Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui: VinSmart tiết lộ vSIM trên Vsmart Star 5 không phải là eSIM, có thể cập nhật cho các máy đời cũ

vSim trên Vsmart Star 5 khác với eSIM, có thể cập nhật cho máy đời cũ
vSIM trên Vsmart Star 5 hoàn toàn khác với eSIM

Mới đây, VinSmart đã chính thức tung ra chiếc Vsmart Star 5 thuộc phân khúc giá rẻ. Ngoài những nâng cấp về thiết kế và cấu hình, Star 5 còn gây được sự chú ý nhờ công nghệ vSIM. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc liệu vSIM và eSIM có giống nhau hay không?

Cụ thể, vSIM của Vsmart Star 5 không phải SIM vật lý thông thường, mà được tích hợp sẵn bên trong máy. Là thành quả hợp tác giữa VinSmart và nhà mạng VinaPhone, vSIM đi kèm gói data 4G với dung lượng 10GB/tháng trong vòng 18 tháng, cho phép người dùng Vsmart Star 5 sử dụng data hoàn toàn miễn phí.

Đã có rất nhiều người lầm tưởng rằng vSIM trên Vsmart Star 5 là eSIM. Tuy nhiên, mới đây đại diện Vsmart đã chính thức lên tiếng xác nhận: vSIM không phải là eSIM.

vSim trên Vsmart Star 5 khác với eSIM, có thể cập nhật cho máy đời cũ

Theo giải thích của đại diện Vsmart, eSIM là chip vật lý bên trong điện thoại, trong khi đó vSIM là giải pháp phần mềm hoàn toàn và không yêu cầu có phần cứng chuyên biệt.

vSIM sử dụng chung vùng nhớ với SIM2 để tạo ra khái niệm "Triple SIM, dual standby" (Tạm dịch: 3 sim, 2 sóng online). Đây cũng là lý do nếu bật vSIM thì SIM vật lý ở khe SIM 2 sẽ không hoạt động.

Điều quan trọng hơn, việc là một giải pháp phần mềm cho phép Vsmart có thể cập nhật vSIM cho tất cả mọi điện thoại, kể cả khi đó là một chiếc smartphone đời cũ. Đương nhiên, đó là về lý thuyết, còn thực tế Vsmart có kế hoạch cập nhật vSIM cho smartphone đời cũ hay không lại là một phạm trù khác.

Vsmart Star 5 (3GB/64GB)

2.890.000₫
Màn hình 6.52", Chip MediaTek Helio G35RAM 3 GB, ROM 64 GBCamera sau: Chính 13 MP & Phụ 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 15 W
Xem chi tiết

Vsmart Star 5 (3GB/32GB)

2.690.000₫
Màn hình 6.52", Chip MediaTek Helio G35RAM 3 GB, ROM 32 GBCamera sau: Chính 13 MP & Phụ 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 15 W
Xem chi tiết

Bạn đã trải nghiệm thử vSIM trên chiếc Vsmart Star 5 chưa?

Nguồn: Genk

Xem thêm: Vsmart Start 5 với công nghệ vSIM, cấu hình tốt hơn so với mức giá đã bất ngờ lọt TOP Trending trên các diễn đàn công nghệ

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
8.614 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy