Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trên tay bộ tứ adapter chuyển đổi Type C của Belkin: Cái nào cũng đẹp, xịn và đặc biệt là hỗ trợ nhiều cổng kết nối tiện lợi

Giả sử bạn sở hữu một chiếc laptop xịn nhưng mà lại thiếu cả đống cổng kết nối như VGA, LAN, SD, HMDI,... Nhưng đừng lo bởi trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn bốn thiết bị adapter chuyển đổi Type C của Belkin (bao gồm adapter chuyển đổi type-C - Gigabit Ethernet, adapter chuyển đổi type-C - HDMI, adapter chuyển đổi type-C 5 in 1adapter chuyển đổi type-C 6 in 1) hỗ trợ nhiều cổng kết nối tiện lợi dành cho laptop.

Xem thêm: Trên tay 4 mẫu adapter sạc Belkin: Những củ sạc hiếm hoi đạt chuẩn để xuất hiện trong Apple Store!

1. Adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001

Thiết bị chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001 sở hữu một thiết kế rất nhỏ gọn, có thể nói là nhỏ nhất trong bộ tứ adapter của Belkin với kích thước cụ thể (không tính dây cáp) là 131.5 x 41 x 14.5 mm. Thiết bị được làm từ nhựa bóng và mình nghĩ khả năng cao phần nhựa này sẽ rất dễ bị trầy xước sau một thời gian dài sử dụng.

Vỏ hộp và thiết kế bên ngoài của adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001.
Vỏ hộp và adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001.

Về khả năng kết nối, adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001 cung cấp khả năng truy cập thuận tiện vào kết nối Internet nhanh chóng, ổn định thông qua cổng Ethernet Gigabit và có thể cấp nguồn điện qua USB-C cùng một lúc, nguồn điện có thể sạc lại qua mẫu adapter này với công suất lên đến 60W.

Cổng Ethernet (bên trái) và cổng USB Type-C (bên phải) trên chiếc adapter Belkin INC001.
Cổng Ethernet (bên trái) và cổng USB Type-C (bên phải) trên chiếc adapter Belkin INC001.

Mình cũng có trải nghiệm nhanh và tiến hành đo thử xem tốc độ mạng Wi-Fi của nhà mình lúc không sử dụng và có sử dụng adapter của Belkin. Mình chấm bằng phần mềm Speedtest (khá quen thuộc với các bạn rồi đúng không nào?) và kết quả thì mình thu được như sau:

- Trước khi sử dụng adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001:

Tốc độ mạng Wi-Fi của nhà mình trước khi sử dụng adapter Gigabit Ethernet của Belkin.
Tốc độ mạng Wi-Fi của nhà mình trước khi sử dụng adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin.

- Sau khi sử dụng adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin INC001:

Tốc độ mạng Wi-Fi của nhà mình sau khi sử dụng adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin.
Tốc độ mạng Wi-Fi của nhà mình sau khi sử dụng adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet Belkin.

Quả là con số ấn tượng đúng không nào các bạn? Vốn dĩ cái cục phát Wi-Fi nhà mình cùi bắp lắm các bạn ạ, dẫn đến việc mình làm việc hay giải trí đều gặp tình trạng giật lag hết. Khổ nữa là laptop của mình chỉ có cổng USB Type-C chứ không có cổng Ethernet, mà cũng may có cái adapter chuyển đổi Type-C - Gigabit Ethernet của Belkin đã giải quyết vấn đề này cho mình. Kết nối trực tiếp dây như vậy sẽ khiến mạng internet của mình ổn hơn.

2. Adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002

Adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002 cũng có thiết kế tương tự như với chiếc Belkin INC001 ở trên, vẫn được làm từ nhựa bóng nhưng phần thân của adapter này có dài hơn một chút (kích thước cụ thể của phần thân (không tính dây cáp) là 131.5 x 59 x 14 mm). Có thể nói thiết bị sở hữu vẻ ngoài khá nhỏ gọn, giúp chúng ta có thể dễ dàng mang theo bên mình đi mọi lúc, mọi nơi.

Thiết kế của adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002 khá giống với mẫu INC001 ở trên.
Thiết kế của adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002 khá giống với mẫu INC001 ở trên.

Cũng như tên gọi của mình, thiết bị cung cấp cho bạn cả cổng HDMI để hiển thị video (hỗ trợ xuất hình ảnh với độ phân giải là 4K, tần số quét 60 Hz) và cổng USB-C để sạc laptop với công suất lên tới 60W (công nghệ sạc nhanh Power Delivery). Mẫu adapter này có thể hoạt động ổn định với những thiết bị như Macbook, tablet, laptop Windows và các thiết bị USB-C/Thunderboolt 3 khác.

Cổng USB Type-C (bên trái) và cổng HDMI (bên phải) của adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002.
Cổng USB Type-C (bên trái) và cổng HDMI (bên phải) của adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002.

Mà khá đáng tiếc là nhà mình nghèo lắm, chỉ có laptop chứ không có màn hình phụ bên ngoài để trải nghiệm cái adapter chuyển đổi Type-C - HDMI Belkin AVC002 này. Bạn nào có đang sở hữu hoặc là có ý định mua thì chia sẻ cho mình trải nghiệm của các bạn ở phần bình luận với nhé.

3. Adapter chuyển đổi Type-C 5 in 1 Belkin AVC004

Giờ thì chúng ta bắt đầu có hàng xịn hơn rồi đây các bạn ạ, xin giới thiệu với các bạn mẫu adapter chuyển đổi USB Type-C 5 in 1 Belkin AVC004. Mặc dù cũng được làm từ nhựa bóng (hơi rẻ tiền chút), nhưng mà được cái là mẫu adapter này hỗ trợ đến 5 cổng kết nối khác nhau, bao gồm: cổng Ethernet (LAN), cổng HDMI 4K, cổng VGA, USB Type-C, USB 3.0.

Adapter chuyển đổi USB Type-C 5 in 1 Belkin AVC004 cũng có phần vỏ ngoài được làm từ nhựa bóng.
Adapter chuyển đổi USB Type-C 5 in 1 Belkin AVC004 cũng có phần vỏ ngoài được làm từ nhựa bóng.

Mà cũng vì hỗ trợ nhiều cổng kết nối như vậy nên thiết kế của adapter chuyển đổi USB Type-C 5 in 1 Belkin AVC004 có hơi 'đô con' hơn một chút so với hai mẫu adapter ở trên. Mình nói vậy chứ kích thước tổng thể của thiết bị cũng không quá to lắm đâu (cụ thể là 194 x 103 x 15.5 mm), vẫn dư sức để chúng ta có thể bỏ trong túi xách hoặc balo mang đi khắp nơi.

(Từ trái qua phải) Các cổng kết nối của adapter Belkin AVC004 ở phần cạnh dưới: USB Type A 3.0, cổng LAN, cổng VGA và cổng HDMI.
(Từ trái qua phải) Các cổng kết nối của adapter Belkin AVC004 ở phần cạnh dưới: USB Type A 3.0, cổng LAN, cổng VGA và cổng HDMI.
Cổng USB Type-C dùng để sạc cho laptop được đặt ở cạnh trên của adapter.
Cổng USB Type-C dùng để sạc cho laptop được đặt ở cạnh trên của adapter Belkin AVC004.

Mình đặc biệt thấy ấn tượng với tính năng sạc Pass-Through PD với công suất lên đến 100W (sạc qua cổng USB Type-C trên adapter). Nhưng mà có điều công suất cao như vậy sẽ khiến adapter nóng lên khá nhiều các bạn ạ, nên là nếu có dùng thì các bạn nhớ lưu ý điều này nhé. 

Adapter chuyển đổi Type C 5 in 1 Belkin AVC004 Đen

Chỉ bán online
1.432.000₫ 1.790.000₫ -20%
Xem chi tiết

4. Adapter chuyển đổi Type-C 6 in 1 Belkin F4U092

Cuối cùng là với sản phẩm adapter chuyển đổi Type-C 6 in 1 F4U092, mình cảm nhận được ngay sự cao cấp, chắc chắn từ mức độ hoàn thiện của phần vỏ nhôm bên ngoài, những đường cắt vát cho đến những chi tiết nhỏ bên trong của từng cổng kết nối. Nghe hơi quá nhưng mà tin mình đi, bạn cầm adapter này trên tay là sẽ hiểu.

Vỏ hộp của adapter chuyển đổi Type-C 6 in 1 Belkin F4U092.
Vỏ hộp của adapter chuyển đổi Type-C 6 in 1 Belkin F4U092.
...cho đến phần bề mặt bên ngoài làm từ vỏ nhôm.
Khi mà cầm thiết bị trên tay, mình cảm nhận được sự chắc chắn, sang trọng từ những đường cắt vát cho đến phần bề mặt bên ngoài làm từ vỏ nhôm.

Như tên gọi của mình thì adapter này hỗ trợ xuất ra từ cổng USB Type-C đến 6 cổng kết nối khác nhau: 2 cổng USB Type-A 3.0, USB Type-C, HDMI 4K, khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC và cổng LAN. Mình nghĩ với những ai mà đang xài các thiết bị MacBook thì chiếc adapter chuyển đổi Type-C 6 in 1 của Belkin sẽ là một công cụ không thể thiếu trong công việc/học tập.

(Từ trái qua phải) Các cổng kết nối của mẫu adapter Belkin 6 in 1: HDMI, 2 cổng USB Type-A 3.0, khe cắm thẻ nhớ SD/SDXC/SDHC và cổng LAN.
(Từ trái qua phải) Các cổng kết nối của mẫu adapter Belkin 6 in 1 ở phần cạnh bên: HDMI, 2 cổng USB Type-A 3.0, khe cắm thẻ nhớ SD/SDXC/SDHC.
Khi mà cầm thiết bị trên tay, mình cảm nhận được sự chắc chắn, sang trọng từ những đường cắt vát...
Cạnh dưới của thiết bị là nơi đặt cổng LAN.

Theo trải nghiệm nhanh của mình, dù cho có cắm cả 5 cổng kết nối cùng một lúc (do mình không có màn hình riêng để sử dụng với cổng HDMI) thì tất cả đều hoạt động một cách bình thường. Đặc biệt là không có tình trạng 1 trong 2 cổng USB Type-A bị dừng hoạt động (tại trước đó mình đã có sử dụng một số mẫu adapter chuyển đổi tương tự như của Belkin, nhưng độ ổn định khi kết nối các cổng USB Type-A thì không được như Belkin).

Adapter chuyển đổi Type C 6 in 1 Belkin F4U092 Xám

Chỉ bán online
2.159.000₫ 2.699.000₫ -20%
Xem chi tiết

Lời kết

Laptop ngày càng mỏng thì cũng đồng nghĩa với việc các cổng kết nối không cần thiết như HDMI, VGA, Ethernet,... sẽ bị cắt giảm. Nhưng mà dù vậy thì những cổng kết nối này vẫn chưa bị loại bỏ hoàn toàn và đôi khi bạn sẽ phải dùng đến trong một số trường hợp đấy. Những lúc như vậy thì các mẫu adapter đến từ Belkin sẽ là công cụ cực hữu ích dành cho bạn.

Những chiếc adapter đến từ Belkin sẽ là công cụ hữu dụng dành cho những ai dùng laptop mỏng gọn.
Những chiếc adapter đến từ Belkin sẽ là công cụ hữu dụng dành cho những ai dùng laptop mỏng gọn.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về 4 chiếc adapter ở trên của Belkin? Đừng quên để lại bình luận của bạn ở dưới bài viết này nhé, cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và đọc bài của mình.

Xem thêm: Bạn đang không biết nên mua cáp HDMI nào cho chất lượng? Chọn ngay Belkin - thương hiệu nổi tiếng chuyên phụ kiện đến từ Mỹ

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy