Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng PC-Covid đã cho quét QR offline, khai báo y tế một chạm, người dân sẽ dễ dàng sử dụng và sửa đổi thông tin

Võ Lê Hà Vĩ 05/11/21 2 bình luận
Ảnh H2
Người dùng sức khỏe bình thường có thể khai báo y tế nhanh. (Nguồn: VNExpress)

PC-Covid vừa có bản cập nhật lớn, cho phép quét mã QR không cần kết nối Internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh, sửa thông tin cá nhân sai. Thông tin này mình vừa đọc được từ trang VNExpress nên muốn chia sẻ đến mọi người.

Phiên bản PC-Covid 4.1.0 vừa được đưa lên App Store cho các thiết bị iOS. Ứng dụng được tự động cập nhật, hoặc người dùng có thể lên kho ứng dụng, tìm PC-Covid và chọn Cập nhật. Phiên bản cho Android dự kiến có trong vài ngày tới.

Thay đổi lớn trong phiên bản mới nằm ở tính năng khai báo y tế. Khi truy cập mục này, người dùng có các tùy chọn: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa cho bản thân hoặc khai hộ người khác, xem lại danh sách tờ khai. Ngoài ra, mục này được bổ sung phần Khai báo y tế nhanh.

Nếu thấy sức khỏe bình thường, người dùng chỉ cần chạm vào phần này để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở... hoặc di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với người có những dấu hiệu trên, người dùng mới cần khai báo chi tiết như trước.

PC Covid
PC-Covid 4.1.0 có thể quét QR dù smartphone không kết nối mạng. (Nguồn: VNExpress)

Trong khi đó, tính năng quét QR offline cũng bắt đầu được triển khai. Nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng PC-Covid bản cũ không thể khai báo y tế hay quét mã QR. Còn với phiên bản mới, ứng dụng sẽ ghi nhận "Kiểm tra thành công", đồng thời hiển thị biểu tượng "đang gửi thông tin". Dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy có kết nối Internet trở lại.

Chức năng PC Covid
Các tính năng của PC-Covid 

Ở phần thông tin tiêm, người dùng đã có thể xem lại được số mũi tiêm, cùng các thông tin như loại vaccine, số lô, ngày tiêm và tên đơn vị tiêm chủng. Các thông tin này giúp tra cứu lịch sử tiêm ngay trên PC-Covid thay vì phải mở Sổ sức khỏe điện tử như trước.

Ngoài ra, sau khi cập nhật ứng dụng, nhiều người cho biết những thông tin khai báo sai, hoặc thông tin cũ cũng đã được điều chỉnh. Chẳng hạn, một số người điền sai ngày tháng năm sinh đã được sửa lại; số chứng minh thư cũ được cập nhật sang số căn cước công dân mới.

Hiện tại Thế Giới Di Động kinh doanh rất nhiều smartphone ở nhiều mức giá, các bạn muốn mua điện thoại để dùng ứng dụng PC-Covid hoặc quẹt mã QR có thể tham khảo từ khác thương hiệu như: Apple, Samsung, Xiaomi, OPPO...

Hiện tại tình hình Covid-19 còn khó lường, mọi người cẩn thận nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Không hài lòng bài viết
1.032 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHHieu Hieu
Tôi tiêm 2 mũi rồi mà sskdt vẫn trắng tinh là chưa tiêm.phản ánh mấy chục lần mà vẫn thế.
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
NTNgọc ThiệnQuản trị viên
Chào anh.
Dạ nếu đã phản ánh thông tin rồi thì mình vui lòng chờ thêm thời gian để app cập nhập thông tin anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 2 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...