Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top 5 tính năng hữu dụng nhất trên Google Assistant Tiếng Việt

google assistant

Trợ lý ảo Google Assistant đã chính thức hỗ trợ Tiếng Việt, bên cạnh việc trao đổi và trò chuyện với cô trợ lý ảo thì ngay sau đây sẽ là 5 tác vụ theo mình đánh giá là thực sự hữu ích sau 2 tuần mình sử dụng Google Assistant. 

Lưu ý: 5 tác vụ mình hướng dẫn đã có thể sử dụng mệnh lệnh hoàn toàn bằng Tiếng Việt, sử dụng trên một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (Samsung Galaxy S10+). Hiện tại người dùng đã có thể tương tác với Google Assistant đến 19 tính năng, và Google Assistant hiện chỉ có thể hoạt động khi có kết nối mạng dữ liệu (Wifi/3G/4G/5G).

1. Gọi nhanh ứng dụng

Với sự bùng nổ về bộ nhớ trong trên điện thoại, số lượng ứng dụng (app) người dùng cài đặt có thể lên đến con số hàng chục thậm chí hàng trăm. Trong một vài tình huống nhất định việc kích hoạt nhanh một ứng dụng nào đó sẽ rất khó khăn vì bạn không thể ghi nhớ chính xác vị trí ứng dụng trong phần app drawer (Menu ứng dụng). 

Google Assistant
Đọc và khởi động ứng dụng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Cách dễ dàng nhất là kích hoạt Google Assistant và ra lệnh mở ứng dụng đó. Qua trải nghiệm mình nhận thấy Google Assistant có thể nhận ra giọng nói khá chính xác, với App nước ngoài bạn không cần phải đọc quá chuẩn tên ứng dụng bằng tiếng anh thì trợ lý ảo vẫn có thể nhận ra. 

2. Đặt lịch báo thức / hẹn giờ / lời nhắc 

Bản thân mình là người khá đãng trí, những lịch trình quan trọng mình thường cố gắng ghi nhớ nhưng chắc chắn sẽ vô tình quên nếu có quá nhiều công việc phải làm trong ngày. Cách dễ dàng nhất là sử dụng chiếc điện thoại như một công cụ giúp báo thức / hẹn giờ / ghi chú lời nhắc. 

Google Assistant
Quy trình tạo báo thức / hẹn giờ / nhắc nhở rất đơn giản với Google Assistant.

Thay vì trước đây mình phải nhớ cách để kích hoạt bằng tay cả 3 tính năng trên, thì nay mình có thể dễ dàng kích hoạt Google Assistant và nói khẩu lệnh: “Báo thức / hẹn giờ / nhắc nhở” một cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Thao tác được giảm đi rất nhiều bước và rút gọn khá nhiều thời gian cho việc thiết lập. 

3. Tạo sự kiện trong Lịch Google

Tương tự với tính năng ghi chú nhắc nhở thì trong công việc mình sẽ thường có những sự kiện được lên lịch cách đó 1 tuần, 2 tuần hoặc cả tháng hơn. Vì vậy việc thiết lập lịch hẹn trong Google Lịch bằng Google Assistant là rất tiện dụng. 

Google Assistant
Tạo lịch sự kiện để nhắc nhở công việc trong tương lai.

Mình chỉ cần kích hoạt Google Assistant và nói khẩu lệnh: “Đặt lịch… hoặc tạo sự kiện...”, trợ lý ảo sẽ đặt những câu hỏi yêu cầu bổ sung về ngày và giờ. Nếu những thông tin đã chính xác bạn chỉ việc lưu và hoàn thành. 

4. Nghe và tìm tên bài nhạc 

Nghe và tìm tên bài nhạc
Tìm tên bài nhạc nhanh chóng.

Việc vô tình nghe một bài nhạc trong một quán cafe mà không nhớ được tên bài hát, hãy để Google Assistant giúp bạn. Chỉ cần mở trợ lý ảo và ra khẩu lệnh “bài nhạc này tên gì”, phần còn lại hãy để trợ lý ảo thực hiện. 

5. Tìm địa điểm gần nhất

Việc tìm kiếm một địa điểm gần nhất giúp dễ dàng di chuyển cho nhu cầu công việc và vui chơi. Với cách thức đơn giản, mình sẽ tìm tên của tiệm cafe cần di chuyển để họp cùng team và sử dụng Google Maps để chỉ đường. 

Google Assistant
Tìm địa điểm làm việc và vui chơi dễ dàng hơn.

Mình thường sẽ tìm kiếm những gợi ý chung chung hoặc chính xác vị trí cần đến, VD: “quán cơm chay gần nhất” hoặc “The Coffee House gần nhất”. Sau khi chọn được vị trí cần đến mình sẽ sử dụng Google Maps để dẫn đường. Rất tiện lợi! 

Bạn đánh giá thế nào về 5 tính năng cực kỳ tiện ích của Google Assistant Tiếng Việt bên trên? Bạn thường sử dụng những tiện ích nào trên cô trợ lý ảo Google? Hãy chia sẻ cùng tụi mình bên dưới phần bình luận cùng tụi mình nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn "gọi" Google Assistant bằng giọng nói thay vì nhấn phím Home

Không hài lòng bài viết
11.887 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
EEaouiy
Thích nhất tính năng tìm tên bài hát !! 👍👌
Trả lời 10 tháng trước 📱
nvMỗi Ngày Là 1 Niềm Vui
Không hữu dụng. Sẽ quên lãng theo thời gian thôi. Riêng tui đã tắt không sài nữa
Trả lời (3) 10 tháng trước 📱
ZZz
@Mỗi Ngày Là 1 Niềm Vui: chắc chỉ biết sài đt. Chứ chưa dùng tới smarthome,
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
nvMỗi ngày là 1 niềm vui
@Zz: bạn tưởng ai cũng ngu như bạn vậy hả
Trả lời 10 tháng trước 📱
nvMỗi ngày là 1 niềm vui
@Đạt: thời gian sẽ trả lời tất cả
Trả lời 10 tháng trước 📱
LLong
Còn có chức năng gọi cho ai đó có trong danh bạ cũng rất hứu ích, lưu tên "Mà" nhưng nói "gọi cho mẹ" thì vẫn đc
Trả lời 10 tháng trước 📱