Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tỷ phú Bill Gates rời khỏi Hội đồng quản trị của Tập đoàn Microsoft để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện

Tỷ phú Bill Gates rời khỏi Hội đồng quản trị của Tập đoàn Microsoft
Bill Gates

Microsoft đã bất ngờ đưa ra thông báo vào hôm thứ sáu (13/3), Bill Gates sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của Tập đoàn công nghệ Mỹ. Gates là đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 và đã nắm giữ vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2014.

Thay vào đó, Gates sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các tổ chức từ thiện của ông về vấn đề y tế trên toàn cầu và hơn thế nữa. Quỹ Bill & Milinda Gates, mà vợ chồng ông thành lập vào năm 2000 hiện đang có khoản tài trợ gần 50 tỷ USD, đây được cho là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Tỷ phú Bill Gates rời khỏi Hội đồng quản trị của Tập đoàn Microsoft
Bill Gates

Gates cũng là thành viên sáng lập Cam kết Giving, một chiến dịch nơi những người giàu có nhất trên thế giới ký vào bản cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời của họ.

Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft là Satya Nadella, nhưng Gates vẫn sẽ tham gia hỗ trợ như một cố vẫn công nghệ cho Nadella và những lãnh đạo khác trong công ty. 

Thời điểm rời bỏ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Gates để tập trung hơn vào vấn đề sức khỏe toàn cầu là rất đáng hoan nghênh bởi hiện tại, thế giới đang trong tình thế kìm hãm do dịch Covid-19 gây ra.

Bạn nghĩ sao về động thái này của Bill Gates?

Nguồn: Mashable

Xem thêm: Góc chơi lớn: Tỷ phú Bill Gate đầu tư siêu du thuyền trị giá 654 triệu USD chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
7.315 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy