Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soán ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019

Chris 25/01
Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soái ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo từ Counterpoint Research, thị trường điện thoại tại Ấn Độ đã chính thức vượt qua Hoa Kỳ, trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Mức tăng trưởng vượt bậc của thị trường điện thoại tại Ấn Độ một phần lớn nhờ vào phân phúc điện thoại tầm trung từ các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, VivoRealme. Không chỉ thế, Ấn Độ cũng là điểm tập kết lớn thứ hai thế giới về tổng số nhà máy sản xuất điện thoại.

Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soái ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019
Thị trường điện thoại tại Ấn Độ trong quý 4 năm 2019

Quý 4 năm 2019 đã chứng kiến nhiều thay đổi về vị thế thương hiệu tại thị trường Ấn Độ. Trong đó, Xiaomi chiếm 27% thị phần, Vivo đã thực hiện bước nhảy vọt, vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai trong khu vực. Thị phần của Vivo đã tăng từ 10% (2018) lên 21% trong quý 4 năm 2019, trong khi thị phần của Samsung giảm xuống còn 19% trong cùng kỳ.

Mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của Vivo tại thị trường Ấn Độ là nhờ hai dòng sản phẩm U và Z. Hãng đã thực hiện chiến lược đổi mới kinh doanh, tập trung vào mảng thương mại điện tử và chia lợi nhuận hoa hồng cao cho các nhà bán lẻ để quảng bá thương hiệu của mình.

Thị phần của Realme đã giảm xuống đáng kể trong quý 4 năm 2019, giảm từ 16% (quý 3 năm 2019) xuống 8% trong quý 4 năm 2019. Nhờ vậy, OPPO đã nhanh chóng vượt qua Realme để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư trong quý cuối cùng của năm. Thị phần của OPPO đã tăng từ 8% (quý 3 năm 2019) lên 21% trong quý 4 năm 2019, hãng đã xuất xưởng được gấp đôi số lượng điện thoại so với quý 3 năm ngoái.

Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soái ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019
Thị trường điện thoại tại Ấn Độ trong toàn năm 2019

Chung quy lại thì Xiaomi và Samsung vẫn giữ vị trí thứ nhất và hai trong năm 2019. Vivo đã đạt được thành công ngoạn mục so với năm 2018 và Realme giữ danh hiệu nhà sản xuất điện thoại phát triển nhanh nhất năm 2019 tại Ấn Độ. Trong khi đó OPPO tăng trưởng khá chậm, còn Huawei và Motorola thì đang mất dần chỗ đứng.

Theo bạn, Vivo có soán được ngôi của Samsung tại thị trường Ấn Độ trong năm 2020 này không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Vivo V1950A lộ thông số cấu hình trên cơ quan TENAA với chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G chế độ kép, sẽ là iQOO 3 hay biến thể khác của NEX 3 5G?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.414 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tàn Kiếm
Ủa sao Huawei ngon vậy mà ở Ấn Độ lại ko bằng oppo, xiaomi
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
TVThanh Tâm Võ
Ấn độ cũng có dân số tỷ dân. Ở trung quoc khiến samsung thất bại, nay tại ấn độ samsung cũng suy yếu dần. Tương lai samsung đang bị đe dọa vị thế toàn cầu.
Trả lời 2 tháng trước 📱