Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui: Android Q (Android 10) sẽ đến tay người dùng sớm hơn dự kiến

Hệ điều hành Android

Người dùng các thiết bị Android luôn than phiền về tốc độ cập nhật hệ điều hành, vốn được coi là chậm chạp so với những thiết bị đến từ nhà "Táo". Vậy thì Google đã làm những gì để tăng tốc thời gian, đưa những phiên bản Android mới lên những thiết bị flagship cho đến giá rẻ?

Generic System Images (GSIs) là gì?

GSIs là một phiên bản Android thuần dựa trên dự án mã nguồn mở của Android (AOSP) để giúp các nhà sản xuất như Samsung có thể tinh chỉnh lại sao cho chúng hoạt động mượt mà trên những chiếc điện thoại của hãng. Và để hưởng lợi từ các bản cập nhật nhanh thông qua Project Treble (dự án để cập nhật Android nhanh hơn), các nhà sản xuất phải có cài đặt GSI và đảm bảo nó hoạt động trơn tru trên thiết bị của họ.

Một đại diện từ Google là Hung-ying nói rằng nhóm nghiên cứu của họ đang tìm ra cách để tung ra các phiên bản GSI sớm hơn thời gian ra mắt của phiên bản Android chính gốc. Nhờ vậy người dùng có cơ hội để tiếp cận phiên bản Android mới, chẳng hạn như Android Q thông qua GSI.

Cập nhật trên hệ điều hành Android

GSIs sẽ giúp việc cập nhật trở nên nhanh chóng

Trước đây, phiên bản Android P Beta của Google chỉ được tung ra trên những mẫu máy Pixel của họ hay là một số chiếc điện thoại có nằm trong dự án Android One như là Nokia 7 Plus.

Thời gian mà phiên bản này được thử nghiệm chỉ được giới hạn từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay. Và bây giờ, việc tích hợp GSIs trên những chiếc điện thoại của hãng khác sẽ là cơ hội giúp cho các nhà lập trình viên và khách hàng có thể tiếp cận được với phiên bản Android Q một cách sớm hơn.

Hy vọng trong tương lai, GSIs sẽ trở nên phổ biến và được tích hợp trên mọi máy Android để người dùng không phải chờ đợi quá lâu khi có một phiên bản Android mới

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Android Q là gì? Có phải là Android 10 không?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
20.722 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan