Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

[Video] Đập hộp bàn phím iPad Smart Keyboard: Chuẩn Apple, đắt xắt ra miếng nhưng đáng tiền

Đối với iPad để giúp việc nhập liệu nhanh chóng hoặc thay thế chiếc Macbook thì người dùng có thể "tậu" một chiếc bàn phím không dây. Nhưng phụ kiện của Apple nổi tiếng rất đắt đỏ, vậy câu hỏi đặt ra bàn phím này mang lại cho bạn những lợi ích nào và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không? Ngay bây giờ, chúng ta cùng trên tay và trải nghiệm "siêu phụ kiện" - iPad Smart Keyboard.

Video mở hộp và đánh giá nhanh iPad Smart Keyboard.

Xem thêm: Trên tay iPad 10.2 inch 2019 tại Việt Nam: Màn hình lớn, giá cả phù hợp!

Mở hộp và thiết kế

iPad Smart Keyboard
Hộp đựng iPad Smart Keyboard tương đối chắc chắn và sang trọng.

Hộp đựng của chiếc bàn phím iPad Smart Keyboard có màu trắng, một màu sắc quen thuộc trên mọi sản phẩm đến từ Apple. Cách đóng hộp của sản phẩm này thật sự rất đẹp và chất lượng.

iPad Smart Keyboard
Phía đáy hộp của iPad Smart Keyboard là thông tin các thiết bị iPad tương thích.

Mặt trước in hình sản phẩm và mặt đáy của hộp là những dòng iPad tương thích bao gồm iPad 10.2 (2019) inch thế hệ thứ 7, iPad Air thế hệ thứ 3, iPad Pro 10.5 inch.

iPad Smart Keyboard có thiết kế màu xám trông sang trọng, bắt mắt, phụ kiện này khá nhẹ và bạn dễ dàng có thể mang theo bên mình.

iPad Smart Keyboard
Trạng thái đóng chiếc iPad Smart Keyboard, trở thành một chiếc cover bảo vệ mặt trước.

Khi đóng lại bàn phím iPad Smart Keyboard như một Cover dùng để bảo vệ màn hình iPad, nhưng nó bị gồ lên do 1 phần bàn phím. Bề mặt trong của Smart Keyboard được hoàn thiện từ chất liệu vải mềm nên phần nào sẽ hạn chế được việc tiếp xúc với màn hình và làm trầy. Phía bên ngoài được làm bằng chất liệu nhựa sần, vừa sang trọng vừa hạn chế việc trượt tay.

Nhưng bàn phím này chỉ được lựa chọn bảo vệ được một mặt trước hoặc là mặt sau không thể bảo vệ được cả hai mặt của chiếc iPad, giá như bảo vệ được cả mặt thì sẽ hoàn hảo hơn.

iPad Smart Keyboard
Trạng thái mở thì iPad Smart Keyboard biến chiếc iPad 10.2 inch trở thành một chiếc laptop nhỏ gọn.

Khi mở ra thì iPad Smart Keyboard giúp chiếc iPad trông như một chiếc laptop nhỏ gọn, trông khá thời trang và sành điệu. iPad Smart Keyboard sử dụng cơ chế xếp giấy kiểu origami, có thể xếp nhiều kiểu khác nhau cho iPad theo tình huống sử dụng của bạn. Mình sẽ nói rõ hơn về các dạng gập của bàn phím trong phần dưới của bài viết.

Cảm giác gõ phím

Mình đã kết nối iPad Smart Keyboard với chiếc iPad 10.2 (2019), không cần dây kết nối lằng nhằng thì bạn có thể kết nối tức thời bằng nam châm dính khá chắc chắn. Bạn cũng không cần thiết lập gì mà có thể sử dụng ngay và luôn.

iPad Smart Keyboard
Việc kết nối diễn ra nhanh chóng, chắc chắn và không cần nhiều dây kết nối.

Do gõ sử dụng gõ phím tên nhiều chiếc laptop hay bàn phím cơ nên mình sử dụng chiếc bàn phím này thời gian đầu không được quen cho lắm, do hành trình phím ngắn, tính đàn hồi và độ nảy khá thấp. Nhưng một thời gian sử dụng thì bạn cũng quen thuộc với việc gõ trên bàn phím này, thiết kế này là hợp lý nếu như bàn phím có độ nảy sâu hơn thì Cover sẽ nhìn nó dày cộm và mất thẩm mỹ hơn rất nhiều.

iPad Smart Keyboard
Thời gian đầu việc nhập liệu trên iPad Smart Keyboard hơi khó chịu, nhưng dần dần bạn sẽ quen thôi.

Mình cũng là dân content và thường xuyên cũng nhập liệu thông tin, đòi hỏi phải nhanh vì tính gấp gáp. Khi sử dụng nhiều thì cảm giác gõ đã ổn dần, gõ 1.000-2.000 từ cho một bài viết không bị mỏi. Khi gõ nhanh bàn phím cũng rất yên tĩnh, không làm phiền người bên cạnh.

iPad Smart Keyboard
iPad Smart Keyboard phù hợp cho dân viết lách.

Nhưng nếu bạn là một người đòi hỏi đáp ứng việc chỉnh sửa ảnh, dựng phim.. thì thiết bị này không tài nào có thể đáp ứng được.

Nhiều dạng sử dụng khác nhau

iPad Smart Keyboard hỗ trợ đa dạng nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Thứ nhất là khi mở ra là có thể sử dụng dạng bàn phím để bạn nhập liệu thông tin.

iPad Smart Keyboard
iPad Smart Keyboard trở thành một chiếc bàn phím để hỗ trợ các bạn phục vụ công việc.

Dạng thứ hai là trạng thái bạn muốn xem video, iPad Smart Keyboard sẽ trở thành một giá đỡ chắc chắn để giúp chiếc iPad 10.2 inch 2019 đứng được trên mặt phẳng bàn.

iPad Smart Keyboard
iPad Smart Keyboard giúp iPad 10.2 inch trở thành một chiếc tivi thu nhỏ.

Dạng tiếp theo là iPad Smart Keyboard sẽ trở thành một chiếc cover bảo vệ mặt trước của chiếc iPad của bạn, nó trông sẽ như thế này.

Dùng như cover
iPad Smart Keyboard giúp bảo vệ mặt trước của iPad.

Và dạng cuối cùng là iPad Smart Keyboard có thể lật được ra sau mặt lưng. Điều này sẽ giúp chiếc iPad gọn gàng hơn, đặt nằm mặt phẳng bàn khi bạn sử dụng các thao tác như vuốt, chạm và bàn phím của chiếc iPad.

iPad Smart Keyboard
iPad Smart Keyboard còn có thể lật ra sau để che mặt lưng.

Hỗ trợ nhiều phím tắt

Trong tình huống bạn sử dụng bàn phím của chiếc iPad 10.2 (2019) nếu bạn kết nối với iPad Smart Keyboard, giao diện sẽ tự động chuyển sang bàn phím rời và không gian hiển thị hay làm việc sẽ rộng rãi hơn. 

iPad Smart Keyboard
iPad Smart Keyboard khi kết nối với iPad sẽ hỗ trợ nhiều phím tắt để bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Một tính năng có lẽ sẽ làm các bạn thích thú đó là hỗ trợ rất nhiều phím tắt cho iPad cho các ứng dụng nhằm tiết kiệm thời gian làm việc và thao tác. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng phím ⌘ + tab để nhanh chóng chuyển đổi qua giữa hai ứng dụng, giữ ⌘ và liên tục bấm tab để xem qua danh sách 7 ứng dụng được sử dụng gần đây.

iPad Smart Keyboard
Hay nhấn tổ hợp ⌘ + H để quay trở lại màn hình chính, nhấn ⌘ + Space để tìm kiếm các ứng dụng, tệp tin...

Kết luận chung

iPad Smart Keyboard là một trợ thủ đắc lực của chiếc iPad bởi tính cơ động cao, giúp bạn cầm theo bên mình hay đặt lên đùi để sử dụng YouTube, mạng xã hội, xem Netflix, trả lời Mail và các tác vụ cơ bản mà không cần nghĩ đến chiếc laptop. Nhưng phải thừa nhận định một điều rằng combo một chiếc iPad và bàn phím như thế này không thể nào thay thế được một chiếc laptop ở những công việc đòi hỏi phức tạp hơn.

iPad Smart Keyboard

Một điều nữa là khi mua cả iPad và chiếc iPad Smart Keyboard thì mức giá đã tương đối cao, bằng một chiếc laptop tầm trung hiện nay. Không biết bạn cảm nhận như thế nào về iPad Smart Keyboard, mời chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Xem thêm: Trên tay & đánh giá nhanh Galaxy Tab S6: Đối thủ xứng tầm của iPad đã xuất hiện?

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
22.779 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy