Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thiên hạ đã chuyển sang 'nốt ruồi' mà LG Velvet vẫn còn lưu luyến 'giọt mưa', thiết kế mới có đáng giá 17 triệu?

Nguyễn Duy Linh 09/05/20 2 bình luận
LG Velvet vừa ra mắt
LG Velvet mang phong cách thiết kế mới. Nguồn: Tomsguild

LG Velvet, chiếc điện thoại đánh dấu cho sự trở lại và lột xác của LG. Đặc biệt là ở phần thiết kế - vốn là điểm yếu cố hữu, ít có sự thay đổi nhất của các thiết bị LG thời gian trước đây. 

Mình đã từng nói về việc đừng áp đặt các chuẩn mực hoàn hảo cá nhân lên một chiếc điện thoại, với Velvet, mình vẫn giữ nguyên quan điểm đó. Đây sẽ là vài góc nhìn của mình về nỗ lực thay đổi mạnh mẽ nhất của LG.

Velvet - phát súng đầu tiên của một chiến lược dài hơi

Năm 2016, chúng ta thấy được một Project Zero (dự án Galaxy S6) đã đem lại thành công thế nào cho Samsung. Project Zero đó là sự lột xác về thiết kế, nó phá vỡ đi định kiến “cục nhựa rẻ tiền” của dòng Galaxy nói chung. Nói như thế để chúng ta thấy được tầm quan trọng của thiết kế, bởi cấu hình hay những tính năng không phải là tất cả cho một chiếc điện thoại.

Thiết kế raindrop mới của LG
LG Velvet - sự trở lại của LG. Nguồn: Slashgear

Và sau bao sự cố gắng bất thành về thiết kế, có vẻ LG đã tìm được con đường mới, đó là Raindrop Design. Hãng đã dùng thuật ngữ marketing để gọi tên cho thiết kế, điều lâu lắm rồi chưa thấy hãng này làm từ thời LG G4.

Raindrop sẽ là ngôn ngữ thiết kế chủ đạo cho LG ít nhất trong một năm sắp tới. Chúng ta hoàn toàn có hy vọng những gì có trên Velvet chưa phải là toàn bộ những tinh hoa của ngôn ngữ này.

Chắc chắn Velvet không phải là một sản phẩm chữa cháy hay nhất thời, mà đây sẽ là mở đầu chiếc lược dài hơi của LG. Vì theo báo cáo, LG đang phát triển dòng flagship mới (trên 1.000 USD) và đây sẽ không phải là dòng V.

LG Velvet đã thay đổi ở những điểm nào?

Trước tiên cần làm rõ, LG Velvet là một chiếc điện thoại tầm trung cận cao cấp, cho nên độ hoàn thiện chỉ ở mức gần tiệm cận flagship mà thôi, khó đòi hỏi hơn được. Thế nhưng đã là quá tốt rồi!

Video giới thiệu toàn bộ về LG Velvet

Trau chuốt là tính từ phù hợp nhất để miêu tả LG Velvet và ngôn ngữ thiết kế "Giọt Mưa". Từ cách sắp xếp lại cụm camera sau, hay việc vuốt cong nhẹ màn hình, hay màu sắc mới mẻ chưa từng có trên smartphone LG,... đã cho thấy một LG chỉn chu hơn, tỉ mỉ hơn.

Điều khiến LG Velvet chưa được đánh giá cao chính là việc các smartphone gần đây đều có màn hình nốt ruồi, mà Velvet vẫn dùng giọt mưa thì hơi nhàm và lạc hậu một chú so với mặt bằng chung.

Dù sao cả nốt ruồi hay giọt nước đều khiến màn hình trở nên khiếm khuyết, và với mình thì việc này không quá quan trọng khi sử dụng thực tế. Rất có thể hãng đang giữ lại công nghệ màn hình nốt ruồi cho chiếc flagship cao cấp nhất, vì Velvet vốn chỉ là tầm trung thôi.

LG Velvet chính thức là smartphone phân khúc tầm trung cận cao cấp đầu tiên của LG, vì vốn trước giờ hãng chỉ có thói quen làm flagship hay tầm trung, giá rẻ. Điều này cho thấy có vẻ chiến lược mới này của LG còn bao gồm việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm.

LG định giá cho Velvet có cao?

Trên tay mặt trước LG Velvet
Trên tay LG Velvet. Nguồn: KidTech

Căn bản mà nói, giá bán LG Velvet thực sự là quá cao, lên đến 899.800 KRW (khoảng 17 triệu đồng). Hiện hãng vẫn chưa đưa ra giá bán lẻ cụ thể cho từng thị trường quốc tế, nhưng các thông tin cho biết Velvet sẽ có giá tốt hơn.

Một thông tin bên lề khá thú vị chính là LG Velvet được lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng, Việt Nam. Và chi phí lắp ráp tại Việt Nam sẽ rẻ hơn đáng kể hơn so với Hàn Quốc. Hy vọng phiên bản quốc tế sẽ có mức giá chấp nhận được so với thương hiệu có tên tuổi như LG.

Có thể thấy Velvet là đang được LG đẩy mạnh truyền thông nhất, điều đáng ra phải có từ lâu trên các sản phẩm LG. Bên cạnh đó, hi vọng chiến lược mới của LG sẽ bao gồm việc phân phối nhiều thị trường hơn và rất có thể sẽ có Việt Nam.

"Kẻ giành lại hào quang mới là kẻ chiến thắng thật sự". Liệu LG sẽ là việc trở mình đứng dậy với Velvet? Hãy để lại bình luận bên dưới về việc bạn có muốn LG Velvet về Việt Nam hay không? Và mức giá thế nào là hợp lý?

Xem thêm: Siêu phẩm LG Velvet lộ diện: Màn hình OLED 6.8 inch, Snapdragon 765, RAM 8GB, chính thức ra mắt vào ngày 15/5 với mức giá hơi cao

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.045 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hải Nguyễn
LG beo lơ bét
Trả lời 10 tháng trước
Khánh Trần
cái này gọi là vơ vét hay gọi là gì vậy
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱