Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trung Quốc và Mỹ bắt tay phòng chống tội phạm mạng

Dương Lê 16/09/15 5 bình luận

Tuần qua, tại Mỹ, thành viên nội các Trung Quốc, ông Mạnh Kiến Trụ (Meng Jianzhu) đã có một buổi tiếp xúc với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson và Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice. Để đạt được sự đồng thuận quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

Ông Mạnh Kiến Trụ đứng kế Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Ông Mạnh Kiến Trụ đứng kế Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái), tại Washington DC, thủ đô của Hoa Kỳ, 11/9/2015

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Trung Quốc cho biết, sự đồng thuận này đã đạt được trong chuyến thăm Mỹ của ông Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Bí thư Ủy ban Chính pháp và đặc phái viên của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong chuyến thăm từ thứ tư đến thứ bảy (9-12/9/2015), ông Mạnh Kiến Trụ đã trao đổi sâu sắc quan điểm về việc giải quyết các vấn đề nổi bật của việc thực thi pháp luật và an ninh, trong đó có tội phạm mạng, với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson và Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice.

Ông Mạnh Kiến Trụ, người dẫn đầu đoàn đại biểu gồm các quan chức từ Bộ công an, an ninh quốc gia, công lý và công nghệ thông tin, cho biết Trung Quốc và Hoa Kỳ là hai quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển cao. Trong bối cảnh của sự cố thường xuyên và ngày càng tăng các mối đe dọa an ninh trong không gian mạng, nó đặc biệt quan trọng đối với hai nước để tăng cường sự tin tưởng và hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực an ninh mạng.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson đứng kế ông Mạnh Kiến Trụ

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson đứng kế ông Mạnh Kiến Trụ (phải), tại Washington DC, thủ đô của Hoa Kỳ, 10/9/2015

Nhấn mạnh lập trường vững chắc của Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công không gian mạng và gián điệp không gian mạng thương mại, ông Mạnh Kiến Trụ cho biết bất cứ ai có hành vi như vậy trong lãnh thổ Trung Quốc đều vi phạm luật pháp của Trung Quốc và sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý. Đối thoại và hợp tác về phòng chống tội phạm mạng Trung Quốc-Hoa Kỳ phục vụ lợi ích chung của cả hai quốc gia và cộng đồng quốc tế, ông nói thêm.

Nguồn: TheRegister

Không hài lòng bài viết
1.417 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNNghi Ngờ
nghi ngờ hai thằng nham hiểm độc ác Chị Na vs Cờ hoa này lắm nha 1 thằng xây dựng trái phép sau này căn cứ gần hơn VN 1 thằng vờ vào giúp nội ngoại tương ưng VN hết đở
Trả lời 6 năm trước 📱
hHoangphe
Sao chơi lại anonymous....
Trả lời (1) 6 năm trước
HkHoàng Khang
Chống làm gì khi hacker hàng top toàn từ phía TQ
Trả lời (1) 6 năm trước 📱
tnHà Trác Ngôn
Trung Quốc thì thông minh rồi.
Trả lời 6 năm trước 📱
CNCái Nồi
Chủ yếu là bên Trung Quốc
Trả lời 6 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...