Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

VAIO, Toshiba và Fujitsu sẵn sàng hợp nhất

Vinh Thức 17/02/16
VAIO, Toshiba và Fujitsu lên kế hoạch sát nhập để thống trị mảng laptop

Trước đó, hẳn nhiều bạn cũng đã nghe qua tin đồn về việc ba ông lớn của làng laptop Nhật Bản sẽ sát nhập mảng máy tính lại với nhau. Hôm nay, giám đốc điều hành công ty mẹ của VAIO đã xác nhận thỏa thuận này đang được lên kế hoạch để ký kết vào cuối tháng ba.

Theo tin mình đọc được từ trang engadget.com, ông Hidemi Moue, giám đốc điều hành công ty mẹ Vaio vừa mới xác nhận với phóng viên trang báo kinh tế Bloomberg rằng VAIO, Toshiba và Fujitsu vẫn đang tiếp tục suy xét kế hoạch hợp nhất giữa ba hãng này. Nếu không có gì thay đổi, các điều khoản đều được thông qua, ba ông lớn này sẽ ký kết thỏa thuận sát nhập mảng laptop vào cuối tháng ba năm nay. Công ty mới được thành lập có khả năng sẽ lấy tên là VAIO và kiểm soát hơn 30% thị trường laptop Nhật Bản, vượt qua cả “ông trùm” đang thống trị thị trường này là Lenovo.

VAIO, Toshiba và Fujitsu
Sự sát nhập này liệu có thể tạo nên sự "đổi ngôi" trên thị trường laptop thế giới ?

Nếu thỏa thuận sát nhập này được thiết lập, nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với cả VAIO, Toshiba và Fujitsu. Ba công ty này từng có thời ký vàng son của mình nhưng hiện tại đều đã suy yếu. Tuy vậy, họ vẫn có thế mạnh riêng của mình. VAIO với bề dày kinh nghiệm và danh tiếng thừa hưởng từ Sony, Toshiba vẫn có chỗ đứng tại thị trường Bắc Mỹ và Fujitsu vẫn còn vị thế ở Châu Âu.

Sự sát nhập của ba “đại gia” làng công nghệ Nhật Bản này sẽ giúp cho mỗi công ty tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian, bởi họ có thể lợi dụng các điểm mạnh và các công nghệ của nhau. Nó sẽ giúp tạo nên một thế lực mới có thể thay đổi thị trường laptop vốn được cho là đang rơi vào thế bão hòa này. Nếu được thông qua, sự sát nhập của họ chắc chắn sẽ đem đến một công ty mới có khả năng thống trị thị trường laptop Nhật Bản. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích lại cho rằng, họ có lẽ sẽ không thành công ở thị trường thế giới. Còn bạn, bạn có nghĩ họ sẽ làm được không?

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
3.226 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HPHoài Phạm
Chip của Asus nữa thì... Toẹt
Trả lời 4 năm trước 📱
VVAnh Viết VĩnhTEAM TIN TỨC
@Hoài Phạm: Chip của Asus ???

Trả lời (2) 4 năm trước
VAVân Anh
Thật tuyệt vời.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
BTBùi ThiếtTEAM TIN TỨC
@Vân Anh: Number one
Trả lời (1) 4 năm trước
DDugle
Ôi nếu thật thì mình chắc chắn 100% mình sẽ mua laptop của họ nhưng hãy nhanh lên
Trả lời (4) 4 năm trước 📱
Vinh ThứcTEAM TIN TỨC
@Dugle: cứ từ từ bạn, chắc sớm có thôi
Trả lời 4 năm trước