Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple Watch Series 6 là chiếc Apple Watch đầu tiên sử dụng chip U1 và đây là cách mà U1 có thể được sử dụng

Apple Watch Series 6 là chiếc Apple Watch đầu tiên sử dụng chip U1 và đây là cách mà U1 có thể được sử dụng

Apple Watch Series 6 đã được Apple công bố vào rạng sáng nay với màu sắc mới, cảm biến đo lượng oxy trong máu và bộ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, Apple đã đề cập ngắn gọn rằng, các mẫu Series 6 cũng tích hợp chip U1 tương tự như trên iPhone 11.

Chip U1 sử dụng công nghệ định vị được gọi là radio Ultra Wideband (UWB) cung cấp khả năng xác định vị trí và không gian chính xác. Vì vậy thiết bị được trang bị chip U1 có thể phát hiện vị trí chính xác hơn trong căn phòng so với sản phẩm không dùng chip U1.

iPhone 11 hiện đang sử dụng chip U1 để tăng cường tính năng AirDrop, có thể phát hiện thiết bị gần nhất để hiển thị đầu tiên trong các tùy chọn chia sẻ. Tuy nhiên, Apple đang có những kế hoạch lớn hơn cho chip U1 khi công ty mở rộng việc tích hợp U1 sang Apple Watch.

Apple Watch Series 6 là chiếc Apple Watch đầu tiên sử dụng chip U1 và đây là cách mà U1 có thể được sử dụng

Bên cạnh AirDrop, tính năng Car Key mới cũng sẽ được hưởng lợi từ chip U1. Với Car Key, người lái xe có thể thay thế khóa vật lý bằng iPhone hoặc Apple Watch bằng công nghệ NFC. Tuy nhiên, nhờ chip U1, bạn thậm chí sẽ không phải lấy iPhone ra khỏi túi hay giơ cổ tay lên để mở khóa cửa hoặc khởi động xe.

Với những tin đồn về AirTags sắp ra mắt, Apple cũng được tin ​​sẽ sử dụng chip U1 để cung cấp vị trí chính xác của các thiết bị này, ngay cả khi ngoại tuyến. Thẻ AirTags được coi là một thẻ nhỏ mà bạn có thể gắn vào bất kỳ đồ vật nào như ba lô, chìa khóa của bạn hoặc thậm chí là bỏ nó trên một chiếc ô tô để theo dõi bằng cách sử dụng tính năng Find My của Apple.

Những tính năng này vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn Apple đã thêm chip U1 vào Apple Watch với mục đích lớn hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ có Apple Watch Series 6 có chip U1, trong khi Apple Watch SE thì không.

Bạn đã sẵn sàng mua Apple Watch Series 6 chưa?

XEM TRỰC TIẾP SỰ KIỆN RA MẮT TÁO 2020

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Apple sẽ phát hành watchOS 7 cho Apple Watch vào ngày 16/9: Hỗ trợ theo dõi giấc ngủ và nhiều tính năng khác

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.339 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy