Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Vsmart One lộ diện: Có khả năng là bản đổi tên của Vsmart Aris nhưng không dành cho thị trường Việt Nam

News TGDD 28/05 1 bình luận
Vsmart Aris
Mẫu smartphone Vsmart Aris

Theo trang Pháp luật và bạn đọc, một vài thông tin sơ bộ về sản phẩm chưa ra mắt của VinSmart là Vsmart One đã xuất hiện trên mạng Internet, mình xin chia sẻ lại cho độc giả 24h Công Nghệ cùng biết.

Xem thêm: Nghe đồn là: Vsmart One sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ với cấu hình tốt

Hồi đầu tháng 5, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra thông báo sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thêm bất cứ mẫu smartphone Vsmart mới nào được ra mắt nữa, và các mẫu máy hiện tại sẽ tiếp tục được bán cho đến hết vòng đời.

Cũng chính vì vậy, VinSmart hẳn sẽ vẫn còn rất nhiều sản phẩm và dự án dang dở. Mới đây, chúng ta đã có một số thông tin sơ bộ về một mẫu smartphone chưa được ra mắt của VinSmart có tên là Vsmart One.

Thông tin Vsmart One từ FCC
Hình ảnh trích xuất từ tài liệu của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) (Nguồn: Pháp luật và bạn đọc)

Khi tìm kiếm thêm thông tin về chiếc máy này, Vsmart One (V740S) xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Điều này cho thấy đây là một mẫu máy được VinSmart chủ đích xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Trước đó, VinSmart đã sản xuất ba mẫu máy là Maestro Plus, MotivateFusion Z cho nhà mạng AT&T.

Vsmart Star 5
Mẫu smartphone Vsmart Star 5, chiếc smartphone cuối cùng của Vsmart

Mặc dù Vsmart đã rút khỏi mảng smartphone, nhưng chúng ta vẫn có thể nuôi hy vọng về việc Vsmart One sẽ có mặt tại Mỹ. Bởi lẽ, chính Vsmart từng xác nhận sẽ dành một phần nhà máy để "gia công cho các đối tác".

Ngoài ra, với việc AT&T và Vingroup đều là những tập đoàn lớn và có thoả thuận rõ ràng, VinSmart sẽ không thể tự ý bỏ cuộc giữa chừng mà vẫn phải tuân thủ những điều khoản mà hai bên đã đặt ra.

Hình ảnh rò rỉ Vsmart One
 Giấy hướng dẫn sử dụng Vsmart One được một người dùng chia sẻ

Thông qua hình ảnh của một tờ giấy hướng dẫn sử dụng được một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội, Vsmart đang ấp ủ một mẫu máy mang tên Vsmart One với tên mã V740S.

Hện chúng ta chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về thông số hay tính năng của Vsmart One. Dù vậy, một vài nguồn tin đồn cho biết đây có thể là phiên bản đổi tên của chiếc Vsmart Aris dành cho thị trường Mỹ. 

Rò rỉ bản thiết kế Vsmart One
Rò rỉ bản thiết kế Vsmart One với mặt sau khá giống Vsmart Aris

Thực tế, tin đồn này hoàn toàn có cơ sở. Một hình ảnh được trích xuất từ tài liệu FCC cho thấy Vsmart One sẽ có mặt lưng được khoét một cụm camera hình vuông, rất giống với Vsmart Aris.

Thiết kế mặt sau của Vsmart One khá giống Vsmart Aris
Thiết kế mặt sau của Vsmart Aris

Ngoài ra, công cụ benchmark Geekbench cho thấy Vsmart One (V740S) sẽ sở hữu chip Snapdragon 730 và RAM 6 GB - tương tự như chiếc Vsmart Aris hiện nay. 

Điểm benchmark của Vsmart One
Điểm benchmark của Vsmart One

Trước đó, trong một buổi họp báo, Bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc mảng Điện thoại của VinSmart cũng từng hé lộ về việc mang dòng máy Aris tới Mỹ.

"Khi vào thị trường Mỹ chúng tôi sẽ mang theo những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng Mỹ. Cụ thể, dòng sản phẩm Aris và Aris Pro sẽ được chúng tôi bán tại Mỹ...", đại diện VinSmart phát biểu vào hồi tháng 12/2020.

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ
Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) (Nguồn: Shutterstock)

Với lý do bảo mật, hiện các thông tin chi tiết của Vsmart One (bao gồm hình ảnh thực tế của thiết bị) vẫn đang được FCC giữ kín với thời hạn chót là ngày 26/07/2021. Chúng ta sẽ cần tiếp tục chờ đợi để xem liệu Vsmart One có cơ hội xuất hiện trên thị trường hay không.

Bạn nghĩ sao về chiếc smartphone này?

Xem thêm: Loạt điện thoại Vsmart giá rẻ có chip "rồng" đang được giảm giá cực đã

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
22.596 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nevada Nevada
Dành cho Việt Nam gì nữa. Họ đã bảo là rút lui khỏi mảng di động rồi. Các ông vẫn còn bán đắt. Ko xả hàng đi còn gì
Trả lời (2) 6 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...