Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui cuối tuần, hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đạt chứng chỉ xác thực trực tuyến FIDO2

Dương Lê 03/10 2 bình luận
Tin vui cuối tuần, hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đạt chứng chỉ xác thực trực tuyến FIDO2

Khuya chưa ngủ, lướt ngang trang báo Tuổi Trẻ thấy có đề cập đến việc FIDO2 sẽ được VinSmart cung cấp miễn phí cho hơn 1 triệu người dùng điện thoại Vsmart trong vòng 3 năm, khởi đầu từ dòng sản phẩm Vsmart Aris Series, nên mình "kéo chữ" về đây chia sẻ cho các bạn cùng biết.

Ngày 2-10, VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đã đạt chứng chỉ FIDO2 do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance)* chứng nhận.

Công nghệ FIDO2 được Diễn đàn Kinh tế thế giới nhận định là công nghệ đột phá trong việc đảm bảo chuyển đổi số an toàn. Xác thực không mật khẩu đang là xu hướng toàn cầu với độ an toàn cao, loại trừ hoàn toàn khả năng giả mạo hoặc tấn công chiếm tài khoản bằng mã độc.

Hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đạt chứng chỉ xác thực trực tuyến FIDO2

Hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đạt chứng chỉ xác thực trực tuyến FIDO2 - Ảnh: KHÁNH LINH

Với "VOS có FIDO2" người dùng điện thoại Vsmart Aris và Aris Pro có thể sử dụng cảm biến vân tay để kích hoạt khoá xác thực mạnh bên trong hệ điều hành. Khi đó, ứng dụng VinCSS.

FIDO2 trên Play Store cho phép sử dụng điện thoại Vsmart như một khoá xác thực mạnh gắn ngoài (USB) cho máy tính chạy hệ điều hành Windows/macOS/Linux để đăng nhập không cần mật khẩu vào các dịch vụ của Google, Microsoft, Facebook, Ebay, Dropbox, Salesforce và nhiều dịch vụ khác hỗ trợ chuẩn FIDO2.

Tính năng trên giúp tiết kiệm 50 USD cho người dùng thay vì mua khóa FIDO2 gắn ngoài hỗ trợ vân tay.

Công ty THHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (cũng thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đạt 2 chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khóa xác thực (tháng 1-2020) và máy chủ xác thực mạnh (tháng 8-2020).

Công ty THHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS
Ảnh chụp màn hình trang chủ VinCSS LLC

Việc tiếp tục đạt chứng nhận bảo mật thứ 3 trong vòng 9 tháng thể hiện nỗ lực đột phá, làm chủ và tự tin tham gia sâu vào các lĩnh vực công nghệ nền tảng hiện đại nhất của thế giới của Tập đoàn Vingroup.

*Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance (Fast IDentity Online - Fidoalliance.org) là tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu, có hơn 260 thành viên, gồm các hãng công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Microsoft, Twitter, Amazon, Paypal, RSA, Samsung, VISA…

Liên minh FIDO được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề về xác thực đăng nhập, khắc phục tình trạng người sử dụng phải tạo và ghi nhớ nhiều tên người dùng và mật khẩu.

FIDO đã góp phần đáng kể trong việc loại trừ các nguy cơ bị tấn công giả mạo, tấn công mạng chiếm tài khoản, giảm các rắc rối cho người dùng cũng như chi phí duy trì hệ thống cho các tổ chức.

Bạn nhận xét thế nào về việc hệ điều hành VOS trên điện thoại Vsmart đạt chứng chỉ xác thực trực tuyến FIDO2?

Vsmart Aris

Online giá rẻ
5.990.000₫ 7.490.000₫ -20%
Màn hình: 6.39", Full HD+Chip: Snapdragon 730 8 nhânRAM: 6 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: Chính 64 MP & Phụ 8 MP, 8 MP, 2 MPCamera trước: 20 MPPin: 4000 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Vsmart Aris Pro

Hàng sắp về
9.990.000₫

Tai nghe Bluetooth 1.700.000đ + Giảm ngay 500.000đ + Trả góp 0%

Xem chi tiết

Xem thêm: VinSmart đang thoát mác giá rẻ trong chiến lược định giá sản phẩm mới, hướng đến việc cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn khác

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.038 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TVThiện VN
Rất tiếc là ko có trên những dòng sau aris series
Trả lời 16 ngày trước 📱
TIGER Vlog
Sao người Việt mình hạnh phúc,vui sướng quá vậy!!! Chăm lo từng chút một,sản phẩm thì được chao chuốt ngày hoàn thiện. Hiện tại,Tôi cứ suy nghĩ về Vsmart thôi.
Trả lời (1) 18 ngày trước 📱