Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao Samsung lại làm màn hình tỉ lệ 18.5:9 trên Galaxy S8?

Màn hình tràn cạnh mang lại lợi ích gì, tại sao Samsung lại làm như vậy?

Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với tỉ lệ màn hình mới 18.5:9, các phần viền được làm cực mỏng và vẫn giữ lại phần cong ở 2 cạnh bên. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi là Samsung vì sao lại thiết kế màn hình như vậy? Và liệu nó có giúp ích gì cho người dùng smartphone hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có! Bên cạnh thiết kế màn hình để "làm đẹp" cho thiết bị, Samsung còn có những dự tính sâu xa hơn với màn hình này.

1. Đón đầu xu hướng nội dung số

Samsung đã gọi màn hình trên bộ đôi thiết bị mới của mình là Infinity Display (Màn hình vô cực: màn hình không viền, tràn vô cực). Trang PhoneArena cũng cho biết tỉ lệ này khá gần với tiêu chuẩn Univisium - trung gian giữa màn hình 16:9 hiện tại và tỉ lệ 21:9 của rạp chiếu phim.

Tiêu chuẩn Univisium này cũng đã bắt đầu phổ biến hơn trên các nội dung số từ Netflix và Amazon và dự kiến sẽ có thể trở thành chuẩn thay thế tỉ lệ 16:9 hiện tại.

Với vị thế là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu, không hề khó hiểu khi Samsung đã mạnh dạn đón đầu xu hướng mới này, hơn nữa, rõ ràng tỉ lệ màn hình mới còn đảm đương thêm nhiệm vụ giúp smartphone của hãng trông thon gọn và đẹp mắt hơn.

2. Tương lai của VR

Galaxy S8

Tỉ lệ màn hình này cũng được dự đoán sẽ giúp Samsung đột phá trong mảng thực tế ảo. Thông thường mắt người ở trạng thái tĩnh sẽ có tầm nhìn rất rộng về bề ngang (theo GenK). Đây cũng là lý do Dell và Razer đã ra mắt những chiếc laptop 3 màn hình siêu "dị" chỉ để gia tăng trải nghiệm nhìn khi chơi game.

Do đó tỉ lệ được kéo dài trên Galaxy S8 sẽ giúp nội dung được xem trên kính VR trở nên sống động và choáng ngợp hơn. Bên cạnh đó, chiếc kính GearVR cũng đang có doanh số áp đảo trong lĩnh vực VR. Samsung hoàn toàn có thể hy vọng ràng hãng sẽ tạo nên một sự thay đổi về tiêu chuẩn màn hình cho VR mà chính họ là người dẫn đầu.

3. Trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn

Màn hình tràn cạnh mang lại lợi ích gì, tại sao Samsung lại làm như vậy?

Một lý do nữa cũng khá thuyết phục, đó chính là với kích thước màn hình kéo dài ra, chiếc S8 rõ ràng có khả năng hiển thị được nhiều nội dung hơn. Màn hình này sẽ giúp người dùng giảm thiểu các thao tác cuộn trang mà vẫn tiếp cần được đầy đủ hơn các nội dung từ web và mạng xã hội,...

Cách làm này cũng giúp Galaxy S8 và S8 Plus tương thích tốt hơn với tính năng đa nhiệm chia màn hình trên Android mới. Người dùng hoàn toàn có thể đồng thời bật một đoạn video ở cửa sổ đa nhiệm phía trên, và làm việc với không gian còn lại vẫn khá rộng rãi bên dưới.

Xem thêm: 

Samsung Galaxy S8

Màn hình: 5.8", Quad HD+ (2K+)CPU: Exynos 8895 8 nhânRAM: 4 GB, ROM: 64 GBCamera: 12 MPSelfie: 8 MPPIN: 3000 mAh, có sạc nhanh

Samsung Galaxy S8 Plus

Màn hình: 6.2", Quad HD+ (2K+)CPU: Exynos 8895 8 nhânRAM: 4 GB, ROM: 64 GBCamera: 12 MPSelfie: 8 MPPIN: 3500 mAh, có sạc nhanh

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
10.895 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan