Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

USB 3.0 hay Thunderbolt sẽ tốt hơn?

Minh Hải 25/01/13

Vậy USB 3.0 hay Thunderbolt sẽ tốt hơn?

 

Tiện lợi

Thunderbolt có tính sẵnsàng cao, hiện nay, hầu hết các máy Mac đều được trang bị công nghệ này, điềunày rất tốt và tạo tiền đề cho sự vững mạnh, trưởng thành của công nghệThunderbolt do Intel tạo ra.

USB 3.0 vs Thunderbolt

Thunderbolt hay USB 3.0 mạnh hơn?

USB 3.0 thì ít hơn, có sảnphẩm có, sản phẩm không. Dễ bị mất kết nối, cần phải rút ra và cắm lại hoặc khởiđộng lại hệ thống.

Khi thử nghiệm khả năng hỗtrợ nhiều ổ đĩa, thiết bị cùng lúc thì Thunderbolt mạnh mẽ hơn nhiều so với USB3.0.

Hiệu suất

USB 3.0 (5Gbps) có hiệu suấttuyệt vời hơn so với USB 2.0, tuy nhiên cổng USB 2.0 vẫn chưa đạt được đến tốcđộ 480Mbps như đã tuyên bố. Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với bất kỳ ổ HDD.

USB 3.0 vs Thunderbolt

Thunderbolt có tốc độ gấp 2 lần so với USB3.0

Hiện chưa có thiết bị nàocó đủ tốc độ truyền nhận dữ liệu cao để thử nghiệm cổng Thunderbolt, thí nghiệmđã sử dụng một ổ đĩa tốc độ 400Mbps, trong khi đó tốc độ tối đa của Thunderboltlà 10Gbps. Tuy nhiên chúng ta có thể cắm một lúc 4 ổ cứng vào cổng Thunderboltđể thử hiệu suất.

 

Tính linh hoạt

Đây là lý do tại sao cácchuyên gia thường chọn Thunderbolt thay vì cổng USB 3.0 bởi Thunderbolt hỗ trợnhiều chuẩn kết nối hơn như Fibre Channel, SDI, PCIe, Genlock hay RED…

 

Lưu trữ

USB 3.0 – loại cổng kết nốimà sẽ được trang bị hầu hết trong các hệ thống 2-3 năm tới, với mức giá bìnhdân, dành cho những người cần một ổ đĩa ngoài có công suất cao để sao lưu nhanhhơn.

USB 3.0 vs Thunderbolt

Thunderbolt hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối hơn

Nó sẽ làm việc tốt khi kếtnối đến một mảng RAID (kết hợp nhiều ổ cứng) nhỏ. Và tất nhiên nó sẽ tươngthích với tất cả các thiết bị ngoại vi trang bị cổng kết nối USB 2.x mà bạnđang sở hữu.

Nhưng nếu bạn cần một phầncứng chuyên nghiệp hơn, các hệ thống lớn, trang bị nhiều ổ cứng, mảng RAID lớnthì Thunderbolt là sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

 

Vậy chúng ta chọn cổng kết nối nào?

Nếu một hệ thống nhỏ, máycá nhân và cần tương thích với USB 2.x thì chỉ cần cổng USB 3.0 là đủ với mứcgiá phải chăng. Còn nếu bạn cần nhiều hơn, hệ thống lớn hơn nhưng chi phí caohơn thì bạn nên chọn Thunderbolt.

Hữu Tình

Không hài lòng bài viết
3.842 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy