Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tổng hợp 'tất tần tật' các điểm mới và lỗi có trong Windows 10 Mobile build 10166

Ty Lê Minh 16/07/15

Bản Windows 10 Mobile build 10166 đã được Microsoft “tẩm ngẩm tầm ngầm” tung ra vài ngày trước. Không biết bản mới này có gì hay và đã hoàn thiện chưa? Hãy cùng xem qua những điểm mới và lỗi còn tồn đọng trong phiên bản này.

*** Nếu bạn chưa lên Windows 10 Mobile và muốn trải nghiệm thử, bạn có thể làm theo hướng dẫn >>>tại đây<>

anhbia

1. Những lỗi được khắc phục trong Windows 10 Mobile build 10166

Windows 10 càng gần ngày ra mắt chính thức thì Windows 10 Mobile cũng được hoàn thiện hơn qua từng bản build mới. Với bản build 10166, Windows 10 Mobile đã sửa được nhiều lỗi tồn tại trước đó. Nhìn chung trong bản build mới này, Microsoft tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng là chính.

outlook
quiethours

2. Những điểm mới trong bản build 10166

Bên cạnh sửa lỗi, Microsoft cũng đã đem lại nhiều điểm cải tiến nhỏ nhưng khá hữu ích của người dùng. Đầu tiên là ứng dụng Store giờ đây đã không còn mang mác Beta nữa, cũng đồng nghĩa Store “cũ” ở Windows Phone 8.1 không có trên Windows 10 Mobile. Việc tải ứng dụng và cập nhật trên Store mới đã được cải thiện và ổn định hơn.

store
store1

Ngoài ra, trong Store bây giờ đã cho phép người dùng xem chi tiết danh sách các tính năng trả tiền trong các ứng dụng kiểu In-app-purchase.

store3

Một điểm cải tiến nhỏ nữa nhưng khá hữu dụng là với ứng dụng sau khi được cài thành công vào máy, từ Store bạn đã có thể mở trực tiếp vào ứng dụng thay vì được đưa đến vị trí của nó trong danh sách ứng dụng như trên Windows Phone 8.1.

store2

Live tile của ứng dụng Store và trình duyệt Microsoft Edge giờ đây đã được trong suốt để “ton sur ton” với giao diện Windows 10 Mobile. Tiếp theo, ứng dụng Mọi Người giờ đây đã có hoạt cảnh ngoài live trở lại nhưng là kiểu mới trông “xì-teen” hơn phiên bản trên Windows Phone 8.1. Cái này tùy quan điểm của mỗi người mà thấy nó đẹp hay xấu hơn.

manhinhchinh

Không chỉ trong suốt mà ứng dụng Store cũng đã hiển thị live tile cho các ứng dụng trên cửa hàng, ứng dụng Mọi Người có live tile mới

Microsoft Edge cũng được nâng cấp lên bản mới hơn với hiệu suất và độ ổn định được cải thiện.

edge

Ứng dụng Music được đổi tên thành Groove Music như trên bản Windows 10 dành cho PC với hiệu năng được nâng cao thêm.

groovemusic

Nếu để ý thì biểu tượng Pin trên build 10166 này đã trở lại kích thước bình thường so với trên bản 10149 vốn bị phàn nàn về kích thước tự nhiên hóa “tí hon” của nó. Ứng dụng Máy Ảnh cũng được nâng cấp không chỉ ở sự ổn định và hiệu suất hoạt động tốt hơn mà còn có thêm tính năng quay video ở tốc độ 120 khung hình/giây. Tuy nhiên, tính năng này có lẽ chỉ hoạt động trên một số máy có cấu hình đáp ứng nhất định, vì con Lumia 920 thử nghiệm tìm không thấy tính năng này.

3. Tổng hợp về lỗi trên bản Windows 10 Mobile build 10166

Tuy đã được Microsoft tập trung vào sửa lỗi và cải thiện độ ổn định nhưng vẫn sẽ còn tồn tại một vài nhược điểm cần khắc phục trong các phiên bản sắp tới. Đầu tiên là mức độ tiêu hao pin của hệ thống vẫn còn khá cao, dù đã khá hơn so với build 10149 trước đó nhưng chắc chắn chúng ta vẫn chưa thể hài lòng so với thời gian sử dụng trên Windows Phone 8.1.

Thứ hai chính là việc một vài ứng dụng hoạt động chưa thật sự ổn định, các ứng dụng Onedrive, Ảnh,… vẫn thỉnh thoảng bị thoát ra đột ngột. Việc xem lại ảnh sau khi chụp trên ứng dụng Máy Ảnh vẫn hoạt động khá chập chờn và chậm chạp, nhiều khi gây thoát ứng dụng. Việc nhận tin nhắn, thông báo chưa ổn định, đôi khi tin nhắn mới đến nhưng máy không báo hay hiển thị trên trung tâm thông báo.

4. Một số thủ thuật khắc phục các lỗi trên Windows 10 Mobile build 10166 sau khi bạn nâng cấp lên 

Một số máy sẽ gặp tình trạng live tile của ứng dụng Mọi Người không có hoạt cảnh, đừng lo lắng khi bạn chỉ việc unpin khỏi màn hình Start, và pin lại một lần nữa, sau đó truy cập vào ứng dụng là sẽ được. Nếu cần thiết bạn hãy khởi động lại máy, mọi chuyện sẽ ổn hơn.

Nhiều lỗi như một số ứng dụng như Tin nhắn, Gọi điện,… bạn nhấn vào nhưng không chạy thì đừng hoảng hốt, hãy khởi động lại máy là chúng sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu cảm thấy máy quá nhiều lỗi vặt và hoạt động chậm chạm, sau khi nâng cấp lên, bạn tiến hành backup lại dữ liệu và reset máy. Các lỗi sẽ được hạn chế tối đa sau khi reset lại, bạn sẽ sử dụng máy một cách ổn định và tận dụng được các tính năng mới của hệ điều hành.

*** Trong trường hợp bạn muốn về lại Windows Phone 8.1 (và chờ đợi bản Windows 10 ổn định hơn) thì bạn có thể tham khảo bài viết sau >>>tại đây<>

Với những điểm cải thiện và tính năng mới thêm vào, Windows 10 Mobile build 10166 đã trở nên ổn định và đáng trải nghiệm hơn nhiều so với các phiên bản phát hành trước đó. Bạn đã có thể sử dụng bản build này cho các thao tác sử dụng bình thường hằng ngày. Nếu bạn đã sử dụng phiên bản mới này và phát hiện thêm những điểm mới cũng như lỗi đang có thì hãy chia sẻ cùng mọi người ở phần Bình luận bên dưới nhé!


Bạn sẽ cập nhật lên Windows 10 Mobile hay tiếp tục sử dụng Windows phone 8.1?

[poll id="76"]

Không hài lòng bài viết
35.808 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
sbSon Box
ad cho mình xin cái ảnh người phụ nữ phía trên kia đk k.thanks ad .Sonbox21@gmail.com
Trả lời 2 năm trước 📱
TPTấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Mong anh thông cảm, bên em hiện chưa hỗ trợ vấn đề này cho mình được anh nhé
Chia sẻ cùng anh 
Trả lời 2 năm trước
bbox
@Tấn Phong: mk đã cập nhật lên bản wp10 rùi ,sao không có ảnh như ở trên kia z.thanks
Trả lời 2 năm trước 📱
Xem tiếp 7 trả lời khác ▾
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ nếu được bạn cho mình xin ảnh màn hình bên bạn phần thông tin này để mình kiểm tra lại xem sao bạn nhé. 
Trả lời 2 năm trước
bbox
@Quốc Minh:
Trả lời 2 năm trước 📱
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ mình chưa có thông tin ảnh từ bạn ạ; bạn kiểm tra lại và phản hồi giúp mình nhé. 
Trả lời 2 năm trước
bbox
@Quốc Minh: mk vào cái hình ảnh mẫu nó có vài cái ảnh phong cảnh thoi chứ nó không có ảnh người phụ nữ .
Trả lời 2 năm trước 📱
MTMinh TânQuản trị viên
Ảnh đó hiện tại bên Thegioididong không có nên chưa gửi cho bạn được bạn nhé .
Mong bạn thông cảm ạ .
Trả lời 2 năm trước
bbox
@Minh Tân: thế anh biết ở đâu có không chỉ em với ak.
Trả lời 2 năm trước 📱
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ hình ảnh trên là do bên mình tìm ngẫu nhiên thôi ạ; bạn có thể vào Google, mình search thông tin "phụ nữ mặc áo dài" và tra cứu từ các kết quả trả về xem sao nhé.
Trả lời 2 năm trước
tThắng
cho e hỏi là app trên store liệu có nhiều hơn tc k ạ, muốn đổi máy quá
Trả lời 2 năm trước 📱
TLThắng LêQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ câu hỏi của bạn chưa đc rõ lắm, bạn đang gặp vấn đề gì hoặc có thắc mắc gì bạn vui lòng mô tả rõ hơn và chụp ảnh màn hình lỗi của máy nếu có để việc hỗ trợ bạn được chính xác hơn bạn nhé.  
Mong nhận được phản hồi từ bạn. 
Trả lời 2 năm trước
bBi
Khi xài zalo thì nt ký tự đầu tiên nhập vào từ bàn phím cứ bị đẩy ra phía sau những ký tự nhập sau, có bạn nào bị giống mình ko? Khắc phục ntn vậy?
Trả lời 3 năm trước 📱
Linh Đan
máy mình dùng lumia 640 xl cập nhật winphone 10 nhưng bàn phím nhỏ không lớn hết cỡ kích thước trên màn hình có cách nào khắc phục được không?
Trả lời 3 năm trước 📱
TTNguyễn Thanh TùngQuản trị viên

Chào bạn, 

Bạn vui lòng Vào Settings > Time & language > Keyboard và chọn dòng More keyboard settings sau đó chỉ việc lựa chọn kích thước bàn phím phù hợp thôi bạn nhé.

Xin được thông tin đến bạn ạ. 

Trả lời 3 năm trước
L8Lumia 830
Cho mình hỏi với là sau khi đã update đt lên win 10, mình dùng vài ngày và ko có chuyện j xảy ra thì mấy hôm trước tự nhiên đt mình hiện màn hình xanh với BitLocker. mình đã thử tải Windows Device Recovery Tool và thử kết nối nhưng luôn bị lỗi và ko sửa đc, bh thì đt mình liên tục khởi động lại và bị khóa ko thể dùng đc. ad có thể giúp mình ko ạ?
Trả lời 3 năm trước
tnTrung Nguễn
bạn cho minh hỏi sao nâng cấp lên win 10 r mà vẫn ở phiên bản cũ
Trả lời 3 năm trước 📱
TTThanh TùngQuản trị viên

Chào bạn, 

Với trường hợp này có thể xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật rồi bạn nhé, bạn vui lòng khởi động lại máy xem khắc phục được không ạ.

Xin được thông tin đến bạn ạ. 

Trả lời 3 năm trước
Pi Phụng
e đã up lên window 10 mobile phiên bản 1607 nhưq nó bị lỗi màng hình xem nhanh dù e đã cài đặc nhìu lần nhưq hôq được ad chỉ e fix lỗi với
Trả lời 3 năm trước 📱
Đỗ Thị Lan Anh
facebook + messenger bị lỗi hay out đột ngột. Sau vài lần là đơ luôn k chạy nữa. Cài đặt lại cả hai ứng dụng thì ko thể bấm vào bất cứ chỗ nào mà khiến nó chạy cả. Chỉ khi cài đặt lại hệ thống thì mới sử dụng được.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
tThìn
lên win10 xong vào face chậm như rùa ko vào được, chán
Trả lời 4 năm trước
VAbsty. Lê Viết An

@Thìn: mình cũng bị tương tự và đã gỡ cái facebook đó. Bạn vào setting, chuyển vùng thành pháp, sau đó khởi đọng lại.
Rồi vào app store tải ứng dụng facebook beta do chính facebook thiết kế, mạnh, nhanh và rất tuyệt
Trả lời 4 năm trước 📱
Ngô Minh Đạt
e đang lên win 10 mà sao cứ vậy thế máy em là 535

Trả lời 4 năm trước 📱