Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bên cạnh củ sạc và tai nghe, Samsung còn lược bỏ phương thức thanh toán quan trọng của Samsung Pay trên dòng Galaxy S21

Tính năng Samsung Pay trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S21 thiếu một phương thức thanh toán quan trọng

Galaxy S21, Galaxy S21+Galaxy S21 Ultra có nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm của chúng. Tuy nhiên, Samsung cũng đã loại bỏ một số tính năng quan trọng khỏi những chiếc flagship này, bao gồm khe cắm thẻ nhớ microSD, củ sạc đi kèm và cả sạc nhanh 45W. Những smartphone cao cấp mới cũng thiếu tính năng Samsung Pay, tiện ích đang có trên dòng Galaxy S20.

Samsung đã xác nhận rằng tại Mỹ, dòng Galaxy S21 không có MST (Magnetic Secure Transmission - Truyền dữ liệu an toàn qua từ tính) để thanh toán di động qua Samsung Pay. Vẫn chưa rõ liệu tính năng này có bị loại bỏ ở các thị trường khác hay không, nhưng nhiều khả năng Galaxy S21 trên toàn cầu đều bị lược bỏ MST.

Tính năng Samsung Pay trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S21 thiếu một phương thức thanh toán quan trọng
Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)

Samsung cũng cho biết thêm, trong tương lai, smartphone của họ sẽ không đi kèm với MST, do hiện nay, việc thanh toán dựa trên NFC đã rất phổ biến, đặc biệt là kể từ đại dịch Covid-19. Vì vậy, đừng mong đợi Galaxy Note 21, Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 2 và dòng Galaxy S22 sẽ có MST.

Tính năng MST mô phỏng dải thẻ từ của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi được đặt bên cạnh thiết bị PoS (Point of Sale – Máy quẹt thẻ bán hàng). Dòng Galaxy S21 sẽ vẫn có thể thực hiện thanh toán di động thông qua Samsung Pay bằng NFC và mã QR. Nếu bạn đang sử dụng smartphone Galaxy được tích hợp sẵn MST, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị đó để thanh toán di động trong tương lai.

Bạn thấy thế nào khi Samsung lược bỏ MST khỏi dòng Galaxy S21?

Samsung Galaxy S21 5G

18.990.000₫ 20.990.000₫ -9%
Màn hình 6.2", Chip Exynos 2100RAM 8 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 12 MP & Phụ 64 MP, 12 MPCamera trước: 10 MPPin 4000 mAh, Sạc 25 W
Xem chi tiết

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Những thông tin bạn nhất định phải biết về Samsung Galaxy S21 5G Series: Cấu hình - Thiết kế - Màu sắc và So sánh với đối thủ

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.568 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy