Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Touch Bar là gì? Touch Bar trên MacBook Pro 2016 có gì hay?

Huỳnh Minh Tú 28/10/16 3 bình luận
Touch Bar

Touch Bar là gì? MacBook Pro 2016 của Apple đã được trình làng với nhiều nâng cấp so với các thế hệ tiền nhiệm. Đáng chú ý nhất là nó được bổ sung thêm thanh Touch Bar cảm ứng để hỗ trợ các tính năng chuyên dụng.

Xem thêm: Siêu phẩm MacBook Pro 2016 ra mắt: Touch Bar "thần thánh", Touch ID,...

Touch Bar là gì?

Đây là một thanh cảm ứng hỗ trợ các tính năng đặc biệt cho từng ứng dụng trên MacBook, thanh này được đặt thay thế vào vị trí các phím chức năng từ F1 tới F12 trên các dòng MacBook trước đây.

Touch Bar là một dải màn hình cảm ứng đa điểm dùng công nghệ hiển thị OLED, có độ phân giải Retina giúp ghi nhận các thao tác chạm và vuốt từ người dùng.

Điều đặc biệt là tính năng của Touch Bar sẽ thay đổi tương ứng với phần mềm mà người dùng đang sử dụng. Thanh Touch Bar hiện tại đã hỗ trợ tất cả các ứng dụng của Apple và và vô số ứng dụng của các bên thứ ba sắp tới.

Touch Bar làm được gì trên MacBook?

Như đã nói, các tính năng Touch Bar sẽ thay đổi tương ứng với mỗi ứng dụng mà bạn đang dùng. Hiện tại, Touch Bar chỉ mới hỗ trợ cho các ứng dụng của Apple, bộ API của Touch Bar sẽ được gửi sớm tới các nhà phát triển ứng dụng để triển khai tích hợp với các phần mềm của họ.

Những điều mà Touch Bar có thể làm trên MacBook tính tới thời điểm hiện tại

Một điều đáng chú ý là thanh Touch Bar tỏ ra vô cùng mạnh mẽ với phần mềm xử lý ảnh và video chuyên dụng đến từ Adobe, có thể cắt, ghép dễ dàng chỉ bằng các thao tác chạm. Apple đã phải làm việc với hãng Adobe để tối ưu tính năng này.

Touch Bar

Với thanh Touch Bar, việc Mix nhạc trên MacBook Pro mới cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Có thể cảm thấy thanh TouchBarr của MacBook mới có vai trò khá giống với Surface Dial được Microsoft giới thiệu trên chiếc Surface Studio, chiếc máy tính AIO được hãng giới thiệu gần đây.

Apple cũng cho biết thêm rằng người dùng sẽ có khả năng tự tùy biến các tính năng trên thanh Touch Bar để phù hợp với sở thích và nhu cầu của cá nhân với từng ứng dụng khác nhau, khá tiện lợi.

Tạm kết

Sự xuất hiện của thanh Touch Bar vô cùng tiện lợi và nút nguồn kết hợp cảm biến vân tay trên chiếc MacBook Pro mới có lẽ sẽ thu hút người dùng MacBook cũ bỏ tiền ra nâng cấp lên thế hệ mới nhất.

Nếu đem so sánh giữa thanh Touch Bar của MacBook Pro mới và Surface Dial trên chiếc Surface Studio được Microsoft giới thiệu gần đây, có vẻ như dải cảm ứng của Apple mang lại nhiều tính năng độc đáo và thú vị hơn.

Bạn đánh giá thế nào giữa Touch Bar và Surface Dial. Hãy cùng comment chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: Macbook Pro 2016 sẽ là quân bài chiến lược tiếp theo của Apple

Không hài lòng bài viết
38.998 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTrung
Thấy vạy chứ dc bao nhieu nguoi mua dc
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
AAdidasNikeApple
@Trung: Việt Nam nghèo nên ít chứ nước ngoài mua hằng hà !! Vì ít tiền nên chẳng ai để ý tại Việt Nam thôi !!!Ráng giàu lên mua đc chứ gì
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
HHeo (:
ngày xưa mình đi lăng xê .PR cho thằng trần thọ.bay giờ hối hận quá trời ơi!!!!
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...