Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Vị trí nào là tốt nhất cho camera trước “đục lỗ” trên màn hình?

màn hình đục lỗ

Thời gian vừa qua, làng di động chứng kiến một xu hướng thiết kế mới: Các nhà sản xuất khoét một lỗ trên màn hình điện thoại để đặt camera trước, mà nổi tiếng nhất là Galaxy S10 series (lỗ khoét nằm phía trên bên phải).

Bên cạnh đó, Huawei Nova 5i sắp ra mắt được cho là sẽ áp dụng công nghệ tương tự nhưng khoét lỗ ở góc trên bên trái, trong khi Galaxy Note 10 cũng được đồn đoán là có một lỗ khoét ở chính giữa cạnh trên.

Việc đặt camera ở giữa sẽ giúp thao tác chụp ảnh tự sướng và thực hiện các cuộc gọi video trở nên tự nhiên hơn vì bạn đang nhìn vào chính giữa màn hình. Nó cũng tạo ra sự cân bằng phù hợp bởi thanh trạng thái của Android thường hiển thị biểu tượng thông báo ở bên trái và các thông tin như pin, tín hiệu sóng hay đồng hồ ở bên phải.

Tuy nhiên, vị trí này có nhược điểm là phần nào gây khó chịu khi bạn xem video ở chế độ toàn màn hình, điều ít khi xảy ra nếu camera nằm ở các góc.

điện thoại màn hình đục lỗ

Theo một cuộc khảo sát đã ghi nhận được 3.083 người trả lời trên GSMArena (tính đến thời điểm này), 520 người (chiếm tỷ lệ 17%) chọn đặt camera ở góc trái, 426 người (14%) muốn đặt ở góc phải và 409 người (13%) ưu tiên vị trí chính giữa. Đáng chú ý, có đến 728 người (56%) cho rằng camera "đục lỗ" là một ý tưởng tệ.

Còn bạn, bạn nghĩ vị trí nào là thích hợp nhất cho lỗ khoét màn hình đặt camera trước? Hay bạn nghĩ chi tiết này cần phải bị loại bỏ? Cùng bầu chọn và chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé.

 

Xem thêm: Trên đỉnh, dưới màn hình,... camera smartphone còn có thể giấu ở đâu?

Không hài lòng bài viết
1.866 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy