành nhà máy sản xuất SoC (system-on-a-chip, hệ thống trên chip) ở Austin, Texas (Mỹ) và nhà máy chế tạo bộ nhớ ở Tây An (Trung Quốc).

Bạn nghĩ Samsung có đồng ý xây dựng nhà máy sản xuất chip tại nước ta?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Mở bán độc quyền Samsung Galaxy Note 10 đỏ, cuốn hút mùa lễ hội cuối năm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.912 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Dat Huu
Mik ko thích chip exynos vì chip dởm cho nên mik đi theo chip snapdragon của mỹ vì xài tốt hơn , có nhiều người tẩy chay chip exynos nên muốn samsung xài chip của mỹ nên người dùng mới thích
Trả lời 7 tháng trước 📱
TTTrương Thanh Tuấn
Tôi đề nghị anh xây nhà máy sản xuất chip ở VN vì anh sẽ được cái này, cái kia, cái nọ. Anh sẽ được cái này, cái kia, cái nọ mà nếu xây ở nước kia anh sẽ không có được... Cái gì nếu thật sự muốn thì thuyết phục, cho họ thấy đó là 1 quyết định không thể đúng hơn thì họ sẽ làm thôi.
Trả lời (3) 10 tháng trước
HDHi Diệp
@Trương Thanh Tuấn: xD rồi để lấy thuế thôi bạn ơi.
Trả lời 10 tháng trước 📱