Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng Hangouts có thể bị Google khai tử trong thời gian tới

Ứng dụng Hangouts có thể bị Google khai tử trong thời gian tới

Với việc không thể thu hút được lượng người sử dụng lớn cho ứng dụng Hangouts, Google đã đưa ra một quyết định khiến cho nhiều khách hàng trung thành cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng.

Theo đó, nguồn tin từ 9to5Google cho biết: Việc nhắn tin trên ứng dụng này sẽ bị khóa lại từ năm sau nhưng vẫn chưa rõ thời gian là khi nào. Và sau đó, rất có thể Hangouts sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho các ứng dụng khác.

Còn nhớ vào năm 2013, Google đã ra mắt Hangouts để cạnh tranh với các công cụ nhắn tin OTT của nhiều đối thủ. Tuy nhiên, sau nhiều năm ra mắt thì thị phần của ứng dụng này vẫn dậm chân tại chỗ. 

Ứng dụng Hangouts có thể bị Google khai tử trong thời gian tới

Một phần dẫn đến sự thất bại của Hangouts là vì nó bị chia nhỏ thành hai ứng dụng nhỏ là Hangouts Meet và Hangouts Chat. Và kể từ đó, Google tỏ ra khá chậm chạp trong việc cập nhật phiên bản mới cho khách hàng mặc cho những lỗi xuất hiện trên ứng dụng mà khách hàng báo cáo.

Vào tháng 5/2017, công ty đã chính thức loại bỏ tính năng nhắn tin SMS trên Hangouts nhằm đưa ứng dụng Android Messages lên những thiết bị Android.

Ngoài ra, gã khổng lồ tìm kiếm còn tiếp tục tung ra ứng dụng khác là Google Allo với nhiều tính năng đặc biệt nhưng vẫn không thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Quay trở lại với Hangouts, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này để liên lạc thì cũng nên chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác như Facebook Messenger, Zalo hay Skype,... để có thể tiếp tục kết nối với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình trong thời gian tới.

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Mạng di động ảo Google Project Fi sẽ sớm có mặt trên iPhone, Samsung

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.372 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan