Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thực hư việc iPhone 7 32 GB có tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn bản 128 GB

iphone-7

Rất nhiều bạn quyết định dùng iPhone 7 bản 32 GB nhằm tiết kiệm chi phí. Nhưng trong tuần qua đã có nhiều bài viết nói về việc iPhone 7 32 GB có tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn bản 128 GB hay 256 GB và làm nhiều người hoang mang.

Nhưng thực sự thì việc khác biệt về dung lượng bộ nhớ trong có làm iPhone 7 nhanh lên hay chậm đi hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Tốc độ đọc dữ liệu (chứ không phải ghi) mới là điều đáng chú ý

Đích thân trang CNET đã thực hiện bài kiểm tra về tốc độ truy xuất dữ liệu giữa iPhone 7 32 và 128 GB. Và kết quả là chỉ có tốc độ ghi dữ liệu mới bị ảnh hưởng mà thôi.

Việc iPhone 7 bản 128 GB sở hữu tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn có thể được giải thích ngắn gọn như sau: ở bản 32 GB, do giá thành của ổ cứng rẻ hơn bản 128 GB sẽ dẫn đến việc nó sẽ bị giảm công suất trong việc truy xuất dữ liệu.

iphone7speed

Nhưng điều quan trọng nằm ở chỗ tốc độ đọc dữ liệu giữa iPhone 7 bản 32 và 128 GB là như nhau. Điều này rất quan trọng bởi vì tốc độ đọc dữ liệu sẽ quyết định tốc độ khởi động máy hoặc thời gian mà một ứng dụng cần để khởi động hoàn chỉnh.

Vậy nên tóm lại thì khi sử dụng trong tất cả các điều kiện, trừ việc chép nhạc hay phim ảnh dụng lượng cao, thì iPhone 7 32 và 128 GB đều có tốc độ xử lí và truy xuất dữ liệu ngang nhau.

Hơn nữa, bài kiểm tra trên chưa chắc đã chính xác

Mời các bạn cùng xem lại đoạn video của tài khoản Unbox Therapy về việc chứng minh iPhone 7 32 GB có tốc độ chép dữ liệu thấp hơn bản 128 GB:

Xem xong hẳn có nhiều bạn lại lo lắng. Nhưng thực sự thì khi chép dữ liệu mà muốn dữ liệu được chép vào bất kì chiếc máy nào một cách hiệu quả, kể cả iPhone, thì ổ cứng thường yêu cầu nhiều dung lượng trống và càng nhiều thì càng tốt.

Vậy nên khi bộ nhớ trong càng đầy thì tốc độ chép dữ liệu sẽ càng bị chậm đi, thậm chí có lúc iPhone 7 với bộ nhớ gần đầy sẽ chép dữ liệu chậm hơn cả chiếc USB 2.0 với tốc độ chép 40 MBps đấy.

Thế nên khi muốn so sánh tốc độ đọc hay ghi dữ liệu thực sự công bằng giữa iPhone 7 32 GB và 128 GB, bạn hãy chắc chắn rằng dung lượng trống của chúng là như nhau trước khi tiến hành so sánh bạn nhé. Bằng không, kết quả ta thu được sẽ trở nên vô nghĩa.

Cứ mua bản iPhone có dung lượng mà bạn thực sự cần

iphone-6s-iphone-7-plus

Có thể nói rằng việc dùng một bài kiểm tra tốc độ để làm người dùng hoang mang nhằm mua iPhone 7 bản dung lượng cao hơn chẳng hề nằm trong tính toán của Apple vì họ không bao giờ muốn dụ dỗ khách hàng của mình mua iPhone phiên bản dung lượng bộ nhớ cao hơn bằng cách thức trên.

Thế nên đừng chỉ vì một bài kiểm tra như vậy mà lại quyết định bỏ ra thêm 2 đến 5 triệu đồng chỉ để có được bản iPhone dung lượng cao bạn nhé. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều video 4K hay muốn sở hữu được các tựa game chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong thì hãy tìm đến iPhone 7 bản 128 hay 256 GB.

Còn nếu bạn chỉ cần một chiếc iPhone để lưu trữ hình ảnh và một vài video, kết hợp với việc chỉ dùng các ứng dụng cơ bản cộng thêm một số game nhẹ nhàng thì iPhone 7 bản 32 GB là đã đủ cho bạn cảm thấy thoải mái rồi đấy.

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
5.888 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...