Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone, anh em chú ý giữ gìn vệ sinh những ngày này

Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone, anh em chú ý giữ gìn vệ sinh những ngày này

Những triệu chứng của dịch Covid-19 thường không rõ ràng, lại có tốc độ lây lan rất nhanh. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chủng virus mới này có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone.

Nếu một người bị nhiễm nCoV trong khi chưa từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trước, thì rất có khả năng họ bị lây qua những mặt phẳng kính như màn hình điện thoại.

Rudra Channappanavar, nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee (Mỹ) cho biết: Những bề mặt kính, đặc biệt là màn hình smartphone có thể là nơi trú ẩn của virus Corona trong vòng 96 giờ ở nhiệt độ phòng.

1
Vì có cấu trúc tương tự nhau nên thời gian tồn tại của Covid-19 tương tự như SARS

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang đi trên phố sau đó có một người quanh đó ho hay hắt hơi, các giọt bắn có thể vô tình dính vào màn hình, nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì virus có thể xâm nhập qua đường mũi, miệng vào cơ thể.

Từng có một nghiên cứu của trường Dscout (Mỹ) cho thấy trung bình một người có thể nhấc điện thoại lên khoảng 2.600 lần trong ngày, giành phần lớn thời gian để lướt và check mail.

2

Một nghiên khác của Đại học New South Wales cho thấy mỗi người tự chạm vào mặt 23 lần mỗi giờ, 368 lần khi đi bộ, đây là một hành động thường ngày rất bình thường nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì lại khá nguy hiểm

Nghe thì đáng sợ vậy thôi nhưng giải pháp cũng khá dễ dàng: Lau chùi tất cả bề mặt xung quanh bạn. Apple khuyến nghị người dùng nên vệ sinh bề mặt iPhone bằng vải microfiber thấm với xà phòng. Ngoài ra có thể sử dụng cồn và đèn tia UV để diệt sạch vi khuẩn.

Nếu bạn còn lo lắng, hãy nhớ rửa tay thường xuyên hơn và ít chạm tay vào mặt lại.

Bạn còn giải pháp phòng dịch nào hiệu quả không? Chia sẻ cho mọi người cùng biết tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: QUARTZ

Xem thêm: Hàn Quốc phát hành ứng dụng cảnh báo khi người dùng lại gần nguồn dịch khoảng 100m, rất nhanh chóng đã đạt hàng triệu lượt tải

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.701 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy