Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Với hơn 10000 máy bán ra, OPPO Reno3 minh chứng cho việc không cần phải độc lạ mới thành công

OPPO Reno

Đầu năm 2019, OPPO công bố dòng Reno đánh vào phân khúc cận cao cấp thay thế dòng R từng rất thành công trước đó. Reno với điểm nhấn là cụm camera trước vây cá mập hợp thời, đã nhận được không ít sự quan tâm. Nhưng sau 2 năm duy trì, cuối cùng OPPO đã khai tử chiếc vây cá mập trên Reno3.

Khác với tiền nhiệm, OPPO Reno3 năm nay lại bị đánh giá là sự thực dụng hơn trong thiết kế khi quay lại với màn hình giọt nước đại trà. Trong khi hai thế hệ Reno đầu tiên đã ghi dấu ấn bằng chính thiết kế camera vây cá mập. Không ít người tỏ ra nghi ngại liệu Reno3 sẽ thành công với sự thực dụng này?

Nhưng với hơn 10.000 đặt cọc cho OPPO Reno3 phần nào cho thấy bước đi này của OPPO không hẳn là hời hợt. Và dưới đây sẽ là 2 lý do vì sao thị trường lại đón nhận OPPO Reno3 mặc dù nó không quá nổi bật.

Quay về tập khách hàng chủ lực - hội những người thích selfie

OPPO Reno
OPPO quay lại thế mạnh Selfie của mình, đồng thời chia tay cụm camera vây cá mập

Điểm tạo nên thành công của OPPO cũng là điểm nhấn khi nhắc đến các sản phẩm của hãng chính là camera selfie. Và tập khách hàng chính của OPPO trước giờ vẫn bạn trẻ (chủ yếu là nữ giới) những người chú trọng vào selfie.

Tại sao lại nói là quay về với tập khách hàng chủ lực. Là vì với những chiếc Reno trước mang quá nhiều thông số để làm hài lòng tất cả từ chip Snapdragon 730G, hệ thống tản nhiệt và thiết kế độc lạ,... Đây là những thứ mà các khách hàng nữ mấy ai quan tâm, còn các khách hàng nam thì OPPO chẳng phải lựa chọn ưu tiên số một của họ. 

Ở Reno3, ta lại thấy một lần nữa OPPO mang trở lại thông điệp “Đẳng cấp chuyên gia selfie” hay thông số camera khủng 44 MP, những điểm đặt hữu gắn liền với thương hiệu. Đúng với câu: Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục sân nhà dễ chơi. Mà việc thay đổi cách tiếp cận kéo theo sự thay đổi về sản phẩm để phù hợp.

Thiết kế của Reno3 thực dụng hơn nhưng lại là thực dụng tích cực!

Ảnh minh họa OPPO Reno3
Thiết kế trên OPPO Reno3 đảm bảo tính ổn định và phù hợp với tập khách hàng thích selfie

OPPO Reno3 được xem là một mà hạ cấp không liên quan gì mấy đến các thể hệ Reno trước. Cũng khá miễn cưỡng nếu bảo chúng là anh em của nhau, dù thực tế là vậy. Từ một thiết kế kim loại và kính sang trọng bỗng hạ cấp xuống 100% nhựa thì dù có hoàn thiện khéo đến mấy cũng dễ dàng thấy sự khác biệt.

Nhưng cũng nhờ thay đổi chất liệu mà Reno3 giải quyết được vấn đề lớn trên Reno2 chính là cân nặng và độ dày, điểm yếu cho bất kì người dùng nữ nào. Hơn nữa việc hạ cấp cấp chất liệu cũng dẫn dẫn đến việc Reno3 có giá khởi điểm 8.99 triệu mềm hơn 12.99 triệu trên Reno2.

camera OPPO Reno
Cụm camera vây cá mập đã chuyển sang thiết kế giọt nước

Nghịch lý là khi việc một smartphone chuyên selfie mà ngay việc khởi động camera trước lên đã phải đánh đổi với độ bền của chiếc máy thì khác nào đánh đố niềm tin người dùng vào lời hứa 50.000 lần lên-xuống của hãng. Vậy thì bỏ đi cụm camera thò thụt cũng có cái hay của nó.

Bên cạnh sự thay đổi 180 độ về thiết kế, thì Reno3 cũng đánh dấu sự chia tay với Qualcomm Snapdragon. Việc dùng chip MediaTek giúp chi phí máy rẻ hơn trong khi hiệu năng tương đương. Hơn thế, việc hướng đến tập khách hàng không quá yêu cầu cao về hiệu năng thì đây vẫn sự lựa chọn ổn.

Tóm lại

Thiết kế thò thụt đã không thể trở thành trào lưu mang tính bước ngoặt khi mà lần lượt bị nhiều hãng smartphone chia tay. Cuối cùng giá trị cốt lõi của một chiếc smartphone vẫn là việc tính thực dụng trong sử dụng. Riêng về sản phẩm Reno3 lần này của OPPO sẽ là một bước đi an toàn, đảm bảo tính ổn định của một sản phẩm. Bình thường như vậy thật sự tốt, còn hơn là sáng tạo quá đà, OPPO Find X2 và giờ là OPPO Reno3 đã minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Bạn thấy thế nào về thế hệ Reno3 mới? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: Trên tay OPPO Reno3 tại Việt Nam: Gương mặt vàng trong làng chụp ảnh 'tự sướng' với camera selfie 44MP

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
2.017 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan