3 ứng dụng quay video time-lapse tốt nhất dành cho Windows Phone

TQ Hội 21/08/16 19 bình luận

Những đoạn video time-lapse sẽ mang đến cho người xem những điều kì diệu về thời gian, nhưng nó lại không được trang bị trên ứng dụng máy ảnh của Microsoft. Rất may, một số ứng dụng có sẳn trên Store có thể cung cấp cho bạn điều này.

Time-lapse được gọi là "tua nhanh thời gian", đó là 1 cách tuyệt vời để bắt các chuyển động chậm và xem chúng ở tốc độ cao hơn. Từ chuyển động của mặt trời lúc hoàng hôn cho đến quá trình hoa nở, tất cả sẽ được tổng hợp lại trong 1 khoảng thời gian ngắn nhằm cung cấp cho người xem những điều thú vị từ nhiên nhiên.

Các tấm ảnh Time-lapse được ghép lại với nhau tạo thành Video

Hướng thực hiện:

Mình lục tung cả Store lên và cuối cùng cũng tìm được 1 vài ứng dụng hổ trợ cho việc chụp ảnh "tua nhanh thời gian" và miễn phí. Cùng tìm hiểu nhé!

Timelapse Pro

1

Timelapse Pro từ Maxim Soloviev là ứng dụng đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng kỹ thuật "tua nhanh thời gian". Timelapse Pro cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cần thiết như: chọn khoảng thời gian chụp lặp, các thiết lập thông số máy ảnh, chế độ chụp (cận cảnh, phong cảnh,..). Để sử dụng các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới:

1

Bước 1: Mở ứng dụng >Nhấn vào dấu + để mở giao diện chụp lên. Tại đây bạn có thể chạm vào màn hình để lấy nét, nếu muốn tinh chỉnh các thông số khác hãy nhấn vào "customize. Các tùy chọn nâng cao bao gồm:

1

Vì chúng ta xuất ra Video, các bạn muốn tiết kiệm bộ nhớ nên để phân giải hình ảnh là 2.1MP. Sau khi đã thiết lập xong, hãy ngồi thư giản để cho ứng dụng tự chụp. Lúc này màn hình sẽ tắt để tiết kiệm pin tối đa.

1

Sau khi chụp xong, bạn sẽ phải cân chỉnh lại hình ảnh mình vừa chụp như: xóa những tấm xấu, chọn hiệu ứng màu > Bạn thiết lập độ dài của Video muốn xuất, các thông số khung hình/giây (từ 5 đến 90 fps) > Lưu video.

1

Timelapse Pro cho chất lượng video tốt cùng với các bộ lọc tuyệt vời. Nếu thích bạn có thể tải về theo đường dẫn bên dưới:

1

Hyperlapse Mobile

1

Hyperlaps là ứng dụng từ Microsoft, cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cơ bản như: chuyển đổi máy ảnh, bật tắt flash, tải video lên mạng xã hội. Cách hoạt động của ứng dụng này hơi khác 1 tý. Thay vì chụp hàng trăm ấm ảnh rồi rồi ghép lại với nhau, thì Hyperlaps lại quay video sau đó tác các tấm ảnh từ Video đó ra.

 

Điều này làm cho chúng ta bị giới hạn tốc độ tua nhanh thời gian ở mức 4x đến 32x. Nên muốn chụp những cảnh siêu chậm như hoa nở thì ứng dụng này không kham nổi. 

Hướng dẫn:

1

Bạn chỉ cần nhấn vào nút quay video, hãy nhâm ly cafe. Ví dụ: Bạn cần 30 giây với tốc độ x4 thì thơi gian để cho ứng dụng này hoạt động là 2 phút. Cứ thế mà tính tương tự đối với các tốc độ khác.

Sau khi chụp xong, các bạn có thể nhấn vào nút quay video 1 lần nữa để kết thúc. Rất tiếc ứng dụng này không cho chúng ta chỉnh sửa những ảnh lỗi hoặc cung cấp những bộ lọc. Tuy nhiên, điều ứng dụng này nhắm đến là sự đơn giản cho người mới bắt đầu.

1
1

Xem thêm: Office Lens: Ứng dụng xuất sắc thay thế máy Scan dành cho Windows Phone

****************

THÔNG BÁO: Với mục đích tạo sân chơi cho người dùng Windows Phone. Mời các bạn tham gia group Lumia Windows Phone TGDĐ trên Facebook tại đây nhé!

Không hài lòng bài viết
7.871 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
19 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ttNguyển Trọng Thu

làm cách náo để hẹn h cho điện thoại tự động quay vi deo từ 4h chiều đến 6 h chiều


Trả lời 2 năm trước
ntTri Nguyen Thanh

ai trả lời giúp mình. Không thể định dạnh thẻ được
mã lỗi.0x80242020.lumia 730
thân.!
Trả lời 2 năm trước 📱
tTu
noi vay la sao vay moi nguoi
Trả lời 2 năm trước 📱
tTu
minh cam nhat song noi ko dung duoc la sao vay qtv
Trả lời 2 năm trước 📱
vVuong
ad ơi chỉ cáh lên Android 6.0 trên nokia 525 đi
Trả lời 2 năm trước 📱
adanh duy
@Vuong: Ơn giời thánh đây rồi, thánh phán gê thiệc.
Trả lời 2 năm trước 📱
HCHiển Còi
@Vuong:Sao không bảo cài IOS 7 lên Nokia 525 nhỉ?
Trả lời 2 năm trước
QDQuốc Doanh
các bác cho e hỏi. Máy 730 lên win10. Màu của sim 2 n chuyển qua màu đỏ loét.nhìn toét cả mắt.có cách nào chuyển màu n không.
Trả lời 2 năm trước 📱
NNT
@Quốc Doanh: bạn vào Cài đặt => Tiện ích bổ sung => Màn hình => Điều chỉnh (Cấu hình màu sắc) => sau đó bấm vào Chuẩn nó sẽ hiện ra mục Nâng cao, bạn bấm vào nâng cao nó sẽ hiện chế độ tự chỉnh, bạn có thể chỉnh lại màu ở đó
Trả lời 2 năm trước 📱
QDQuốc Doanh
@NT: màu ở sim 2 n thế này này bác.
Trả lời 2 năm trước 📱
ttam
@Quốc Doanh: ban vao cai dat=>ca nhan hoa=>mau=>chon mau mih thich roi ok
Trả lời 2 năm trước 📱
Mv Tùng
ai biết ứng dụng gì ghép nhạc vào video chia sẽ cho mình với, có nhạc nữa mới hay 😁
Trả lời 2 năm trước 📱
ttu
@Mv Tùng: co day nan nhu vdeo gep duoc 10p
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
QQuang
ad cho em hỏi xíu hình như cái này trên iphone có phải ko mà em ko biết nó là cái gì sử dụng như thế nào cách chụp sao chỉ em đi
Trả lời 2 năm trước 📱
TNTăng Nam
không dùng được ạ, cho em hỏi lí do tại sao ạ..em dùng lumia 430
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
Thanh Vũ Nguyễn
Mình dùng máy ảnh mặc định
Trả lời (1) 2 năm trước 📱