Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tiện ích VPN sẽ được tích hợp sẵn trên trình duyệt Mozilla Firefox

Thanh Nam 12/09/19
Tiện ích VPN sẽ được tích hợp sẵn trên trình duyệt Mozilla Firefox

Công ty mẹ của Firefox vừa qua thông báo sẽ tích hợp tiện ích VPN mới nhằm giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân đồng thời có thể cải thiện được tốc độ truy cập Internet.

Trong chương trình thử nghiệm Firefox (Chương trình cho phép người dùng đăng ký trải nghiệm trước các tính năng và dịch vụ của trình duyệt). Công ty đã cho ra mắt Firefox Private Network VPN service (tạm dịch: dịch vụ VPN mạng riêng tư của Firefox).

Theo lời của giám đốc sản phẩm Marissa Wood, lý do thêm dịch vụ này là nhằm đáp ứng được nhu cầu về bảo mật thông tin ngày càng cao của người tiêu dùng. Dịch vụ VPN mạng riêng tư của Firefox sẽ giúp người dùng mã hoá thông tin khi duyệt web nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, đường truyền kết nối tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Các chức năng của VPN
Ảnh minh hoạ các chức năng của VPN

Cloudflare lần này sẽ là đối tác cung cấp sever proxy cho Mozilla. Chức năng mới này sẽ xuất hiện tại mục tiện ích mở rộng Firefox. Hiện tại dịch vụ này chỉ mới phục vụ cho người dùng tại Mỹ, được công ty cho sử dụng miễn phí.

Đây không phải là lần đầu tiên Mozilla phối hợp với bên thứ 3 để cung cấp dịch vụ VPN. Trước đó công ty đã hợp tác với ProtonVPN, cũng cung cấp dịch vụ tương tự nhưng với chi phí 10 USD/tháng.

Bạn có hay sử dụng VPN không? Nếu Firefox tích hợp sẵn dịch vụ này vào trình duyệt liệu bạn có cân nhắc sử dụng trình duyệt này?

Nguồn: TechRadar

Xem thêm: Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock Plus và những tiện ích mà nó mang lại

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.111 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy