Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top 5 công nghệ mới, hứa hẹn sẽ bùng nổ trên smartphone 2019

Xu hướng smartphone trong năm tới, đột phá và khác biệt?

Mỗi năm chúng ta lại thấy một loạt các xu thế mới để các nhà sản xuất smartphone học tập và đưa nó lên sản phẩm của mình để bắt kịp cuộc đua trong làng công nghệ di động.

Và bài viết này sẽ liệt kê một loạt các công nghệ mới có thể sẽ là xu thế của smartphone trong năm tới do trang BGR liệt kê.

1. Màn hình tần số quét 120 Hz

Đa số các điện thoại thông minh hiện tại có tần số quét dừng lại ở mức 60Hz và chúng ta đều cảm thấy hài lòng với tần số quét hiện tại bởi nó đem lại cái nhìn mượt mà hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên khi nhắc đến gaming thì đây là chuyện hoàn toàn khác, với tần số quét cao đến 120 Hz mới mang lại cái nhìn toàn cảnh trong game tuyệt vời hơn và đem lại cảm giác khi chơi game đã hơn nhiều.

Razer Phone
Smartphone gaming Razer Phone với màn hình có tần số quét 120Hz

Và trong năm nay, sự xuất hiện của các smartphone gaming như Razer Phone, Asus ROG và Xiaomi Black Shark dường như đã khởi động cho phong trào làm smartphone gaming trong năm tới.

2. Tích hợp module di động

Việc đem các module trượt ra trượt vào đã có mặt trên Vivo Nex và Oppo Find X ra mắt cách đây không lâu, công nghệ này đã thay thế được giải pháp màn hình tai thỏ đến từ Apple với iPhone X.

Oppo Find X
Oppo Find X với module camera thòi ra, thụt vào

Xiaomi cũng đã từng giữ được camera trước của máy và đem lại màn hình tràn cạnh trên dòng Mi Mix tuy nhiên cụm camera này lại đặt ở cạnh đáy máy nên đã gây khó chịu trong quá trình sử dụng của người dùng.

Và việc tích hợp các module camera trượt ra trượt vào này đã đem lại định nghĩa smartphone tràn viền đúng nghĩa và chắc chắn sẽ là xu thế của smartphone trong năm tới.

3. Camera khẩu độ kép

Cho đến nay, chỉ duy nhất siêu phẩm Galaxy S9+ mới sở hữu tính năng này. Tuy nhiên nó thực sự rất hữu dụng và hoạt động cực kì hiệu quả đúng theo môi trường thu sáng và thể hiện được sức mạnh camera của máy.

Dễ dàng thay đổi giữa khẩu độ f/1.5 và f/2.4 không những đem lại khả năng thu sáng trong từng môi trường khác nhau tốt hơn, khẩu độ mở f/1.5 đem lại những bức ảnh với độ sâu trường lớn giúp chủ thể nổi bật so với môi trường xung quanh.

Galaxy S9 +
Samsung tiên phong với công nghệ khẩu độ kép trên camera S9 plus

Khẩu độ mở trên S9+ còn giúp ảnh chụp trong môi trường ban ngày đủ sáng và sáng đều trong môi trường thiếu sáng, bắt nét và giữ chi tiết chủ thể tốt hơn trong từng môi trường điều kiện khác nhau.

4. Cụm 3 camera "bá cháy"

Trong những năm trước, camera kép đã trở thành một trào lưu với nhiều tính năng vui vẻ khi chụp ảnh như chụp ảnh với camera góc rộng, chụp ảnh xoá phông,...

Và 2018 cũng như năm tới sẽ là năm mà cụm ba camera lên ngôi vương và chúng ta cũng đã thấy chúng trên siêu phẩm Huawei P20 Pro. 

P20
Huawei P20 Pro với cụm ba camera đem lại trải nghiệm chụp hình bá cháy

Với cụm camera này, Huawei P20 Pro có thể cho ra nhiều bức ảnh xoá phông, chụp ảnh trắng đen cũng như khả năng chụp ảnh lên đến 40 megapixel và zoom quang học 3X và được gánh bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo.

5. Cảm biến vân tay trong màn hình

Ngày nay, nhu cầu bảo mật càng cao, rất nhiều smartphone sở hữu tính năng quét vân tay, ngay cả những chiếc máy ở phân khúc giá rẻ từ 1 - 3 triệu như Mobiistar E Selfie hay Asus Zenfone 4 Max ZC520KL.

Việc sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình đồng nghĩa smartphone của bạn không cần một nút bấm hay vị trí riêng cho khu vực cảm biến vân tay, giúp cho thiết kế thêm phần liền mạch hơn.

Vivo
Công nghệ vân tay trong màn hình

Cảm biến này sẽ đọc dấu vân tay khi người dùng đặt ngón tay trên màn hình và sẽ ẩn đi khi màn hình hoạt động, mặc dù tốc độ vẫn chưa được nhanh so với cảm biến vân tay truyền thống tuy nhiên đây là dấu hiệu cho một tương lai đầy triển vọng.

Vậy bạn nghĩ liệu các công nghệ mới này có đem lại cuộc cách mạng đổi mới smartphone? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ở bên dưới nha!

Xem thêm: IDC: Thị trường smartphone sẽ tăng trưởng trở lại từ sau năm 2019

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
6.366 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan