Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tổng hợp những ứng dụng launcher "đẹp nhất" trên Android năm 2018

Launcher

Trình khởi chạy (Launcher) từ lâu nó đã là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm Android. Nếu bạn đã quá nhàm chán từ giao diện, hiệu ứng hoặc cho đến biểu tượng ứng dụng của Launcher mặc định.

Sau đây sẽ là danh sách các Launcher Android tốt nhất năm 2018 nhằm giải quyết vấn đề trên (theo đánh giá từ Android Authority).

1. Action Launcher

Action Launcher từ lâu đã là trình khởi chạy Android được yêu thích của người dùng. Nó mạng lại cảm giá khá giống Android gốc.

Tuy nhiên, có một số tính năng bổ sung trên đầu trang khá độc đáo như Quicktheme cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của giao diện người dùng dựa trên hình nền của bạn.

Shutte cho phép bạn kiểm tra các tiện ích của ứng dụng mà không chiếm nhiều diện tích lên màn hình chính. Thậm chí còn có theming và các yếu tố tùy biến để làm cho thiết bị của bạn cảm thấy giống như Android 8.0 Oreo.

Ngoài ra còn có hỗ trợ các gói biểu tượng, cập nhật phiên bản thường xuyên, ngay cả ngăn kéo ứng dụng cũng có thể cấu hình được.

​Một launcher khá "xịn" nhưng nó hoàn toàn miễn phí (nâng cấp với giá 4.99USD). Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

2. ADW Launcher 2

ADW Launcher đã từng nằm trong danh sách này của Android Authority cho đến khi nhà phát triển ngừng hỗ trợ. 

Tuy nhiên, sự ra mắt của ADW Launcher 2 đã mang nó quay lại vị trí cũ. Launcher sở hữu giao diện người dùng tốt hơn so với Android gốc, được trang bị các phím tắt.

Ngoài ra, ADW cho phép nhiều tùy chỉnh Các tiện ích mở rộng và nhiều tính năng hiện đại khác. 

Ứng dụng này cho phép tải miễn phí (nâng cấp với giá 3.49USD). Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

3. Apex Launcher

Apex Launcher đã được ra mắt rất lâu và vẫn là một trong những ứng dụng Launcher Android tiêu biểu cho đến tận bây giờ. 

Giống như Action Launcher, nó nhằm mục đích mang lại cảm giác giống với Android gốc, khả năng thay đổi những thứ như hoạt ảnh chuyển tiếp, thói quen di chuyển và thậm chí còn có một dock di chuyển có thể đặt nhiều biểu tượng.

Apex Launcher

Apex Launcher cũng cung cấp khá nhiều chủ đề. Ứng dụng này đã "thay áo" hiện đại hơn đáng kể vào năm 2018 và rất đáng để trải nghiệm.

Apex Launcher có thể tải miễn phí và nâng cấp với giá 3.99 USD. Tải xuống ngay TẠI ĐÂY.

4. AIO Launcher

 AIO cách thức hoạt động khác đáng kể so với nhiều ứng dụng trình khởi chạy Android khác. 

Nó không trang bị giao diện màn hình chính tiêu chuẩn. Mặt khác, launcher này hiển thị những thứ như SMS, cuộc gọi nhỡ, trình phát đa phương tiện, thông tin hệ thống của thiết bị (RAM, pin, bộ nhớ, v.v.) và thậm chí cả tin tức, giá Bitcoin, Twitter,...

Phiên bản nâng cấp (có phí) cũng bao gồm tích hợp cho Telegram và các tiện ích từ những ứng dụng khác. AIO Launcher hoạt động chúng một cách trơn tru và hiệu quả.

Ứng dụng này có thể tải miễn phí (full tính năng với giá 1.99USD). Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

5. EverythingMe Launcher

EverythingMe Launcher rút ra khỏi Google Play vào năm 2015 và quay lại vào tháng 1 năm 2017. Đây là thông tin đáng mừng vì Launcher này sở hữu nhiều tính năng đáng giá. Ứng dụng này được trang bị các thư mục thông minh tự động phân loại ứng dụng của bạn.

EverythingMe Launcher

Nó cũng có nguồn cấp dữ liệu theo ngữ cảnh của thông báo, cuộc gọi nhỡ, sự kiện, lịch và hơn thế nữa. Mặt khác, ứng dụng sẽ mất thời gian để tìm hiểu về thói quen của bạn mới có thể hoạt động tốt.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY. (Không có sẵn trên Play Store tại Việt Nam)

6. Evie Launcher

Evie Launcher là một trong những ứng dụng Android tốt nhất năm 2016. Evie với các ưu điểm như khá nhẹ, nhanh và trang bị một số tính năng rất độc đáo. 

Evie Launcher

Avie sử dụng ngăn kéo ứng dụng khá giống Pixel Launcher bạn bằng cách trượt lên từ cuối màn hình. Ngoài ra, được hỗ trợ các gói biểu tượng, tùy biến giao diện, ứng dụng hiển thị trên thiết bị. 

May mắn là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

7. Lawnchair Launcher

Lawnchair Launcher vừa mới phát hành gần đây. Đây là một dư án mã nguồn mở "ăn theo" nhiều giao diện từ Pixel Launcher. 

Nó có nhiều tính năng giống với Pixel như hỗ trợ gói biểu tượng, phím tắt và thông báo của Android Oreo, tích hợp Google Now (với plugin tùy chọn và hoàn toàn miễn phí), biểu tượng thích ứng và nhiều tùy chỉnh thú vị  khác. 

Lawnchair Launcher

Lawnchair vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Tuy vậy, nó vẫn hoạt động tốt hơn so với hầu hết các Launcher khác và không hề chứa quảng cáo.

Bạn có thể tải xuống miễn phí ứng dụng này TẠI ĐÂY.

8. Lean Launcher

Cũng tương đồng Lawnchair, Lean Launcher cũng chỉ vừa phát hành. Nó cũng mang lại cảm giác giống với Android gốc nhưng có nhiều tính năng phổ biến và mới hơn.

Lean sở hữu các tính năng thông báo, lối tắt ứng dụng, hình dạng biểu tượng, Google Now...Tính năng tùy chỉnh ánh sáng, tính năng nhấn đúp để khóa...

Lean Launcher

Đáng tiếc là đôi khi Lean vẫn xảy ra lỗi. Tuy nhiên, ngay cả khi nó đang trong quá trình beta nhưng vẫn mang lại trải nghiệm "đáng giá". 

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

9. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher không phải là một trình khởi chạy mới (tên cũ là Arrow Launcher).

Các tính năng của ứng dụng tích hợp với nhiều dịch vụ của Microsoft như lịch, email, ứng dụng danh sách công việc phải làm và tích hợp trực tiếp với Microsoft PC. 

Microsoft Launcher

Ngoài ra, được trang bị các tính năng tùy biến và điều khiển bằng cử chỉ. 

Phiên bản này đang trong quá trình beta vẫn thường xảy ra lỗi. Tuy nhiên, launcher này sẽ đặc biệt hữu ích khi muốn kết hợp tốt hơn với máy tính Windows.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY.

10. Nova Launcher

Nova Launcher chắc cũng đã rất nổi tiếng trên hệ điều hành Android. Tương tự với Apex Launcher, vẫn có gì đó mang hơi hướng Android gốc.

Tuy vậy, đây là một trong những trình khởi chạy tốt nhất hiện tại bởi các tính năng tùy biến cao (cử chỉ, tùy chỉnh giao diện ứng dụng, hỗ trợ gói biểu tượng, chủ đề..).

Nova Launcher

Tốc độ cập nhật được đánh giá là "chóng mặt" nên lỗi sẽ rất được khắc phục rất nhanh nếu phát hiện. Cho phép sao lưu và phục hồi dữ liệu giao diện đã tùy biến sang các thiết bị mới.

Ứng dụng cho phép tải miễn phí và nâng cấp với giá 4.99USD. Tải xuống TẠI ĐÂY.

11. SmartLauncher 5

SmartLauncher 5 là phiên bản nâng cấp "đáng giá" SmartLauncher 3. Trình khởi chạy này có những ưu điểm như giao diện hiện đại, phân loại danh mục ứng dụng.

Các tính năng tùy biến độc đáo, được trang bị các widget như thời tiết, đồng hồ và điều khiển bằng cử chỉ.

SmartLauncher 5 không nổi trội như Nova hoặc các trình khởi chạy khác nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm mới lạ và thông minh.

Ứng dụng này cho phép tải miễn phí và nâng cấp với giá 6.99USD. Tải xuống TẠI ĐÂY.

12. Yahoo Aviate Launcher

Aviate của Yahoo là một trong những ứng dụng launcher đáng để trải nghiệm. Được trang bị tính năng sắp xếp vào các danh mục tương ứng.

Ứng dụng này cho phép tùy biến giao diện độc đáo và một số tính năng khác bao gồm Smart Stream và một số tính năng phục vụ công việc, đời sống.

Avate Launcher

Aviate Launcher hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng Play Store. Bạn có thể tải xuống TẠI ĐÂY. (Không có sẵn trên Play Store tại Việt Nam)

Tác giả: Lê Nhật Nam

Xem thêm: Tổng hợp những ứng dụng nhiếp ảnh "xịn nhất" trên Android

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
16.956 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan