Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top những mật khẩu dễ đoán nhưng vẫn được sử dụng nhiều nhất năm 2020, bạn có đang dùng cái nào trong danh sách?

Hình minh họa.
Hình minh họa. Nguồn: Playtech

Hầu hết người dùng hiện nay vẫn thường xuyên sử dụng những mật khẩu cực kỳ đơn giản và dễ đoán. Người dùng có thói quen đặt một mật khẩu cho tất cả các tài khoản cá nhân của mình. Những mật khẩu này rất dễ bị hacker đoán và thường xuyên bị "hỏi thăm".

Hình minh họa.
Hình minh họa. Nguồn: Themarker

Theo danh sách mật khẩu dễ đoán nhất năm 2020 của NordPass chỉ ra rằng, rất nhiều người vẫn hay sử dụng mật khẩu quá dễ đoán ngay cả khi họ biết rõ điều đó, chẳng hạn như "123456" hay "password". Điều đáng nói là những mật khẩu này thường xuyên xuất hiện trong danh sách những mật khẩu dễ đoán nhất hằng năm.

Một xu hướng nữa đó là người dùng thường sử dụng các phím liền kề trên bàn phím để tạo mật khẩu, ví dụ như “qwertyuiop” hoặc “asdfghjkl". Tuy nhiên, sẽ chỉ mất chưa đầy 1 phút để hacker có thể mã hóa chúng.

Dưới đây là danh sách 20 mật khẩu dễ đoán nhất 2020 mà NordPass công bố:

Danh sách 20 mật khẩu dễ bị đoán nhất 2020

Việc đánh cắp dữ liệu và tấn công mạng là những mối đe đọa nghiêm trọng trong thời đại ngày, đặc biệt nó ảnh hưởng rất nhiều đối với các tập đoàn, công ty. Do đó, việc tăng cường bảo mật nhiều lớp là thực sự quan trọng để bảo vệ cho tài khoản, dữ liệu của bạn tránh khói những rủi ro bị đánh cắp. Hãy cảnh báo cho những người thân của mình về điều này nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Cách tránh bị rò rỉ thông tin khi truy cập web trên thiết bị iPhone

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.642 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy