Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thương vụ Vingroup mua lại mảng smartphone của LG sụp đổ, lý do không thành công chỉ vì liên quan đến tài chính

LG
Ảnh minh họa (nguồn: TheDigitalclub).

Mình lướt qua Zingnews và tìm đọc được một thông tin khá đáng tiếc, 2 tập đoàn Vingroup và LG không tìm được tiếng nói chung. Cho nên thương vụ mua lại mảng smartphone của LG không được thực hiện thành công. 

"LG đã đàm phán với Vingroup để bán lại các nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam và Brazil. Tuy nhiên, thỏa thuận đã sụp đổ vì không thống nhất được mức giá", Korea Times dẫn lời một vị lãnh đạo giấu tên.

Theo vị lãnh đạo này, LG sẽ tìm kiếm một đối tác khác để bán lại mảng smartphone. Các nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam, Brazil có thể được chuyển đổi sang dây chuyền đồ gia dụng.

Tuy nhiên, lãnh đạo LG cũng tính tới khả năng vẫn bán nhà máy smartphone, và giữ lại các bằng sáng chế cũng như thiết kế độc quyền. Nếu bán các nhà máy này, công nhân có thể được chuyển sang bộ phận khác.

LG
Gian hàng smartphone LG (nguồn: LG.co.kr)

Trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG đã lỗ tới 4.5 tỷ USD. Thực trạng này khiến CEO tập đoàn LG, ông Kwon Bong-seok đang cân nhắc bán hoặc thu hẹp mảng smartphone của công ty, theo Korea Herald.

Ngay sau đó, thông tin từ Hàn Quốc cho thấy Vingroup là một trong những cái tên có tiềm năng đạt thỏa thuận mua lại. Công ty Việt Nam đang muốn mở rộng những mảng kinh doanh công nghệ cao, và việc mua lại mảng smartphone của một tên tuổi lớn có thể phục vụ nhiều mục đích.

Sau khi có ý định bán lại mảng smartphone, LG đã thông báo tới nhiều đối tác cung cấp linh kiện, bao gồm cả hãng sản xuất màn hình Trung Quốc BOE, nhằm dừng việc phát triển các sản phẩm như smartphone màn hình cuộn.

Ngoài smartphone, LG đang đầu tư vào nhiều mảng kinh doanh khác như xe điện, linh kiện xe hơi. Vào tháng 12/2020, LG đã công bố hợp tác với công ty chuyên gia công xe Magna International để sản xuất xe điện.

Theo bạn, Vingroup sẽ có động thái mới gì trong tương lai?

Xem thêm: Việt Nam lần đầu ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu, tự hào một nền tảng 'make in Vietnam'

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
7.477 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy