Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là những smartphone có màn hình đẹp nhất 2017 đang trên kệ TGDĐ

iphone x vs galaxy note 8

Màn hình chính là "nền tảng" của điện thoại thông minh. Vi xử lý dù mạnh đến đâu cũng cần màn hình để hiển thị đồ họa đẹp, kết nối 4G cũng không còn hữu dụng nếu không có màn hình trình chiếu trang web.

Chính vì vậy, trang GSM Arena đã đưa ra danh sách 10 smartphone sở hữu màn hình chất lượng nhất hiện nay (cùng phân loại tấm nền màn hình) xét theo nhiều tiêu chí để người dùng tham khảo. Trong khuôn khổ bài viết này, mình đã lược bớt, chỉ giữ lại những sản phẩm đang có bán tại Thế Giới Di Động.

Danh sách smartphone màn hình đẹp
Danh sách 10 smartphone sở hữu màn hình chất lượng của năm 2017, theo GSM Arena

*Chú thích: Trong phần đánh giá sẽ có 2 loại điểm

- Sunlight Legibility: Khả năng hiển thị rõ nét trong thực tế dưới ánh sáng mặt trời. Con số này càng cao càng tốt.

- Color Deviation: Độ lệch màu, biểu hiện mức độ màu sắc bị lệch đi so với chuẩn lý tưởng. Con số này càng thấp càng tốt. Bạn cần có con số dưới 5 cho một màn hình hiển thị chính xác.

*Ngoài ra, đôi khi chỉ số độ tương phản chỉ mang tính quảng cáo, không có nhiều giá trị trong thực tế.

1. Samsung Galaxy Note 8: Toàn diện về mọi mặt

galaxy-note-8

Galaxy Note 8 sở hữu một trong những màn hình kích thước lớn nhất hiện nay, mang lại cho bạn không gian rộng để làm việc và giải trí. Thiết bị tái tạo màu sắc chuẩn xác và có khả năng hiển thị rõ nét ngoài trời nắng.

Kết hợp cùng bút S-Pen, bạn có thể viết và phác họa, diễn đạt mọi thứ với trải nghiệm vượt trội bàn phím hay các biểu tượng cảm xúc. Bên cạnh đó, tính năng Always On Display cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về mọi việc đang diễn ra một cách trực quan, tiện lợi.  

GALAXY NOTE 8
Giá tham khảo: 22.49 triệu đồng

ĐẶT MUA GALAXY NOTE 8

2. Apple iPhone X: Ấn tượng khi mang ra ngoài trời

Apple-iphone-x

Theo thử nghiệm của GSMArena, iPhone X là smartphone có khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời tốt nhất trong năm 2017, đánh bại cả những sản phẩm đầu bảng của Samsung. Màu sắc trên iPhone X cũng được thể hiện chính xác hơn Galaxy Note 8.

iPhone X còn tạo dấu ấn bằng hình dạng màn hình kỳ lạ theo tỉ lệ 19.5:9 và phần notch ở cạnh trên. Một số ý kiến cho rằng "cái rãnh này" khiến mặt trước iPhone X trông khá vô duyên, nhưng số khác lại nghĩ đây chính là điểm nhấn để làm iPhone X khác biệt với phần còn lại.

Cùng với đó, màn hình trên thiết bị của Táo khuyết hoạt động ở tần số 60Hz, nhưng cảm biến điện dung hoạt động ở tần số 120Hz cho tốc độ phản ứng cực nhanh.  

IPHONE X
Giá tham khảo: 29.99 triệu đồng

ĐẶT MUA IPHONE X

3. Sony Xperia XZ Premium: Đỉnh cao để xem phim

sony xperia-xz-premium

Màn hình Samsung GalaxyApple iPhone đều hỗ trợ HDR, nhưng chúng và mọi chiếc điện thoại khác trên thị trường đều không hỗ trợ HDR ở độ phân giải 4K, điều mà chỉ có Xperia XZ Premium làm được. Máy cũng hỗ trợ các dịch vụ stream video phổ biến với nội dung HDR.

Mặt khác, công nghệ Adaptive Tone Mapping trên tivi Sony BRAVIA cũng hiện diện đảm bảo chất lượng của nội dung ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Cùng với kích thước 5.46 inch, màn hình Xperia XZ Premium có độ sắc nét cao nhất trong danh sách mà GSMArena đưa ra. Tuy nhiên, khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời của máy không thật sự ấn tượng, vì vậy người dùng tốt hơn nên xem phim ở trong nhà.

sony-xperia-xz-premium
Giá tham khảo: 17.99 triệu đồng

ĐẶT MUA XPERIA XZ PREMIUM

4. Samsung Galaxy J7 Pro: Lựa chọn hợp lý để cân đối ngân sách

samsung-galaxy-j7-pro

Nếu không dư dả để tậu 1 trong 3 sản phẩm cao cấp vừa nêu trên, người dùng có thể lựa chọn Galaxy J7 Pro. Màn hình Super AMOLED của model này có độ chính xác màu sắc rất cao, thuộc nhóm những smartphone tốt nhất ở tiêu chí này. Tương tự như vậy là khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời.

Thông số còn lại của màn hình Galaxy J7 Pro bao gồm kích thước 5.5 inch và độ phân giải Full HD, quá đủ để mang lại trải nghiệm tốt về thị giác khi lướt web, xem phim hay chơi game.

galaxy j7 pro
Giá tham khảo: 6.99 triệu đồng

ĐẶT MUA GALAXY J7 PRO

Bạn có đang dùng 1 trong những thiết bị ở trên? Bạn thấy smartphone nào có chất lượng màn hình tốt nhất? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở phía dưới nhé!

Xem thêm: Top 5 smartphone được giới trẻ ưa thích hiện nay, bạn chọn máy nào?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
26.693 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan