Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tính năng mới cho phép người dùng iCloud phục hồi các tập tin, danh bạ và lịch... đã xóa

Vivi An 17/08/15 220 bình luận

Một tính năng mới vừa được cập nhật dành cho người dùng iCloud đó là có thể khôi phục dữ liệu đã xoá hoặc bị xoá do lỗi.

Tính năng mới cho phép người dùng iCloud phục hồi các tệp tin, danh bạ và lịch...đã xóa

iCloud là ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến của người dùng Apple. Căn bản nhất với người dùng đó là có thể tự động sao lưu danh bạ, ghi chú, hình ảnh... trên thiết bị, khi bạn đổi máy hoặc đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân ở một thiết bị khác thì mọi thứ sẽ được tải xuống mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác sao chép nào.

Tuy nhiên, trước đây iCloud có một hạn chế đó là nếu dữ liệu lưu trữ ở đây bị xoá thì không khôi phục được, hạn chế này đã được Apple cập nhật và thay đổi mới đây.

Khi bạn (hoặc một người khác) vô tình hay cố ý xóa mất dữ liệu hay vì một số lỗi của ứng dụng từ bên thứ ba (ứng không có trong App Store và không được khuyến khích cài đặt) đã xóa tất cả các dữ liệu trên iCloud  thì tính năng khôi phục mới này sẽ rất tiện dụng. Thao tác khá đơn giản như sau:

1. Truy cập: https://www.icloud.com

2. Đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân

Đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân

3. Chọn Cài đặt

Chọn Cài đặt

4. Ở đây bạn sẽ kiểm tra được bộ nhớ lưu trữ iCloud của mình, các thiết bị đang dùng chung tài khoản và phần Nâng cao được tích hợp thêm tính năng Khôi phục. Chọn Khôi phục nội dung bạn cần.

Chọn Khôi phục nội dung cần

 

Các thao tác khôi phục lại dữ liệu từ Danh bạ, Lịch, Nhắc nhở và Tập tin là như nhau. Chọn Tab tương ứng để khôi phục > nhấn vào Khôi phục dữ liệu > Xong.

Chọn Tab tương ứng để khôi phục

Ở tuỳ chọn Khôi phục tập tin: Cần chú ý là tùy chọn này sẽ tải tất cả các tài liệu iCloud mà bạn đã xóa trong 30 ngày qua. Sau 30 ngày, các tài liệu này sẽ bị xóa vĩnh viễn. Số ngày cũng được hiển thị tại đây.

Tuỳ chọn Khôi phục tập tin

Apple cũng lưu ý rằng các kho lưu trữ dữ liệu mà bạn chọn khôi phục sẽ đồng bộ vào tất cả các thiết bị dùng chung iCloud của bạn (tức là Mac, iPhone, iPad), và đẩy bản dữ liệu vừa khôi phục thành một bản sao lưu mới, riêng biệt.

Chỉ một vài thao tác rất đơn giản để cứu lấy dữ liệu iCloud. Bạn đã yên tâm hoàn toàn và sử dụng iCloud trên tất cả các thiết bị Apple của mình chứ?

Thegioididong 

Không hài lòng bài viết
113.427 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
220 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNTrà My Nguyễn Ngọc
Giúp e với ạ. E lỡ xoá những ghi chú quan trọng bà cũng xoá trong rác rồi giờ có cách nào có thể lấy lại k ạ. E đã đồng bộ hoá icloud rồi ạ. K biết có thể lấy lại được k ạ. Xin giúp e.
Trả lời 6 ngày trước 📱
KKKiều KhanhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ với trường hợp này không biết máy bạn bị lỗi gì vậy ạ, có thể cho mình thêm thông tin cụ thể được không ạ, như model và ảnh chụp màn hình sản phẩm để mình hỗ trợ bạn chính xác ạ.   
Mong sớm nhận phản hồi từ bạn. 
Trả lời 6 ngày trước
Phạm Mai
Ảnh trong icloud của e tự dưng mất hẳn hết đi luôn ạ. E vô icoul kiểm tra các mục đã xoá gần đây k có. E sao lưu lại cũng k đc luôn ạ. Giúp e với, những kỉ niệm của e ((
Trả lời 10 ngày trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này không biết tài khoản iCloud của bạn có sử dụng với máy khác hay có ai biết mật khẩu không ạ, bạn có thể vào đây > đăng nhập tài khoản iCloud > chọn Ảnh > xem có còn ảnh bên trong đó không, nếu không có thì rất tiếc mình không còn cách nào để lấy lại được rồi bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 10 ngày trước
TLTai Leduc
E lỡ xoá ảnh trên đt và xoá luôn ảnh đã xoá gần đây trên đt
Giờ e muốn láy lại nhưng em lên icloud trên máy tính thì cũng đã mất
Có cách nào láy lại k ạ
Trả lời 16 ngày trước 📱
QTQuốc TuấnQuản trị viên
Dạ bạn vui lòng tham khảo bài viết tại đây giúp mình xem có khắc phục được không nhé. Nếu có vấn đề khác cần hỗ trợ thêm thì bạn phản hồi lại giúp mình 
Xin thông tin đến bạn. 
Dạ bạn vui lòng tham khảo bài viết tại đây giúp mình xem có khắc phục được không nhé. Nếu có vấn đề khác cần hỗ trợ thêm thì bạn phản hồi lại giúp mình 
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 16 ngày trước
HVHuyen Vo
Cho mình hỏi ! Mình lỡ chạy lại máy ...giờ mất hết photo , iCloud mình mở lên chỉ có hình của tháng 3,mất hết từ tháng 4 đến tháng 11 .không biết có cách nào lấy lại được không ạ! Thanks
Trả lời 1 tháng trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ không biết các ảnh đó bạn có lưu ở tải khoản hay ở đâu nữa không ạ, nếu không thì rất tiếc mình không có cách nào khác để lấy lại các ảnh đó được bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
Phạm Hoàng Linh
Chào ad
Ad cho em hỏi có icoud cũ mất tầm 2 tháng có lấy lại lịch sử cuộc gọi tin nhắn sms và ảnh được không ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
NTNghĩa TùngQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ nếu các dữ liệu đó còn sao lưu trên tài khoản iCloud thì khi nhập vào điện thoại các dữ liệu này sẽ được khôi phục bạn nhé. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản iCloud đó lên 1 thiết bị iPhone là được ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
Thiên Bình
Chào Ad, em vừa lỡ xoá tất cả ảnh trong ip ạ, trong lúc xoá thi e vào mục xoá gần đây và bấm xoá tất cả, hiện tại e muốn lên iCloud lâu về thi được không ạ,
Trả lời 1 tháng trước 📱
HNHoài NhânQuản trị viên
Chào bạn !
Xin lỗi đã để bạn đợi lâu ạ ! 
Dạ nếu bạn đã đồng bộ ảnh đó lên iCloud rồi thì có thể đồng bộ về lại điện thoại được bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn ạ ! 
Trả lời 1 tháng trước
NVNuk Vlog
cho hỏi đt mình lỡ xóa trong đặt lại xóa ảnh tài liệu vừa ngày qua rồi . có khôi phục ảnh lại dc ko ? hay mình đợi 30 ngày trước khi đăng nhập khôi phục ?? phải làm sao
Trả lời 1 tháng trước
HNHoài NhânQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này bạn có thể vui lòng cung cấp tên sản phẩm bạn đang dùng để mình có thể hỗ trợ bạn cụ thể hơn ạ. 
Mong thông tin phản hồi từ bạn !
Trả lời (1) 1 tháng trước
NVNuk Vlog
@Hoài Nhân: à mình lỡ xóa tất cả nội dung và cài đặt trong cài đặt trước khi giao cho họ mình. vì đt mình không đủ sao lưu ảnh video dung lượng 5GB free trên icloud . mình mua máy mới đăng nhập icloud ban đầu thấy ảnh video ít vậy . mình muốn lấy lại ảnh video nhiều phải làm sao
Trả lời 1 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Dạ hiện tất cả các ảnh anh sao lưu trên iCloud là còn thôi ạ. Các ảnh khác trên iPhone nếu chưa sao lưu thì không có cách nào lấy lại được anh nhé. 
Thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 1 tháng trước
APAnh Phương
mình đã làm theo cách 3 nhưng ảnh vẫn không được khôi phục lại thì phải làm sao ạ ?
Trả lời 2 tháng trước
HLHoàng LongQuản trị viên
Chào anh 
Dạ trường hợp này nếu bạn đã xóa ở mục đó rồi thì sẽ không khôi phục lại được nữa đâu bạn nhé.
Thông tin đến bạn.
Trả lời 2 tháng trước
TLÁnh Tuyết Lê
add ơi cho mình hỏi với ạ, điện thoại mẹ mình mang đi sửa và ngta chạy lại phần mềm và giờ mất hết danh bạ, đt mẹ mình trước dùng icloud của mình ạ, mà h tìm nhập icl của mình thì chỉ ra danh bạ cũ của mình mà k ra danh bạ mới của mẹ ạ, địa chỉ mail trên máy đt mẹ mình là đc mail của mẹ mình. Nhưng giờ tìm lại để khôi phục cũng trắng tinh rồi ạ
Trả lời 2 tháng trước
KKKiều KhanhQuản trị viên
Chào bạn   
Dạ bạn vui lòng tham khảo bài viết tại đây giúp mình xem có khắc phục được không nhé. Nếu có vấn đề khác cần hỗ trợ thêm thì bạn phản hồi lại giúp mình 
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 tháng trước
kKhach
Ad ơi cho em hỏi ,ảnh trong album của em tự dưng bị xoá đi một phần ,nhưng vào iCloud thì vẫn còn ,em muốn lấy lại ảnh từ iCloud về máy thì phải làm sao ạ?
Trả lời 2 tháng trước 📱
HNHoài NhânQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này bạn có thể vào cài đặt > ảnh > bật ảnh icloud lên > chọn tải về giữ lại bản gốc bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn !
Trả lời 2 tháng trước