Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tính năng Night Shift trên iOS có thực sự giúp bạn ngủ dễ dàng hơn?

Nguyễn Nhật 01/04/16 15 bình luận
Tính năng Night Shift trên iOS có thực sự giúp bạn ngủ dễ dàng hơn?

Trong bản cập nhật iOS 9.3, Apple đã đưa một tính năng tuy nhỏ nhưng cần thiết dành cho nhiều người dùng smartphone hay máy tính bảng của họ, đó là tính năng Night Shift.

Theo những gì The Verge trích dẫn được từ Apple, tính năng này chỉ đơn giản là giảm cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị, từ đó làm màn hình của iPhone hay iPad sẽ trở nên ám vàng và giúp các bạn dễ ngủ hơn. Tính năng này đã có thể kích hoạt từ bên ứng dụng thứ ba từ khá lâu rồi nhưng việc đưa Night Shift lên các dòng máy của mình đã cho chúng ta thấy được "Táo Khuyết" vẫn đang âm thầm quan tâm đến sức khỏe của người dùng.

Nhưng điều quan trọng nằm ở việc tính năng này có thực sự giúp chúng ta ngủ ngon dễ dàng không? Và nó giúp chúng ta đi vào giấc ngủ như thế nào nếu kích hoạt lên?

 night-shift-mode

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về ánh sáng xanh nhé. Các bạn còn nhớ dãy quang phổ trong môn Vật Lí lớp 12 chứ? Chúng ta sẽ có ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy được bằng mắt thường và ánh sáng xanh là một loại ánh sáng mà các bạn không thể thấy đấy.

Và theo bà R.Dasgupta, một chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ của Đại học thuộc miền nam California, đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta phản ứng mạnh mẽ với hai loại ánh sáng là ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử. Cụ thể hơn, khi các bạn được tiếp nhận một trong hai nguồn sáng này, nó sẽ ngăn chặn sự điều tiết ra hoocmon melatonin - một loại hoocmon giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ.

phone-at-night

Vậy nên không quá khó khi nói rằng chính ánh sáng xanh là nguyên nhân kìm hãm sự buồn ngủ của chúng ta khi màn đêm buông xuống và việc tính năng Night Shift làm giảm cường độ ánh sáng xanh thoát ra từ màn hình trên lý thuyết sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ hơn.

Nhưng tại sao mình lại nói là trên lý thuyết nhỉ? Vì ánh sáng xanh không phải là nguyên nhân chủ yếu và duy nhất dẫn đến việc bạn hay khó ngủ vào mỗi đêm, còn nhiều nguyên do nữa đấy.

Chẳng hạn như khi đã nằm trên giường, cầm smartphone lên và đã bật cả chế độ Night Shift nhưng nếu bạn xem những bộ phim gay cấn hay nhớ lại những câu cằn nhằn của sếp hoặc nghĩ về bữa tối hôm nay đã cãi nhau với "gấu" cũng làm cơ thể của bạn khó chìm vào giấc ngủ đó.

Cuối cùng thì tính năng Night Shift chỉ giúp bạn dễ ngủ đi một tí mà thôi. Thực ra tác động lớn nhất của tính năng này lên cơ thể của chúng ta nằm ở việc nó sẽ điều tiết lại nhịp sinh học của cơ thể, giúp bạn giảm được việc đau đầu và mắt bị khô khi nhìn vào màn hình trong thời gian quá lâu. Đây là những điều đã được ông A.Morgenstern nghiên cứu và chứng minh.

Tính năng Night Shift iOS 9.3 chỉ giúp bạn dễ ngủ đi một tí mà thôi

Vậy nên nếu bạn muốn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sau một ngày đã quá mệt mỏi, hãy thử rời xa các thiết bị điện tử như Tivi, laptop, máy tính hay smartphone và tự thưởng cho mình một ly sữa ấm và nghe nhạc nhẹ nhàng để dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhé.

Night Shift chỉ là một tính năng hạn chế được ánh sáng xanh thoát ra khỏi màn hình thôi, nó không phải là "cây đũa thần" để có thể giúp bạn dễ ngủ được đâu!

Xem thêm: Trải nghiệm tính năng Night Shift của iOS 9.3 ngay trên Android

Không hài lòng bài viết
41.949 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
15 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TToàn
Sử dụng tính năng này hao pin hay tiết kiệm pin hơn ạ iphone 6 thường ad
Trả lời 4 năm trước 📱
TATuấn AnQuản trị viên
Chào bạn.
Với tính năng này chỉ giúp màn hình điện thoại chuyển sang màu vàng giúp bạn đọc báo xem tin tức buổi tối sẽ bớt mõi mắt hơn chứ không giúp pin trên máy tiết kiệm hơn bạn nhé. Tính năng này cũng không quá tiêu hao pin nha bạn.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 4 năm trước
DDung
T mới mua 5s cũ ban ngày nghịch lung tung tới tối tự nhiên màn hình ngã vàng. Tắt nguồn chỉnh ánh sáng đủ kiểu... Hoá ra là do kích hoạt night sight. Làm hết hồn....!!!! Cứ tưởng mua phải hàng fake. Hizz.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
ĐĐạt
@Dung: htc có tính năng này k nhà
Trả lời 5 năm trước
TNHà Trác Ngôn
Màn ám vàng dễ ngủ hơn.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
CNCảnh Ngã
Đỡ mỏi hơn rõ ràng đáy chứ
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
TTnguyen
Sài ipad đổi màu vngf thì có thiệt nhưng vẫn thức tới 2 giờ đọc tin công nghệ của thegioididong.com vẫn đau mắt như thường... có dịu đi xúi nào đâu
Trả lời (3) 5 năm trước 📱
DDu
Cho giấc ngủ ngon hơn thì không biết nhưng cảm nhận dịu mắt hơn.
Trả lời (6) 5 năm trước
ntLâm Nhật Tiến
Ko tác có tác dụng.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
NNever
Toàn mấy tính năng tào lao.
Trả lời 5 năm trước 📱
tcSau Tất Cả
tôi không rảnh để đọc hết bài, tôi chua xai ios nên ko giám phán
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
LLiem
Toi thay that su cung dung nhu vay
Trả lời 5 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...