Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bạn đã dùng chiếc smartphone hiện tại được mấy năm? Vì sao chưa thay mới?

hình ảnh minh họa

Điều gì làm bạn gắn liền với điện thoại lâu nhất: Có phải vì độ bền, tuổi thọ pin, thiết kế hay phần cứng còn tốt? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về vấn đề này và nhắc lại một số smartphone Android thời xưa hiện vẫn còn được người dùng trưng dụng.

Thì như bạn thấy, hiện nay, nhiều hãng điện thoại luôn chạy đua nhau để cải tiến phần cứng nhanh hơn, tốt hơn mà ít quan tâm đến thời lượng pin hay chất lượng tổng thể của thiết bị như ngày trước.

Sở dĩ các hãng phải làm vậy là vì người dùng thường có xu hướng thay thế điện thoại cũ khi chúng gặp những vấn đề về phần cứng, ví dụ như chậm chạp. Họ luôn muốn sở hữu một chiếc smartphone có hiệu năng cao, đi kèm với phần mềm được cập nhật mới nhất và phớt lờ những chi tiết khác.

Nhưng nói một cách công bằng thì đâu phải ai cũng chạy theo số đông, khi mà hiện tại, họ vẫn giữ lại chiếc smartphone nhiều năm tuổi và bỏ qua sự "cám dỗ" từ Galaxy S8 / Note 8 hay iPhone X (tất nhiên là ngoài khả năng kinh tế)?

LG V30

Theo khảo sát từ trang tin Reddit, nhiều người nói rằng họ từ chối việc nâng cấp thiết bị cầm tay đơn giản vì điện thoại cũ còn bền và phục vụ khá tốt mục đích sử dụng cá nhân.

Nói đến độ bền, trong lịch sử đã có Nokia 3310, nhưng cho đến hôm nay, model này không còn là duy nhất khi những chiếc smartphone có màn hình cảm ứng cũng đạt được độ bền gần như vậy (ví dụ như dòng Galaxy S Active của Samsung).

Nhưng công bằng mà nói, thị trường tiêu thụ smartphone có tuổi thọ pin và độ bền thường không cao bằng các smartphone đẹp, tính năng mới mẻ.

Quay lại vấn đề đang nói, thường thì một chiếc điện thoại sau 2 đến 4 năm tuổi sẽ kết thúc sứ mệnh và người dùng sẽ tiến hành nâng cấp. Tuy nhiên rõ ràng, nếu đã gắn bó với một thiết bị hoặc dùng một hãng nào đó lâu, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng không quá khác biệt về trải nghiệm người dùng.

Vậy nên chuyện nâng cấp còn phụ thuộc vào cảm giác cá nhân, giả sử bạn cảm thấy quét mống mắt là cần thiết thay vì chỉ xài vân tay như trước.

Samsung

Theo thống kê của AndroidPit: Đến hiện tại, những cái tên như Samsung Galaxy S2, S5, Note 3, Note 4 hay Note 5 đều vẫn dùng OK và bển bỉ. Dĩ nhiên LG cũng có nhưng G2, G3 cùng Nexus 5 được đánh giá cao và vẫn còn làm bạn đồng hành với nhiều người.

Trong khi đó, người dùng HTC thì vẫn trung thành cùng những flagship "để đời" của hãng như One M7 và One M8,... Tuy không có trong thống kê này, nhưng hiện tại mình thấy nhiều người vẫn còn chuộng và sử dụng iPhone 5s rất nhiều.

Được biết, ở những nước đang phát triển, việc giữ điện thoại cũ của mình lâu hơn mức trung bình từ 2 đến 4 năm (bỏ qua vài chu kỳ nâng cấp) là hoàn toàn bình thường. Vì ở thị trường này yếu tố kinh tế đóng vai trò hàng đầu, đáng lưu tâm thay vì các tính năng mới nhất.

pin điện thoại

Nhìn chung, đa phần sẽ chọn cách ở lại với thiết bị cũ bằng cách thay pin để cải thiện thời lượng sử dụng và up các bản ROM bên ngoài để có được những trải nghiệm Android không thông qua nhà sản xuất.

Còn bạn, hiện tại bạn đã dùng chiếc smartphone của mình mấy năm rồi? Bạn có cảm nhận gì về em nó? Và bạn có nhu cầu đổi ngay smartphone nếu có điều kiện không?

Hãy cho mình và mọi người biết ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé!

Xem thêm: Vì sao chip của iPhone luôn có sức mạnh vượt trội hơn Android?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
11.656 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...